ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2562 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 มิ.ย. 62 7:12: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : AAV วอลุ่มทะลักดันราคาพุ่ง จับตามีประเด็นอะไรต้องระวังบ้าง?
   AAV วอลุ่มเข้าดันราคาพุ่งแรง ขณะที่นักวิเคราะห์มองงบไตรมาส 2/62 ยังอ่อนแอและมีโอกาสขาดทุน เหตุเป็นโลว์ซีซั่นแถมมีค่าใช้จ่ายพนักงานกดดัน ก่อนฟื้นตัวในครึ่งปีหลัง จับตาราคานี้แพงหรือยัง

สรุปเด่นวันนี้บ่าย : TKN พิสูจน์ผลงานครึ่งปีหลัง โบรกฯ มอง Q2/62 กำไรไม่โต
   ส่องทางเดิน TKN หลังผู้บริหารหั่นเป้ารายได้ปีนี้เหลือโต 5 - 7% โบรกฯ ชี้ไตรมาส 2/62 หมดลุ้นกำไรโต รับยอดขายทั้งในและต่างประเทศยังหดตัวแรงต่อเนื่อง แนะรอพิสูจน์ผลงานครึ่งหลังปีนี้ จากแนวโน้มการฟื้นตัวของจีน รวมถึงตลาดสหรัฐฯ ที่เข้าจุดคุ้มทุน

 ก.ล.ต.เตือน Tradenance Incorporation Limited ยังไม่ได้รับอนุญาต
   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เตือนประชาชนให้ระมัดระวัง หากถูกชักชวนให้ลงทุนกับ Tradenance Incorporation Limited หลังมีผู้ชี้เบาะแสมีการประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซต์ และสื่อสังคมออนไลน์ โดยอ้างเทคโนโลยีชั้นสูงจากต่างประเทศสามารถให้ผลตอบแทนจำนวนมากเป็นรายวัน และได้เพิ่มหากชักชวนผู้อื่นมาร่วมลงทุนด้วย ทั้งนี้ ผู้ประกอบการรายดังกล่าวไม่อยู่ในรายชื่อผู้ที่ได้รับอนุญาตหรืออยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต.

 TOP ตั้ง "วิรัตน์ เอื้อนฤมิต" เป็น CEO คนใหม่ มีผล 1 ก.ย.62
   บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน)  หรือ TOP แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า  ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติแต่งตั้งนายวิรัตน์ เอื้อนฤมิต เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ และเลขานุการคณะกรรมการ แทนนายอธิคม เติบศิริ ซึ่งจะพ้นจากตำแหน่ง โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2562 เป็นต้นไป
 
 PTT โยกย้ายผู้บริหารในเครือ ดึง "อธิคม เติบศิริ"คุมธุรกิจปิโตรฯขั้นต้น
   นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT กล่าวว่า คณะกรรมการ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) ได้มีการทบทวนและปรับแผนลงทุน พร้อมแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารที่มีคุณสมบัติเหมาะสม เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์และความท้าทายต่าง ๆ ยังคงมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ดึงอธิคม เติบศิริ มาดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นต้นและก๊าซธรรมชาติ ปตท. (Chief Operation Officer, Upstream Petroleum and Gas Business Group)มีผล 1 กันยายน 2562

RP ห่วงรายได้ปีนี้หลุดเป้า 10% เหตุศก.ซบ-นักท่องเที่ยวหด-ต้นทุนพุ่ง
   บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP เปิดเผยในงาน Opportunity Day โดยมี นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ให้ข้อมูล ระบุ เศรษฐกิจฟุบ-นักท่องเที่ยวหดหายและต้นทุนพุ่ง ห่วงกระทบเป้ารายได้ปีนี้ที่ตั้งไว้ 5-10% เผยเตรียมงบ 100 ล้านบาท สร้างท่าเทียบเรือเกาะสมุย-เกาะพะลวย คาดเปิดให้บริการปี 63 พร้อมเล็งขยายเส้นทางเดินเรือไปเมียนมา หลังนักท่องเที่ยวจีน-รัสเซีย-ไทยหาย
 
 ทริสฯ คงเครดิตองค์กร SQ ที่ "BBB-" แนวโน้ม "Stable"
   ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SQ ที่ระดับ "BBB-" โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงธุรกิจหลักของบริษัทที่มีความมั่นคงในฐานะที่ บริษัทเป็นผู้รับเหมาทำเหมืองแร่ระดับแนวหน้า ตลอดจนการมีกระแสเงินสดที่มีเสถียรภาพจากการมีสัญญาจ้างงานระยะยาวกับเจ้า ของงานซึ่งมีฐานะทางการเงินที่มีความน่าเชื่อถือสูง และมูลค่างานที่รอรับรู้รายได้จำนวนมาก ทว่าจุดแข็งดังกล่าวถูกลดทอนบางส่วนจากการที่บริษัทมีภาระหนี้อยู่ในระดับ สูงและความเสี่ยงจากการกระจุกตัวของธุรกิจด้วยเหตุที่รายได้และกำไรส่วน ใหญ่ของบริษัทเกิดจากโครงการขนาดใหญ่จำนวนไม่มากนัก

 ทริสฯ จัดเครดิตหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 1 หมื่นลบ.CK ที่ "A/Stable"
   ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันชุดปัจจุบันของ บริษัท ช. การช่าง จำกัด (มหาชน) หรือ CK ที่ระดับ "A" พร้อมทั้งจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันชุดใหม่ในวงเงินไม่เกิน 10,000 ล้านบาท ไถ่ถอนภายใน 10 ปี ของบริษัทที่ระดับ "A" เช่นเดียวกัน โดยบริษัทจะนำเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ชุดใหม่ไปใช้ชำระหนี้และเพื่อขยายธุรกิจ
 
 RJH ย้ำเป้ารายได้ทั้งปีโต 10-15% เล็งลงทุนรพ.ใหม่อีก 500 ลบ.
   นายแพทย์สุรินทร์ ประสิทธิ์หิรัญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงพยาบาลราชธานี จำกัด (มหาชน) หรือ RJH เปิดเผยในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity Day) คาดรายได้ Q2/62 ยังทรง แต่ครึ่งปีหลังสดใสรับไฮซีซั่น ย้ำทั้งปีโต 10-15% เผยศึกษาลงทุนโรงพยาบาลแห่งใหม่ในภาคกลาง มูลค่าราว 500 ลบ.สรุปปีนี้
 
 BGC คาดรายได้ Q2/62 สดใส เหตุฐานต่ำ ย้ำเป้าทั้งปีโต 8-10%
   นายศิลปรัตน์ วัฒนเกษตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ BGC เปิดเผยกับ “สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย” ว่า ใน Q2/62 รายได้มีแนวโน้มเติบโตกว่า Q2/61 เนื่องจากฐานต่ำ  ส่วนปีนี้คงเป้ารายได้โต 8-10%  เน้นเพิ่มสัดส่วนลูกค้าในต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น รวมถึงการเพิ่มยอดขายของสินค้าที่มีมูลค่าสูง ชี้ราคาหุ้นพุ่ง 10% ในรอบ 1 เดือน เหตุนลท.คาดหวังราคาน้ำมันดิ่งช่วยลดต้นทุน 
 
 KWG เผย เจรจานลท.- หุ้นส่วนธุรกิจลงทุน หวังรายย่อยถือไม่น้อยกว่า15%
   บริษัท คิง ไว กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KWG แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ถึงแผนการปรับปรุงการกระจายผู้ถือหุ้นรายย่อยของบริษัทว่าบริษัทอยู่ในระหว่างการเจรจาหารือกับนักลงทุนและหุ้นส่วนทางธุรกิจเพื่อโอกาสการลงทุนใหม่ในบริษัท และเพื่อลดสัดส่วนการถือหุ้นของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท ทั้งนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ถือหุ้นรายย่อยของบริษัทจะถือหุ้นไม่น้อยกว่า 15% ของทุนชำระแล้วและเพื่อเป็นการสร้างความแข็งแกร่งของฐานเงินทุนของบริษัทเพื่อการลงทุนในอนาคตต่อไป บริษัทคาดว่าการปรับปรุงดังกล่าวจะแล้วเสร็จภายในปี 2562
 
PERM ทุ่ม 1พันลบ. ลงทุนผลิตเหล็กเคลือบสี ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 10%
   นายชูเกียรติ ยงวงศ์ไพบูลย์ ประธานกรรมการ และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพิ่มสินสตีลเวิคส์ จำกัด(มหาชน) หรือ PERM เปิดเผยในงานแถลงข่าว "เอ็มพาวเวอร์สตีลซื้อเครื่องจักรจาก SMS Group" ระบุ ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 10% จากปีก่อน 4.8 พันล้านบาท หลังความต้องการใช้เหล็กเพิ่มขึ้นตามโครงการรัฐ-เอกชน พร้อมเตรียมลงทุนเครื่องจักรผลิตเหล็กอะลูซิงส์ภายในปี 66 มูลค่า 1.2 พันล้านบาท พร้อมทุ่มงบ 1 พันล้านบาท ลงทุนโครงการ Empower ผลิตเหล็กเคลือบสี กำลังการผลิต 1 แสนตัน/ปี คาดเริ่มผลิต Q4/63 หวัง IRR 15.31%
 
 PJW มั่นใจรายได้ปีนี้โต 8-10% ตั้งเป้าอัตรากำไรขั้นต้น 15-17%
   นายวิวรรธน์ เหมมณฑารพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ปัญจวัฒนาพลาสติก จำกัด (มหาชน) หรือ PJW เปิดเผยในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity Day) ว่า มั่นใจรายได้ทั้งปีโต 8-10% ตั้งเป้าอัตรากำไรขั้นต้น 15-17% แย้มครึ่งปีหลังสดใสกว่าครึ่งแรกหลังมีรายได้จากจีน - โรงงานพ่นสีเพิ่มเข้ามา แย้มอยู่ระหว่างศึกษาทำสินค้ามาร์จิ้นสูง
 
 PTT เล็งปรับพอร์ตลงทุนในอีก 10 ปี นำแผนระยะยาวถกบอร์ดธ.ค.62
   บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT อยู่ระหว่างการพิจารณาทิศทางกลยุทธ์ขององค์กร และเตรียมปรับ Portfolio ของการลงทุนในอีก 10 ปีข้างหน้า เน้นการพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์ด้วยนวัตกรรม การเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในพลังงานสะอาด เตรียมนำแผนการลงทุนระยะยาวดังกล่าว เสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการ ปตท. ในเดือนธันวาคม 2562 ต่อไป
 
GLOW เตรียมเพิกถอนหุ้นออกจาก ตลท.หลัง GPSC เทนเดอร์ฯอีก 4.75%
   บริษัท โกลว์ พลังงาน จำกัด (มหาชน) หรือ GLOW แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติให้นำเสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาอนุมัติการเพิกถอนหุ้น หลังจากที่ที่ บริษัทโกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในสัดส่วน 95.25% มีความประสงค์จะทำคำเสนอซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัทในส่วนที่เหลือจำนวน 69.53 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วน 4.75% เพื่อทำการเพิกถอนหุ้น GLOW จากตลาดหลักทรัพย์ฯในราคาเสนอซื้อหุ้นละ 90.8136 บาท
 
 "ทวิช"ยันไม่ขายหุ้น IFEC หลังเตรียมเทรดชั่วคราว ชี้ธุรกิจยังมีความหวัง
   ‘ทวิช’ ยันไม่ขายหุ้น IFEC หลังเตรียมเทรดชั่วคราว 1 – 31 กรกฎาคม 2562 ย้ำชัดยังมีหวัง แย้มบอร์ดเตรียมเผยแผนฟื้นฟูธุรกิจ
 
 WHAUP เปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ธุรกิจค้าปลีกก๊าซธรรมชาติในนิคมฯ แล้ว
   บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ WHAUP แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2562 บริษัทดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์น ซีบอร์ด เอ็นจีดี4 จำกัด (“NGD4”) ได้เปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ ให้แก่ลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 4 แล้ว
 
 VGI ศึกษาร่วมทุนกลุ่มสหพัฒน์ทำร้านสะดวกซื้อในเขตพื้นที่ขนส่งมวลชนในไทย
   บริษัท วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ VGI แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัทฯ อยู่ในระหว่างศึกษาการเข้าร่วมทุนกับบริษัท สห ลอว์สัน จำกัด (SL) และบริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (SPI) โดยการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อประกอบกิจการร้านสะดวกซื้อในเขตพื้นที่ขนส่งมวลชนในประเทศไทย โดยคาดว่าบริษัทร่วมทุนดังกล่าวจะมีโครงสร้างทุน
 
 GULF เผยโครงการจำหน่ายก๊าซธรรมชาติทางท่อระยอง ดำเนินการเชิงพาณิชย์แล้ว
   บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า บริษัท ดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์น ซีบอร์ด เอ็นจีดี4 จำกัด (NGD4) ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้า และเป็นผู้ดำเนินโครงการจัดจำหน่ายก๊าซธรรมชาติทางท่อ (NGD) ให้แก่ลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 4 ได้ดำเนินการเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์แล้ว ตั้งแต่ 11 มิ.ย.62
 
 MITSIB มั่นใจรายได้ปีนี้โต30%-กำไรนิวไฮ รุกจีบกองทุนเก็บหุ้นเพิ่ม
   นายณัชชา ยงค์สงวนชัย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มิตรสิบ ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ MITSIB เปิดในงาน"พบปะสื่อมวลชน"ว่า MITSIB คงเป้ารายได้ปีนี้โต30% - กำไรนิวไฮ หลังธุรกิจขยาย และต้นทุนการเงินลด g]H'ปล่อยสินเชื่อรถ EV - เรือต่อยอดธุรกิจ พร้อมรุกเจรจากองทุนใน-ตปท. 1-2 ราย หวังให้มาถือหุ้นเพิ่มจากเดิมที่ 20%
 
 ธปท.ยังไม่ให้ความเห็นคริปโตเฟซบุ๊ก-รอดูกลไกองค์กรรับแลก Libra
   ธปท. ยังไม่ขอให้ความเห็นกรณี Libra ของเฟซบุ๊ก ชี้ต้องรอดูความชัดเจนกลไกการทำงานขององค์กรรับแลก Libra และการหารือกับหน่วยงานกำกับดูแลในอีกหลายๆ ประเทศ ซึ่งมีการพูดคุยกันเป็นระยะอยู่แล้วในเรื่อง "ความท้าทายของเทคโนโลยีดิจิทัลด้านการเงิน" แต่ละประเทศมีนโยบายเกี่ยวกับธุรกรรมคริปโตต่างกัน

ก.พลังงาน ติดตามความตึงเครียดตะวันออกกลาง ยันสำรองน้ำมันพอใช้ 49 วัน
   กระทรวงพลังงาน เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ ระบุ จากกรณีที่โดรนสอดแนมของสหรัฐถูกโจมตีในน่านน้ำบริเวณช่องแคบฮอร์มุชของอิหร่านเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา นับเป็นเหตุการณ์เผชิญหน้าครั้งล่าสุด ส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับเพิ่มขึ้น 5% นั้น กระทรวงพลังงานได้สรุปความพร้อมเพื่อรองรับสถานการณ์ โดยมีปริมาณสำรองน้ำมันคงเหลือพอใช้ภายในประเทศได้ 49 วัน

พาณิชย์ เผยส่งออกพ.ค.62 ติดลบ 5.79% ต่ำสุดในรอบเกือบ 3 ปี
   พาณิชย์ เผยส่งออกไทยพ.ค. 62 ติดลบ 5.79% ต่ำสุดในรอบ 2 ปี 10 เดือน ด้านนำเข้าติดลบ 0.64% เจอพิษสงครามการค้า - น้ำมัน - เงินบาทผันผวนเล่นงาน  แต่ยังชะลอน้อยกว่าหลายประเทศเหตุกลุ่มอาหารของไทยยังแกร่ง   มั่นใจทั้งปีส่งออกยังโต 3% พร้อมจับตาสงครามการค้าสหรัฐ-จีน ภาวะการเงินโลกตึงตัว ค่าเงินบาทแนวโน้มแข็งค่า ชี้ต้องเร่งเจรจา FTA - ผู้ประกอบการทำประกันความเสี่ยง

 KBANK เผยส่งออกไทยยังหดตัวต่อเนื่อง คาดทั้งปี 62 ไม่ขยายตัว
   ศูนย์วิจัยกสิกรไทยรายงานว่า ปัจจัยสงครามการค้าที่ส่งผลต่อภาพรวมการค้าโลกให้ชะลอตัวลงในวงกว้าง ส่งผลให้การส่งออกไทยในช่วง 2 เดือนแรกของไตรมาสที่ 2 ยังติดลบต่อเนื่อง โดยการส่งออกสินค้าของไทยในเดือนพ.ค. 2562 มีมูลค่าอยู่ที่ 21,018 ล้านดอลลาร์ฯ หดตัวร้อยละ 5.79 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน (YoY) ส่งผลให้ภาพรวมการส่งออกสินค้าไทยในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2562 (ม.ค.-พ.ค.) หดตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงไตรมาสแรกมาอยู่ที่ร้อยละ -2.7 YoY โดยเป็นการหดตัวในรายสินค้าส่งออกหลัก และในรายตลาดหลัก
 
 ธปท.ยันไม่เคยนำเงินทุนสำรองระหว่างประเทศมาใช้ผิดวัตถุประสงค์
   ธปท. ยันข่าว นำเงินทุนสำรองระหว่างประเทศมาใช้ เป็นข่าวปลอม ชี้ไม่เคยนำเงินมาใช้ผิดวัตถุประสงค์ 
 
สคร. เผย 8 เดือนปีงบ62 รสก.นำส่งรายได้กว่า 1.38 แสนลบ. เกินเป้า 8%
   สคร.เผยยอดนำส่งรายได้ของรัฐวิสาหกิจในรอบ  8 เดือนปีงบ 62 สูงถึง 1.38 แสนลบ. เกินเป้าหมาย 8% พบ ปตท. - กองสลาก - การไฟฟ้า นำส่งสูงสุด 

 
ที่มา :  สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด