ข่าวหุ้นล่าสุด

เดลต้าร่วมงานครบรอบ 20 ปี สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ก.พ. 62 14:10 น.

 ดร.สมชาย หาญหิรัญ (กลาง) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ถ่ายภาพร่วมกับผู้บริหารและตัวแทนจากเดลต้า ณ งานครบรอบ 20 ปี สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

   บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน ครบรอบ 20 ปี สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ภายใต้หัวข้อ "Driving Toward Standardization and Innovation" ที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2541 ภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรม โดยมีจุดมุ่งหมายในการนำเสนอบริการที่เป็นเลิศ เพื่อสร้างความมั่นใจและรับรองมาตรฐานระดับสากลและความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทยในตลาดโลก
  เดลต้าเข้าร่วมงานดังกล่าวพร้อมกับตัวแทนจากบริษัท อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ที่มีการดำเนินงานในประเทศไทย รวมถึงผู้แทนจากภาครัฐและภาควิชาการ โดยงานครบรอบของสถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ในครั้งนี้ เดลต้าได้มีโอกาสร่วมจัดแสดงโซลูชั่นการชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อขับเคลื่อนการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ด้วยเครื่องชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าเดลต้ารุ่น AC Mini Plus สำหรับการชาร์จไฟภายในบ้าน และเครื่องชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าแบบเร็ว DC โดยภายในงานคุณกิตติศักดิ์ เงินงอกงาม ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ได้เน้นย้ำถึงความสามารถของเครื่องชาร์จไฟยานยนต์ไฟฟ้าของเดลต้าซึ่งช่วยรองรับการใช้ยานยนต์ปลอดมลพิษสำหรับเมืองต่างๆ ในประเทศไทยที่ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญที่ต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน
  ในพิธีกล่าวต้อนรับ นายสมบูรณ์ หอตระกูล ผู้อำนวยการสถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ได้ขอบคุณแขกผู้มีเกียรติเนื่องในโอกาสเข้าร่วมงานครบรอบ 20 ปี สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ และเปิดอาคารปฏิบัติการทดสอบ 5 เพื่อเป็นการรองรับการพัฒนาอุตสาหกรรมไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคมของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ดร.สมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ อุตสาหกรรมไทย : การปฏิรูปอุตสาหกรรมสู่อนาคตและนวัตกรรม โดยได้กล่าวถึงแนวโน้มของการวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมมาเป็นอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ รวมถึงแอปพลิเคชันสำหรับบ้านอัจฉริยะ โรงงานอัจฉริยะ สำนักงานอัจฉริยะ โรงพยาบาลอัจฉริยะ ฟาร์มอัจฉริยะ และเมืองอัจฉริยะ 
  ในฐานะบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของไทย เดลต้าสนับสนุนแผนพัฒนาเศรษฐกิจประเทศไทย 4.0 ของภาครัฐอย่างสม่ำเสมอ โดยมีกลยุทธ์การเติบโตอย่างยั่งยืนของเดลต้าเป็นแนวทางสำหรับการเปลี่ยนแปลงสู่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นอัจฉริยะ ดังที่มุ่งมั่นปฏิบัติตามพันธกิจของบริษัทฯ ที่ว่า มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมการใช้พลังงานสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด