ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 5 มิถุนายน 2562 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -6 มิ.ย. 62 6:58: น.

 

สรุปหุ้นเด่นวันนี้เช้า : AOT จำนวนผู้โดยสารต่ำคาด น่ากังวลกว่าผลตอบแทนดิวตี้ฟรี
   AOT หุ้นร่วงหนัก กังวลผลตอบแทนดิวตี้ฟรี โบรกฯ ชี้กระแสตีกลับแรงเกินไป มองประเด็นความเสี่ยงที่แท้จริงคือจำนวนผู้โดยสารที่มีแนวโน้มเติบโตน้อยกว่าคาด กดดันงบไตรมาส 3 (สิ้นสุด มิ.ย.) ไม่สดใส จับตาราคาลงรับข่าวไปหมดหรือยัง

หุ้นเด่นวันนี้บ่าย : LH ลุ้น! กำไรพิเศษ ฝ่าวิกฤติคอนโดฯ ใหม่ขาดตอน
   LH เทรดคึก! สวนทางไตรมาส 2 - 3/62 กำไรสุทธิส่อแววชะลอ โบรกฯ ชี้ไม่มีคอนโดฯ ใหม่รอโอน อาจฉุดกำไรทั้งปีหดตัว ลุ้นเปิดโครงการใหม่นอกเหนือแผนและมีกำไรพิเศษจากการขายโรงแรม Grand Center Point เข้า LHHOTEL มูลค่า 2 พันลบ.ช่วยสุดท้ายของปี ช่วยหนุนงบปีนี้

ก.ล.ต.หารือ 9 องค์กร ป้องกันปราบปรามการหลอกลวงให้ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล
   ก.ล.ต. บูรณาการความร่วมมือกับ 9 หน่วยงาน ในการป้องกันและปราบปรามการหลอกลวงให้ประชาชนลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล การบังคับใช้กฎหมายกับผู้กระทำความผิด รวมถึงส่งเสริมความรู้และความเข้าใจให้กับประชาชนในการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างทั่วถึง ในการประชุมเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562 ณ สำนักงาน ก.ล.ต.

 บล.กสิกรฯคาดQ3/62 SET ทะลุ1,680 จุด รับรัฐบาลใหม่-เทรดวอร์คลี่คลาย
   นายภาสกร ลินมณีโชติ รองกรรมการผู้จัดการ และนายสุนทร ทองทิพย์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยในงานพบปะพูดคุยประเด็น "KS ปรับเป้าดัชนี สะท้อนภาพตลาดอึมครึม พร้อมกลยุทธการลงทุนหลังจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จ" คาดไตรมาส 3/62 ดัชนีหุ้นไทยทะลุ 1,680 จุด รับรัฐบาลใหม่ ด้านสงครามการค้าคาดหาข้อยุติได้ในประชุม G20 มิ.ย.นี้

บล.คิงส์ฟอร์ด มองหุ้นไทย มิ.ย.62 ผันผวนขาลง ให้กรอบ 1,580-1,660 จุด
   บล.คิงส์ฟอร์ด ประเมินแนวโน้มดัชนีหุ้นไทยเดือน มิ.ย.62 คาดผันผวนแรงในทิศทางขาลงจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,580-1,660 จุด เนื่องจากมีปัจจัยกดดันทั้งใน และต่างประเทศ โดยเฉพาะตัวเลขส่งออกครึ่งปีหลังมีแนวโน้มติดลบ ส่งผลให้GDPไทยอาจขยายตัวต่ำกว่า3.5% ขณะที่สงครามการค้าระหว่างสหรัฐ และจีนยืดเยื้อต่อไป แนะกลยุทธ์ลงทุนเลือกซื้อหุ้นใหญ่ BBL, CK, STEC, UNIQ, AMATA, WHA ที่ได้ประโยชน์จากการลงทุนหากได้รัฐบาลใหม่

บล.เออีซี มองหุ้นไทยได้แรงหนุนจากฝรั่ง จับตาสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน
   บล.เออีซี มองหุ้นไทยได้แรงหนุนฝรั่งลงทุน แต่ยังคงต้องจับตาปัญหาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนส่งผลให้เศรษฐกิจชะลอตัว ล่าสุดัชนี ISH Markit PMI ของสหรัฐฯเดือน พ.ค. ปรับตัวลงสู่ระดับ 50.5 ต่ำสุดในรอบ 10 ปี และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีปรับตัวลงสู่ระดับ 2.07% ต่ำสุดในรอบ 20 เดือน ถือเป็นสัญญาณ เตือนที่สำคัญ ส่วนกลยุทธ์การลงทุนให้กรอบดัชนี 1,600-1,630 จุด แนะลงทุนในหุ้น Defensive - Growth ชู TPCH - SSP – TTW - BAFS – SAWAD – MTC เด่น

บล.โกลเบล็ก มอง SET ปรับขึ้น ขานรับโหวตนายกฯตั้งรัฐบาล ชูหุ้นเข้า FTSE
   บล.โกลเบล็ก มองหุ้นไทยขานรับโหวตเลือกนายกวันนี้ (5 มิ.ย.) พร้อมจัดตั้งรัฐบาล และคาดว่าแบงก์ชาติ จะยังไม่ขึ้นดอกเบี้ยในการประชุม กนง.รอบนี้ หลังเงินเฟ้อไม่พุ่งแรง แนะจับตาสงครามการค้าสหรัฐ-จีน บานปลาย ล่าสุดทรัมป์ พลิกลิ้น สั่งเก็บภาษีเม็กซิโก 5% สร้างความกังวลว่าเศรษฐกิจโลกจะเข้าสู่ภาวะถดถอย ดังนั้นให้กรอบดัชนี 1,605 - 1,650 จุด แนะกลยุทธ์ลงทุนหุ้น Defensive และหุ้นที่เข้าคำนวณดัชนี FTSE มีผล 21 มิ.ย.นี้
 
 บล.โกลเบล็ก ลุ้นทองคำทดสอบ 1,345-1,350 ดอลลาร์ แนะเก็งกำไร
   น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS กล่าวว่า ราคาทองคำลุ้นทดสอบ 1,345-1,350 ดอลลาร์ได้ หากสามารถยืนเหนือ 1,310 ดอลลาร์ แนะนำซื้อเก็งกำไรเมื่ออ่อนตัว
 
 PSH รับ LTV ทำยอดขาย Q2/62 ชะลอ ยังมั่นใจทั้งปีเข้าเป้า 5.4 หมื่นลบ.
   นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ PSH เปิดเผยในงานแถลงข่าว"Corporate Campain"ว่า PSH ชูแคมเปญ PRUKSA Living Tech ยกระดับเทคโนโลยีการอยู่อาศัย ไปยัง 14 แบรนด์
 
 IMPACT อวดกำไรปี 61/62 กว่า 1.3 พันลบ.รายได้โต 10% ปันผล 0.85 บ./หน่วย
   อิมแพ็ค โกรท รีท ปิดปีงบประมาณ 2561/2562 ประกาศรายได้รวม 2,445 ล้านบาท กำไรกว่า 1,317.60 ล้านบาท เผยกลุ่มงานอินเซนทีฟ คอนเสิร์ตไทย-ต่างประเทศหนาแน่น รวมถึงงานแสดงสินค้าใหม่ๆ ดันยอดรายได้รวมเติบโต 10% ทำให้ยอดจ่ายปันผลทั้งปีอยู่ที่ 0.85 บาทต่อหน่วย
 
 EPG คาดรายได้งวดปี 62/63 โต 10% อัตรากำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 10%
   นายภวัฒน์ วิทูรปกรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีสเทิร์น โพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG เปิดเผยในงานแถลง ผลประกอบการและแผนธุรกิจ ระบุ ตั้งเป้ารายได้งวดปี 62/63 โต 10% อัตรากำไรสุทธิ (Net ProfitMargin) ไม่ต่ำกว่า 10% หลังเน้นบริหารต้นทุน-ราคาวัตถุดิบลดลง พร้อมตั้งงบ 300 ล้านบาท ใช้ปรับปรุงสายการผลิต และอีก300 ล้านบาท เพื่อซื้อกิจการ-JV กลุ่มยานยนต์ทั้งในประเทศ-ต่างประเทศ
 
 PLANET ตุน Backlog 400 ลบ.สูงกว่าทุกปี ดันรายได้ปีนี้โต 20%
   PLANET ลงนามกับ "บลิสแพลนเน็ต" จัดหาอุปกรณ์ติดตั้งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ห่างไกล "เน็ตโซน C"ของ กสทช. บิ๊กบอส "ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์" เผยตุน Backlog ราว 400 ล้านบาท มั่นใจช่วยดันผลงานทั้งปี 62 ออกมาดี ตั้งเป้าหมายรายได้ปี 2562 เติบโต 20% เดินหน้าประมูลงานรัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง เน้นรับงานมาร์จิ้นสูง พร้อมรุกขยายฐานลูกค้าต่างประเทศเพิ่ม แย้มอยู่ระหว่างเจรจา
 
 SAT หั่นเป้ารายได้ปีนี้โตแค่ 3% ยอดผลิตรถยนต์ชะลอ คาดกำไรQ2/62 อ่อนตัว
   นายณัฐขจร ญาณภิรัต รองกรรมการผู้อำนวยการ สายการเงิน บัญชี และเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท สมบูรณ์ แอ๊ดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)หรือ SAT เปิดเผยใน Opportunity Day ว่า ในปีนี้ บริษัทปรับลดเป้ารายได้ลงเหลือโต 3% จากเดิมคาดโต 4-5% ขณะที่แนวโน้มไตรมาส 2 คาดว่ารายได้จะเติบโตใกล้เคียงกับช่วงเดียวของปีก่อน ส่วนกำไรคาดว่าจะปรับลดลง จากการบันทึกค่าใช้จ่ายสวัสดิการพนักงานตามกฎหมายใหม่ 30 ล้านบาท
 
 BRR คาดกำไรปีนี้ดีกว่าปีก่อน โรงงานใหม่เดินเครื่อง แม้ราคาตลาดโลกชะลอ
   นายอนันต์ ตั้งตรงเวชกิจ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท น้ำตาลบุรีรัมย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BRR ให้ข้อมูลในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity Day) ว่า คาดกำไรปีนี้ดีกว่าปีก่อนหลังรับรู้รายได้จากโรงงานผลิตน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์-โรงงานผลิตภาชนะแห่งใหม่ พร้อมมีโครงการประหยัดพลังงานช่วยหนุน คาดปีนี้ขายน้ำตาลได้รวม 3.5 แสนตัน ด้านราคาน้ำตาลปีนี้อยู่ที่ 14-15 เซนต์ต่อปอนด์ แย้มอยู่ระหว่างคุยพันธมิตร 2-3 ราย ผุดโรงงานน้ำตาลสรุปปี 63
 
 PE เผยศาลอุทธรณ์ฯสั่งให้จ่ายเงินกว่า 1.3 พันลบ.แก่ NWR-มีสิทธิยื่นฎีกา
   บริษัท พรีเมียร์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ PE แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ศาลอุทธรณ์ฯสั่งให้จ่ายเงินแก่ NWR รวมกว่า 1.3 พันล้านบาท ยังมีสิทธิยื่นฎีกาได้
 
 VNG คาดปี 63 พลิกกำไร หลังรุกค้าปลีก ดันปี 65 รายได้ 2 หมื่นลบ.
   นายวรรธนะ เจริญนวรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วนชัย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ VNG เปิดเผยในงานแถลงข่าว"เปิดตัววู้ดสมิตร และพิธีลงนามพันธมิตรเพื่อก้าวสู่ธุรกิจค้าปลีก"ว่า VNG ร่วม DCC กระจายสินค้าผ่านสาขา หวังปี 66 โกยรายได้ 9 พันลบ. คาดปี 63 พลิกกำไร หลังปรับโมเดลธุรกิจเจาะกลุ่มค้าปลีก ทุ่ม 3 พันลบ.รุกธุรกิจพลังงาน ดันปี 65 กำลังผลิตรวมแตะ 60 MW
 
 KTC เผยคนไทยมีหนี้นอกระบบ 6.4 แสนลบ.หวังธุรกิจใหม่ดึงคนหันมากู้ในระบบ
   นายชุติเดช ชยุติ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส – คอร์ปอเรท ไฟแนนซ์ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด(มหาชน) หรือ KTC เปิดเผยในงาน "จับเข่าคุยเล่าความเสี่ยงหนี้นอกระบบ" ระบุ คนไทยเป็นหนี้นอกระบบ 6.4 แสนล้านบาท เชื่อธุรกิจใหม่ของบริษัท จะดึงคนเข้ามาเป็นหนี้ในระบบมากขึ้น
 
 กองทรัสต์หนุน SMEe ร่วมทุน "MTM Holding" วางกลยุทธ์ ดันเข้า ตลท.
   ‘กองทรัสต์เพื่อกิจการเงินร่วมลงทุนสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอีก้าวไกลไปด้วยกัน’ หรือ Private Equity Trust for SME Growing Together ประกาศเข้าร่วมลงทุนใน บริษัท เอ็ม ที เอ็ม โฮลดิ้ง จำกัด ผู้นำในธุรกิจด้านการวางกลยุทธ์ประชาสัมพันธ์ในด้านการเงินและการลงทุนของประเทศไทย หลังเห็นศักยภาพการเติบโตรับแผนขยายธุรกิจ ชี้เป็นบริษัทที่มีความแข็งแกร่งจากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการวางกลยุทธ์ประชาสัมพันธ์ให้แก่บริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ มามากกว่า 15 ปี และมีความพร้อมที่จะเข้าระดมทุนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในอนาคต ด้านผู้บริหารกลุ่ม เอ็ม ที เอ็ม โฮลดิ้ง เตรียมแผนรุกต่อยอดสู่ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง สร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในระยะยาว
 
 "ทวิช" นำบอร์ดใหม่ลุยแก้ปมปัญหา IFEC
   "ทวิช" นำบอร์ดชุดใหม่ เดินหน้าแก้ปัญหา IFEC เร่งตรวจสอบแก้ไขข้อผิดพลาด พร้อมปกป้อง-พิทักษ์ทรัพย์สิน หวังฟื้นฟูธุรกิจ
 
 ตลท.จี้ GSC แจงกรณีลงทุนในตั๋วสัญญาใช้เงินของ ACAP ภายใน 7 มิ.ย.62
   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอให้บริษัท โกลบอล เซอร์วิส เซ็นเตอร์ จากัด (มหาชน) (GSC) ปฏิบัติให้ถูกต้องตามเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องกรณีลงทุนในตั๋วสัญญาใช้เงินของบริษัท เอเชีย แคปปิตอล กรุ๊ป จากัด (มหาชน) (ACAP) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยให้ร่วมกับ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จากัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน ชี้แจงการดาเนินการและกรอบเวลาดาเนินการ พร้อมทั้งเปิดเผยข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมในตั๋วสัญญาใช้เงินของ ACAP ภายในวันที่ 7 มิถุนายน 2562
 
 ตลท.ย้าย TRITN เข้ากลุ่มอสังหาฯ หมวดรับเหมาก่อสร้าง มีผล20 มิ.ย.62
   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปรับย้ายหมวดธุรกิจการซื้อขายของ บริษัท ไทรทัน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (TRITN) มาอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง หมวดธุรกิจ บริการรับเหมาก่อสร้าง วันที่มีผล 20 มิ.ย. 2562
 
 ตลท.ย้าย 7UP เข้ากลุ่มทรัพยากร หมวดพลังงาน มีผลตั้งแต่ 20 มิ.ย.นี้
   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปรับย้ายหมวดธุรกิจการซื้อขายของ บริษัท เซเว่น ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) (7UP) มาอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมทรัพยากร หมวดธุรกิจพลังงานและสาธารณูปโภค วันที่มีผล 20 มิ.ย. 2562

BAY ผนวกบล็อกเชน-เอไอ ใช้งานจริงแล้วในซัพพลายเชนกลุ่ม SCCC
   กรุงศรีพลิกโฉมโลกการเงินในภาคธุรกิจไทยอีกครั้ง นำนวัตกรรม Krungsri Supply Chain on Blockchain ผนวกเทคโนโลยี AI Deep Learning มาพัฒนาและประยุกต์ใช้ในระบบการซื้อ-ขายระหว่างเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่ และเครือข่ายร้านค้ารายย่อยที่อยู่ในระบบซัพพลายเชนของผลิตภัณฑ์กลุ่มบริษัทปูนซีเมนต์นครหลวง (SCCC)ยกระดับ Ecosystem ห่วงโซ่ธุรกิจอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้าง

ออมสิน เตรียมงบฯ 2 หมื่นลบ. เคาะ 3 มาตรการช่วยคนกู้บ้านไม่ผ่าน
   ออมสิน เตรียมชงบอร์ด 18 มิ.ย. นี้ เคาะ 3 มาตรการ ออมก่อนกู้ - ปล่อยกู้ผู้ประกอบการอสังหาฯ - ปรับวิธีคำนวณปล่อยสินเชื่อ หวังช่วยกลุ่มคนกู้บ้าน แต่ถูกปฏิเสธฯ เพื่อให้มีบ้านเป็นของตัวเอง ในอัตราดอกเบี้ยคงที่ 3 ปี เฉลี่ย 3%  คาดใช้งบฯ 1.5- 2 หมื่นล้านบาท ขณะที่ไตรมาสแรกที่ผ่านมามีกำไรสุทธิ 6,045 ล้านบาท

 "ฮัลโหลโกลด์" เปิดตัวแอพฯ ออมทอง ตั้งเป้าลูกค้าปีนี้ 1.2 แสนราย
   “HelloGold” แอพฯ ออมทองและซื้อขายทองหวังเจาะฐานมนุษย์เงินเดือนและผู้ที่รายได้น้อยให้เข้าถึงการออมทองคำ เริ่มต้นเพียง 10 บาท ก็สามารถออมทองได้ ทั้งนี้ บริษัทฯตั้งเป้าหมาย ลูกค้า 120,000 รายภายในปีแรกของการให้บริการ พร้อมเปิดตัวพันธมิตร “The 1” ใช้คะแนน The 1 โดยทุก 500 คะแนน จะสามารถแลกรับ Voucher ทองคำได้มูลค่า 50 บาทที่ HelloGold เริ่ม 15 มิ.ย.นี้
 
 SCBAM ขยายช่องทางลงทุนดิจิทัล ผ่านแอปพลิเคชัน SCBAM Fund Click
   นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด หรือ SCBAM เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เร่งพัฒนาช่องทางการให้บริการผ่านดิจิทัลเพื่อตอบโจทย์นักลงทุนรุ่นใหม่ ผ่านแอปพลิเคชัน SCBAM Fund Click บนมือถือ
 
 ธพว.ปลื้มขายพันธบัตรรอบแรก 3 พันลบ.เกลี้ยง จ่อขายรอบ 2 อีก 5 พันลบ.
   ธพว.สุดปลื้มพันธบัตร รอบแรก วงเงิน 3,000 ล้านบาท ขายหมดอย่างรวดเร็ว ชี้วงเงินเสนอซื้อสูงกว่าปริมาณเสนอขาย 4 เท่าตัว จ่อเปิดขายรอบ 2 อีก 5,000 ล้านบาท วันที่ 17 มิ.ย.นี้ มั่นใจนักลงทุนตอบรับดีเช่นเดิม เพราะมีความมั่นคงสูง ก.คลังค้ำประกันทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย เชื่อระดมทุนปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำเพื่อเอสเอ็มอีไทยได้เพียงพอ ตามเป้าหมาย 60,000 ล้านบาท
 
"ธนาธร"โชว์วิสัยทัศน์ชิงนายกฯ ทำคนไทยเท่าเทียมกัน-นำประเทศเท่าทันโลก
   "ธนาธร" โชว์วิสัยทัศน์ชิงตำแหน่งนายกฯ พร้อม สร้างความเท่าเทียมของคนไทยทุกคน ให้นำประเทศไทยให้เท่าทันโลก ยกระดับสู่ประเทศพัฒนา
 
 "อภิสิทธิ์"ประกาศลาออก ส.ส. เหตุผิดหวังมติพรรคหนุน"ประยุทธ์"เป็นนายกฯ
   "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ"ประกาศลาออกจาก สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หลังผิดหวังมติพรรคที่ร่วมกับพรรคพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาล และสนับสนุน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี
 
ที่มา : สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด