ข่าวหุ้นล่าสุด

SCC ส่ง `SCGL` ตั้งบ.ขนส่งในฟิลิปปินส์ รุกโลจิสติกส์ทั่วอาเซียน-จีน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -28 ต.ค. 64 8:53: น.

   SCC ส่ง บ.ย่อย "เอสซีจี โลจิสติกส์ (SCGL)" ตั้งบริษัทขนส่งระหว่างประเทศในฟิลิปปินส์ ใช้เงินลงทุน 7.8 ลบ. ขยายธุรกิจโลจิสติกส์ครอบคลุมทั่วอาเซียนและจีนตอนใต้

   นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า  บริษัทเอสซีจี โลจิสติกส์ แมเนจเม้นท์ จำกัด (SCGL) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ SCC ได้ลงทุนจัดตั้งบริษัทในประเทศฟิลิปปินส์เพื่อดำเนินธุรกิจให้บริการด้านการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ การบริหารรถขนส่งสินค้า และระบบสำหรับการจัดการคลังสินค้า  ตามแผนกลยุทธ์การขยายตลาดธุรกิจโลจิสติกส์ในภูมิภาคอาเซียนของSCC

   การจัดตังบริษัทใหม่นี้ใช้งบประมาณลงทุนรวม 10.4 ล้านเปโซฟิลิปปินส์ (หรือประมาณ7.8 ล้านบาท) ถือหุ้นทั้งหมดโดย SCGL
ปัจจุบัน SCGL ให้บริการด้านโลจิสติกส์ครอบคลุมประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคอาเซียน ได้แก่ ไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย กัมพูชา เมียนมา รวมทั้ง ในตอนใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน เชื่อมโยงไปยัง มาเลเซียและสิงคโปร์  ดังนั้น การขยายธุรกิจเข้าไปในประเทศฟิลิปปินส์ จะช่วยให้ SCGL มีเครือข่ายการให้บริการที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

ลักษณะธุรกิจของ SCC
ธุรกิจการลงทุน (Holding company) ใน 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ธุรกิจเคมิคอลส์ และธุรกิจแพคเกจจิ้ง

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด