ข่าวหุ้นล่าสุด

ผู้ก่อตั้งเหรียญ `Tron` ชนะประมูลทานมื้อกลางวันกับ `วอร์เรน บัฟเฟตต์`

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 มิ.ย. 62 11:38 น.

          "จัสติน ซุน" ผู้ก่อตั้งสกุลเงินคริปโต Tron ทุ่ม 4.57 ล้านดอลลาร์ ชนะประมูลในการนัดทานข้าวกลางวันกับ "วอร์เรน บัฟเฟตต์" มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยจากการลงทุนแนววีไอ โดย ซุน หวังเปลี่ยนทัศนคติด้านลบของมหาเศรษฐีรายนี้ที่มีต่อบิตคอยน์

          สำนักข่าว CNBC รายงานว่า จัสติน ซุน ผู้ก่อตั้งเหรียญ Tron และ CEO ของ BitTorrent กลายเป็นข่าวดัง หลังทุ่มเงินกว่า 4.57 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อให้ได้นัดรับประทานอาหารกลางวันกับนาย "วอร์เรน บัฟเฟตต์" ซีอีโอของบริษัทเบิร์กเชียร์ ฮาธาเวย์ นักลงทุนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดโดยหวังที่จะเปลี่ยนใจ บัฟเฟตต์ ที่มี ทัศนคติด้านลบกับเงินบิตคอยน์ (bitcoin)
          ซีอีโอของ BitTorrent ยอมทุ่มเงินจำนวนมากในการประมูลเพื่อการกุศลของมูลนิธิ "GLIDE" เพื่อช่วยเหลือคนไร้บ้านของ ซานฟรานซิสโก ซึ่งหลังจากชนะการประมูล ซุนสามารถเชิญแขกได้อีกจำนวน 7 คน ซึ่งเขากล่าวว่า เขาจะเชิญชวนเหล่าผู้นำในวงการคริปโตเคอร์เรนซีให้เข้าร่วมรับประทานอาหารกลางวันที่นิวยอร์กในครั้งนี้ด้วย
          "ซุน" เผยว่าเขาไม่ได้คาดหวังว่า วอร์เรน บัฟเฟตต์ จะเปลี่ยนทัศนคติเชิงลบต่ออุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีในช่วงตลอด 3 ชั่วโมงในการรับประทานอาหารกลางวัน แต่เขาหวังเพียงว่า "บัฟเฟตต์"จะได้เรียนรู้ว่าคนรุ่นใหม่กำลังทำอะไรในการลงทุนยุคปัจจุบันนี้

 

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด