ข่าวหุ้นล่าสุด

ออสเตรเลีย จ่อเปิดประเทศเดือนพ.ย. หลังฉีดวัคซีนในประเทศคืบหน้า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -1 ต.ค. 64 16:49 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า นายกรัฐมนตรีสก็อตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลียกล่าวว่า รัฐบาลเตรียมยกเลิกการปิดประเทศ และต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอีกครั้งในเดือน พ.ย.  ซึ่งเร็วกว่าเป้าหมายที่รัฐบาลได้กำหนดไว้หนึ่งเดือน หลังจากอัตราฉีดวัคซีนในออสเตรเลียมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก

  ผู้นำออสเตรเลีย กล่าวว่า ประชาชนออเสเตรเลียที่ฉีดวัคซีนแล้วสามารถเดินทางกลับประเทศและออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศภายในเดือนพ.ย. เมื่อออสเตรเลียบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีนป้องกันที่ 80% ของประชากรทั้งหมดภายในประเทศ ถึงเวลานั้นประชาชนจะได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติอีกครั้ง

  นอกจากนี้ผู้นำออสเตรเลีย ยังได้ประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติมด้วยการอนุญาตให้ประชาชนที่ฉีดวัคซีนครบโดสและเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ สามารถกักตัวเป็นระยะเวลา 7 วัน แทนที่การกักตัวในโรงแรมที่มีค่าใช้จ่ายที่สูง โดยล่าสุดรัฐบาลได้อนุมัติการใช้วัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ของบริษัทซิโนแวค ไบโอเทค จากประเทศจีน และวัคซีนของบริษัทแอสตร้าเซนเนก้า ที่ผลิตในประเทศอินเดีย เพื่อให้การฉีดวัคซีนในออสเตรเลียบรรลุเป้าหมายได้รวดเร็วมากขึ้น

   ทั้งนี้ยอดผู้ติดเชื้อในประเทศออสเตรเลียล่าสุด อยู่ที่ 107,128 ราย ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,309 ราย ขณะที่ยอดผู้ที่ได้รับวัคซีนอยู่ที่ 16.4 ล้านคนหรือคิดเป็น 63.9% ของประชากรทั้งหมดในประเทศ

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh