ข่าวหุ้นล่าสุด

GLOBAL วางเป้ารายได้ปีนี้โต 10-15% ห่วงรัฐเบิกงบปี 63 ล่าช้าฉุดธุรกิจ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -10 ม.ค. 63 15:09 น.

  GLOBAL วางเป้ารายได้ปีนี้โต 10-15% รับปีนี้มีปัจจัยกดดันธุรกิจมากขึ้น และยังห่วงการเบิกจ่ายงบประมาณปี 63 ล่าช้า หวั่นกระทบธุรกิจ

  นายวิทูร สุริยวนากุล ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ GLOBAL เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า ปีนี้บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโต 10-15% จากปี 62 ที่คาดว่าจะทำได้ใกล้เคียงเป้าหมายโต 10-15% โดย 9 เดือนปี 62 มีรายได้ที่ 22,111.27 ล้านบาท และ กำไรอยู่ที่ 1,499.71 ล้านบาท

  อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าปีนี้มีปัจจัยกดดันต่อธุรกิจ และ มีความผันผวนมากกว่าปีก่อน โดยเฉพาะการเบิกงบประมาณปี 63 ของรัฐบาล หากมีความล่าช้าออกไป จะส่งผลต่อกำลังซื้อของประชาชน โดยเดือนก.พ. และ มี.ค.นี้ หากงบประมาณยังไม่สามารถเบิกใช้ได้จะกระทบต่อธุรกิจทันที

  "ผ่านมา 10 กว่าวัน สถานการณ์พลิกไปพลิกมา เช่น สหรัฐกับอิหร่าน ก่อนหน้านี้ สหรัฐกับจีน ส่งผลต่อราคาน้ำมัน หากราคาน้ำมันพุ่งไปถึง 75 เหรียญต่อบาร์เรล จะกระทบเงินในมือของลูกค้าให้น้อยลง"นายวิฑูร กล่าว

  ปีนี้บริษัทมีแผนขยายสาขา 8-10 สาขา กระจายไปตามภูมิภาคต่างๆ ทั้ง ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และ ภาคใต้ ใช้งบลงทุนประมาณ 3,000 ล้านบาท มาจากกระแสเงินสดจากบริษัท และ เงินกู้จากสถาบันการเงิน ซึ่งบริษัทไม่ได้มีนโยบายปรับลดสาขา จากปัจจุบันมีสาขาทั้งสิ้น 63 สาขา

ลักษณะธุรกิจของ GLOBAL
เป็นศูนย์จำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง วัสดุตกแต่ง เครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในงานก่อสร้าง ต่อเติม ตกแต่ง บ้านและสวนแบบควบวงจร (one stop shopping center) โดยใช้ชื่อทางการค้าว่า โกลบอล เฮ้าส์ (Global House) โดยนำระบบ Drive-through มาใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการรับสินค้าโครงสร้างของลูกค้า

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด