ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปข่าว CRYPTO รอบสัปดาห์ 1- 7 มิ.ย.2562

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -7 มิ.ย. 62 17:07 น.

1.ผู้ก่อตั้งเหรียญ TRON ชนะประมูลทานข้าวกับ “บัฟเฟตต์”

          "จัสติน ซุน" ผู้ก่อตั้งสกุลเงินคริปโต TRON ทุ่ม 4.57 ล้านดอลลาร์ ชนะประมูลในการนัดทานข้าวกลางวันกับ "วอร์เรน บัฟเฟตต์" มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยจากการลงทุนแนววีไอ โดย ซุน หวังเปลี่ยนทัศนคติด้านลบของมหาเศรษฐีรายนี้ที่มีต่อบิตคอยน์

2.ธปท.ลุย อินทนนท์เฟส3 ทดสอบโอนเหรียญข้ามแดน

          สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย สัมภาษณ์พิเศษ คุณวชิรา อารมย์ดี ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายตลาดการเงิน ธปท.ถึงความคืบหน้าของโครงการอินทนนท์ ที่มีการทดสอบการชำระเงินกันระหว่าง 8 ธนาคาร โดยใช้เหรียญดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง (CBDC) ล่าสุดกำลังจะเริ่มเข้าสู่เฟสที่ 3 คือการทดสอบชำระเงินข้ามพรมแดน ซึ่งอยู่ระหว่างการพูดคุยในรายละเอียดกับ ธนาคารกลางฮ่องกง        

3.คาร์ฟูร์ หวังยอดขายเพิ่มขึ้น หลังใช้บล็อกเชน Tracking สินค้า

          คาร์ฟูร์ ค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศส หวังเห็นยอดขายเพิ่มขึ้น หลังเริ่มใช้ระบบปฎิบัติการติดตามซัพพลายเชนของสินค้าผ่านบล็อกเชนในสินค้า 20 รายการ ประกอบด้วยสินค้าประเภทเนื้อสัตว์ , นม และผลไม้จากฟาร์มจนมาถึงร้านค้า เพื่อหลีกเลี่ยงสินค้าที่มีการตัดต่อพันธุกรรม และสินค้าที่เจือปนสารเคมีทุกชนิด ซึ่งในปีนี้คาร์ฟูร์มีแผนที่จะเพิ่มสินค้าเข้าไปในระบบอีก 100 รายการ

4.BAY ผนวกบล็อกเชน-เอไอ นำใช้งานจริงในระบบซัพลายเชน

          “กรุงศรี” นำนวัตกรรม Krungsri Supply Chain on Blockchain ผนวกเทคโนโลยี AI Deep Learning มาพัฒนาและประยุกต์ใช้ในระบบการซื้อ-ขายระหว่างเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่ และเครือข่ายร้านค้ารายย่อยที่อยู่ในระบบซัพพลายเชนของผลิตภัณฑ์กลุ่ม บมจ.ปูนซีเมนต์นครหลวง (SCCC) ยกระดับ Ecosystem ห่วงโซ่ธุรกิจอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้าง

5.เฟซบุ๊ก เตรียมเปิดตัวเงินดิจิทัลปลายเดือนนี้

          สื่อนอกรายงาน โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ "เฟซบุ๊ก" เตรียมเปิดตัวเงินดิจิทัลของตัวเองในปลายเดือนนี้ และเตรียมจ่ายเงินเดือนพนักงานในโครงการเป็นเหรียญที่สร้างโดย เฟซบุ๊ก ล่าสุดยังเดินหน้ารับพนักงานร่วมพัฒนาโปรเจกต์เงินดิจิทัลอีกกว่า 40 ตำแหน่ง

 

 

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด