ข่าวหุ้นล่าสุด

THG ชี้คนไข้เดือนมิ.ย.ฟื้นตัวแรง -หวังครึ่งหลังได้ลูกค้าต่างชาติหนุน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -13 ก.ค. 63 14:29 น.

    THG เผยปริมาณคนไข้ มิ.ย. 63 เริ่มฟื้นตัว หลังไทยคุมโรคระบาดได้ดี - คลายล็อกดาวน์ ชี้คนไข้รพ.ธนบุรี กลับมาใกล้เคียงช่วงก่อนเกิดการระบาดแล้ว หวังครึ่งปีหลังได้กลุ่มคนไข้ต่างชาติ กลับมาหนุน  

   นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG  เปิดเผยว่า ในเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมาสถานการณ์ธุรกิจโรงพยาบาลเริ่มปรับตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับเดือนมี.ค.-พ.ค. หลังประเทศไทยสามารถป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในช่วงที่ผ่านมาได้ดี

   ประกอบกับมีการยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิว ผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการดำเนินการด้านสุขอนามัยภายในโรงพยาบาลของกลุ่ม THG ส่งผลให้ประชาชนมีความมั่นใจในการเข้าใช้บริการเพิ่มขึ้น

   บริษัทฯ วางเป้าหมายผลักดันผลการดำเนินงานกลับมาฟื้นตัวและเติบโตในช่วงครึ่งปีหลัง โดยปริมาณคนไข้ในโรงพยาบาลหลักในเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ได้แก่ โรงพยาบาลธนบุรี ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ดีอยู่ในระดับใกล้เคียงกับช่วงก่อนเกิดโรคระบาด เนื่องจากมีคนไข้โรคทั่วไปเข้าใช้บริการเพิ่มขึ้น ส่วนโรงพยาบาลธนบุรี 2 มีปริมาณคนไข้เพิ่มขึ้นในระดับที่น่าพอใจ

   ขณะที่โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลแห่งใหม่ และมีคนไข้หลักเป็นชาวต่างชาติ คาดว่าจะมีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น เมื่อรัฐบาลเริ่มผ่อนคลายให้ชาวต่างชาติและกลุ่มเมดิคอล ทัวริสซึม (กลุ่มท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ) สามารถเดินทางเข้ามารักษาตัวในประเทศไทย  โดยโรงพยาบาลทางเลือก (Alternative Hospital Quarantine) ในเครือได้แก่ รพ.ธนบุรี รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง และ รพ.อุบลรักษ์ ธนบุรี   

              “ไตรมาส 2/63 คาดว่าจะเป็นจุดต่ำสุด หลังจากเห็นสัญญาณการฟื้นตัวของปริมาณคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการโรงพยาบาลในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา  ถือว่าปริมาณคนไข้ที่มาใช้บริการโรงพยาบาลธนบุรีฟื้นตัวเร็วกว่าที่คาดไว้และฟื้นตัวแบบ V Shape ส่วนคนไข้โรงพยาบาลธนบุรี 2 ก็ทยอยเพิ่มขึ้น และคาดว่าจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในไตรมาส 3 เนื่องจากยังอยู่ในฤดูฝนที่จะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติ ” นายแพทย์ธนาธิป กล่าว 

ลักษณะธุรกิจของ THG
กลุ่มบริษัทประกอบกิจการสถานพยาบาลประเภทที่รับผู้ป่วยไว้ค้างคืน ในลักษณะโรงพยาบาลทั่วไป (General Hospital) ภายใต้ชื่อ โรงพยาบาลธนบุรี

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด