ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 26 มิถุนายน 2562 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 มิ.ย. 62 6:59: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : SQ ตั้งลำผ่านจุดต่ำสุด แต่ผลการดำเนินงานช่วงสั้นอาจกดดัน

  SQ ฟื้นตัวราว 40% จากช่วงต้นปี หลังส่งสัญญาณฟื้นตัวจากผลงานไตรมาส 1/62 พลิกมีกำไร ด้านนักวิเคราะห์คาดไตรมาส 2/62 – 3/62 โชว์กำไรต่อเนื่อง แต่อาจจะอ่อนตัวลงตามปัจจัยฤดูกาลและค่าใช้จ่ายพิเศษ จับตา! ยังมีอัพไซด์อีกแค่ไหน หลังราคาปัจจุบันยังเทรดต่ำกว่า IPO ที่ 3.20 บาท

สรุปหุ้นเด่นบ่าย : ORI หุ้นพุ่งได้ไง แล้วเกี่ยวอะไรกับ EEC?
   ส่องพื้นฐานหุ้น ORI หลังราคาหุ้นไต่ระดับกลับมาทำนิวไฮรอบ 2 เดือน พบกำไรสุทธิปีนี้อาจหดตัวเป็นปีแรกตั้งแต่เข้าตลาด เพราะไม่มีกำไรพิเศษ และมีค่าใช้จ่ายลงทุนรุกแนวราบหนัก แต่จะหนุนรายได้ระยะยาว ขณะที่มีปัจจัยบวกโครงการมิกซ์ยูสในระยอง อ้าแขนรับ EEC

 ASP คาด SET Q3/62 ผันผวนขาขึ้น ได้เงินนอกหนุน แต่หวั่นงบรัฐล่าช้ากดดัน
   นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ ASP เปิดเผยในงานนักวิเคราะห์พบสื่อว่า ฝ่ายวิจัยหั่นเป้า SET ปีนี้เหลือ 1,699 จุด EPS 103.32 บาท คาด SET Q3/62 แกว่งตัวผันผวนทิศทางขาขึ้น ชี้เงินนอกหนุน แต่หวั่นงบรัฐปี 63 เบิกจ่ายล่าช้ากดดันการเติบโตศก.ไทย มอง GDP ปีนี้โต 2.7%

KTAM เชื่อ หุ้นตลาดเกิดใหม่สร้างผลตอบแทนสูงสุดระยะยาว
   นางชวินดา  หาญรัตนกูล  กรรมการผู้จัดการ   บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า   Emerging Markets Equity “หุ้นตลาดเกิดใหม่” เป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่มีศักยภาพ มีโอกาสในการสร้างผลตอบแทนสูงที่สุดในระยะยาว ด้วยเหตุผลสำคัญ 2 ประการคือ เศรษฐกิจตลาดเกิดใหม่( EM) มีศักยภาพการเติบโตสูง และ ราคาหุ้นยังถูก
 
ตลาด mai รับ ACG เริ่มซื้อขาย 27 มิ.ย.นี้ มูลค่าหลักทรัพย์ 864 ลบ.
   บมจ. ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง ผู้จำหน่ายและศูนย์บริการรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai 27 มิ.ย. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 864 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า “ACG”
 
SKY คาดรายได้ปีนี้โตแรง 3.34 พันลบ.จ่อย้ายเข้า SET เพิ่มช่องทางระดมทุน
   นายสิทธิเดช มัยลาภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) หรือ SKY เปิดเผยในงานแถลงข่าว"แผนครึ่งปีหลังปี 62" ว่า บริษัทฯ คาดรายได้ปีนี้โตก้าวกระโดด แตะ 3.34 พันลบ.รักษาอัตรากำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 10% เตรียมเปิดตัว AOT ดิจิทัลแพลตฟอร์ม ส.ค.นี้ รับรู้รายได้ Q3/62 เล็งย้ายเข้า SET รองรับเพิ่มช่องทางระดมทุน คาดชัดเจนปี 63
 
RP รุกเจาะตลาดอาเซียน ชดเชยกำลังซื้อในประเทศ-ทัวร์จีนหด
   RP รุกหนัก ขยายฐานลูกค้าเจาะกลุ่มเพื่อนบ้านอาเซียน ทดแทนกำลังซื้อในประเทศ-นักท่องเที่ยวจีนชะลอตัว ร่วมทุนเมียนมาให้บริการสายการบิน พร้อมทุ่ม 100 ล้านบาทขยายท่าเทียบเรือเพิ่มแก้ปัญหาคอขวด
 
GSTEL คาด 16 พ.ย.นี้ กลับมาเทรดใหม่ หลังส่งงบการเงินครบถ้วน
   นางสาวสุนทรียา วงศ์ศิริกุล กรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านบัญชี บริษัท จี สตีล จำกัด (มหาชน) หรือ GSTEL เปิดเผยว่า คาดหุ้น GSTEL จะกลับมาซื้อขายปกติได้ในวันที่ 16 พ.ย.62 เป็นต้นไป หลังส่งงบการเงินครบถ้วนแล้ว ลั่นสรุปแผนปรับโครงสร้างหนี้ภายใน 1 เดือน คาดจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปี 62
 
 SMPC ไม่ห่วงสหรัฐใช้ Anti Dumping นำเข้าถังแก๊สไทย ยันสินค้ามีมาตรฐาน
   SMPC ไม่กังวลกรณีกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ พิจารณาตอบโต้การนำเข้าถังแก๊สโพรเพนจากไทย มั่นใจทำตามกติกาที่ถูกต้อง สินค้าได้มาตรฐานและได้รับการรับรองถูกต้อง ด้านยอดขายถังส่งออกเข้าสหรัฐเพิ่มขึ้นถึง 15% มั่นใจราคาขายยืนหยัดบนราคาที่สมเหตุสมผล เหตุมีการบริหารจัดการต้นทุนที่ดีมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในเวทีตลาดโลก
 
SAMTEL ได้งานติดตั้งระบบเครือข่ายโทรคมนาคมทหาร-CCTV รวมมูลค่า 767 ลบ.
   บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ SAMTEL แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัท สามารถคอมเทค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทถือหุ้นร้อยละ 99.99 ได้งานรับจ้างงานโครงการต่างๆ รวมทั้งสิ้น 2 โครงการ รวมมูลค่า 767 ล้านบาท
 
 IVL แจงผลกระทบไฟไหม้คลังสินค้าในประเทศสเปน
   บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ IVL แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 15.30 น.(ตามเวลาท้องถิ่น) ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่คลังสินค้าพร้อมส่งผลิตภัณฑ์ PTA และ IPA* ของบริษัท Indorama Ventures Quimica S.L.U. ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองซานโรเก (San Roque) ในประเทศสเปน อาจจะมีผลกระทบเล็กน้อยต่อการจัดหาวัตถุดิบบรรจุถุง
 
"ออโตคอร์ปฯ(ACG)" เผย Q1/62 พลิกกำไร 15.75 ลบ.รายได้เพิ่มจากขยายสาขา
   บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ACG สรุปผลการดำเนินงานของบจ.และรวมของบริษัทย่อย ไตรมาสที่ 1/62 มีกำไรสุทธิ 15.75 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 2.7 ล้านบาท
 
 TRC ได้งานสร้างระบบท่อส่งน้ำดิบ-สถานีสูบน้ำของ EASTW มูลค่า 1.8 พันลบ.
   บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRC แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัทฯ ได้รับ Letter of Intent (“LOI”) สำหรับโครงการใหม่ มูลค่างาน 1,800 ล้านบาท ชื่อโครงการก่อสร้างระบบท่อส่งน้ำดิบอ่างเก็บน้ำคลองหลวง ชลบุรี (งานวางท่อส่งน้้ำและก่อสร้างสถานีสูบน้ำ) ของบริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ EASTW เป็นงานก่อสร้างระบบท่อส่งน้้ำระยะทาง ประมาณ 45 กิโลเมตรและก่อสร้างสถานีสูบน้ำ จังหวัดชลบุรี มูลค่างาน 1,800 ล้านบาท ระยะเวลางาน 24 เดือน
 
ธ.ธนชาต เสนอขายหุ้นกู้ THANI 3 ชุด ดอกเบี้ยคงที่ สูงสุด 3.5%
   ธนาคารธนชาต เสนอขาย หุ้นกู้ THANI จำนวน 3 ชุด อายุ 3 - 5 ปี ดอกเบี้ยคงที่ 3.30 - 3.50% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เปิดให้นักลงทุนทั่วไปจองได้ ระหว่างวันที่ 2-4 กรกฎาคม นี้ ที่ธนาคารธนชาตทุกสาขา
 
PF เผยคว้ายอดขายคอนโด "ยู คิโรโระ" ที่ญี่ปุ่น 1.8 พันลบ.เริ่มโอนธ.ค.62
   พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค โชว์ผลงานคอนโดโครงการแรกในประเทศญี่ปุ่น “ยู คิโรโระ” ทำยอดขายได้แล้ว 1,800 ล้านบาท หรือกว่า 50% ของยูนิตขาย ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ โดยเฉพาะนักลงทุนชาวเอเชียและไทยเกินคาด กำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จธันวาคมนี้ คาดปิดการขายได้ในปีหน้า โครงการอยู่ใจกลางฮอกไกโด บริเวณเดียวกับ “คิโรโระ” สกีรีสอร์ทที่สงบเงียบ พร้อมศูนย์กลางกิจกรรมและที่พักชั้นนำระดับโลก
 
7UP เผยเทคโอเวอร์โรงไฟฟ้าประชารัฐ 3 จ.ชายแดนใต้ IRR 15.74%
   7UPทุ่ม 50 ล้านบาทเดินหน้าเทคโอเวอร์โรงไฟฟ้าชีวมวลในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ “ประชารัฐบันนังสตา” และ “ประชารัฐแม่ลาน” กำลังการผลิตไฟฟ้ารวม 6 MW คาดCOD ภายในปี 2563 เงื่อนไขขายไฟ 5.14 บาทต่อหน่วย คิดเป็น IRR 15.74% รับรู้ผลบวกตั้งแต่ปี 2564
 
 IFEC ดึง "ภูวดล สุนทรวิภาต"นั่งประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ-พัฒนาธุรกิจ
   บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC เผยบอร์ดมีมติอนุมัติแต่งตั้ง นายภูวดล สุนทรวิภาต เข้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการและพัฒนาธุรกิจ (Chief Business Development Officer) โดยให้มีผลทันที
 
 AGE กู้เงิน EXIM BANK จำนวน 342.40 ลบ. ใช้ต่อเรือขนถ่านหิน 16 ลำ
   นายพนม ควรสถาพร  ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน)  หรือ AGE เปิดเผยว่า ได้ลงนามสัญญาสนับสนุนทางการเงิน กับธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย หรือ EXIM BANK มูลค่า 342.40 ล้านบาท เพื่อใช้ในการต่อเรือลำลียงจำนวน 16 ลำ ขนาดระวางบรรทุกรวม 41,600 ตัน สำหรับขนส่งถ่านหินของบริษัทฯ และให้บริการขนส่งทางน้ำแก่ลูกค้าภายนอก
 
 QH ขายที่ดินเปล่า 1-1-50 ไร่ ในจ.นนทบุรี ให้ LH มูลค่า 11 ลบ.
   บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ QH แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ได้มีมติอนุมัติให้บริษัทย่อย (บริษัท คาซ่า วิลล์ จำกัด) ขายที่ดินให้กับ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LH ซึ่งการเข้าทำรายการดังกล่าวเป็นรายการที่เกี่ยวโยงกัน เป็นที่ดินไม่มีสิ่งปลูกสร้าง โฉนดที่ดินเลขที่ 1864 เลขที่ดิน 33 หน้าสำรวจ 231 เนื้อที่รวม 1-1-50 ไร่ (550 ตารางวา) ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ (ตลาดขวัญ) จังหวัดนนทบุรี มูลค่าราคาขายที่ดิน จำนวน 11,000,000 บาท
 
"จารุณี ชินวงศ์วรกุล"เก็บหุ้น ACAP เพิ่ม 0.33137% รวมถือ 15.11384%
   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้รับแบบรายงานการได้มา หุ้นของบมจ. เอเชีย แคปปิตอล กรุ๊ป (ACAP) โดย จารุณี ชินวงศ์วรกุล ซึ่งเป็นการได้มา เมื่อวันที่ 18/06/2562 จำนวนหลักทรัพย์ที่ได้มาคิดเป็น 0.33137% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการได้มาคิดเป็น 15.11384% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ
 
BCPG ติดอันดับหุ้นยั่งยืน ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2
   บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) (BCPG) ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ในบริษัทกลุ่มหลักทรัพย์ ESG100 ที่มีการดำเนินงานโดดเด่นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental Social and Governance: ESG) จากการประเมินหลักทรัพย์จดทะเบียน ในปี พ.ศ. 2562 จำนวนทั้งสิ้น 771 หลักทรัพย์
 
GIC PRIVATE LIMITED COMPANY LIMITED ขาย LH ออก 7% เหลือถือหุ้น 0.18%
   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้รับแบบรายงานการจำหน่าย หุ้นของบมจ. แลนด์แอนด์เฮ้าส์(LH) โดย GIC PRIVATE LIMITED COMPANY LIMITED ซึ่งเป็นการจำหน่าย เมื่อวันที่ 17/06/2562 จำนวนหลักทรัพย์ที่จำหน่ายคิดเป็น -7.0% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการจำหน่ายคิดเป็น 0.18% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ
 
 ILINK คว้างานเคเบิ้ลใต้น้ำ-โครงการสื่อสารกองทัพไทย มูลค่ารวม 129 ลบ.
   ILINK คว้างานจัดซื้อ Sub sea join ระบบสายเคเบิ้ลใต้น้ำ (Submarine Cable) 115 KV วงเงินรวมกว่า 30 ล้านบาท และโครงการสื่อสารกองทัพไทย มูลค่า 99 ล้านบาท คาดช่วยดันรายได้ปีนี้สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 5.4 พันล้านบาท
 
PRINC ขาย BG มูลค่า 1,329 ลบ.ใช้ขยายธุรกิจโรงพยาบาล-บริการทางการแพทย์
   บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ประชุมคณะกรรมการ ได้มีมติอนุมัติการจำหน่ายหุ้นสามัญของบริษัทกรุงเทพบริหาร จากัด (“BG”) จำนวน 9,985,998 หุ้น หรือคิดเป็นสัดส่วนประมาณร้อยละ 99.99 ของจำนวนหุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วทั้งหมดของ BG มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท (“หุ้น BG”) ที่ถือโดยบริษัท วี บริลเลี่ยนกรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (“VB”) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ ให้แก่บริษัท วีเอ็มเอส ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (“VMSD”) ซึ่งเป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกันกับบริษัทฯ ในราคาหุ้นละประมาณ 133.08632 บาท คิดเป็นราคาซื้อขายรวมทั้งสิ้นไม่เกิน 1,328,999,733.83 บาท
 
 PTT หั่นเป้าสเปรดปิโตรฯ เซ่นพิษเทรดวอร์-จ่อยื่นไฟลิ่ง PTTOR ช่วง Q3/62
   นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT  เปิดเผยว่า คาดรายได้ปีนี้ทรงตัวเมื่อเทียบกับปีก่อนที่ทำได้ 2.4 ล้านลบ. ตามทิศทางราคาน้ำมันที่เฉลี่ยอยู่ที่ 60-70 เหรียญต่อบาร์เรล แต่ปรับลดสเปรดปิโตรฯ ลงเล็กน้อย หลังได้รับผลกระทบจากสงครามการค้า และการหยุดซ่อมบำรุงโรงกลั่น PTTGC และ TOP ลุยหั่นต้นทุนเพื่อชดเชยสเปรดที่ลดลง ประคองกำไรปีนี้ จ่อชงบอร์ดอนุมัติให้ PTTOR ยื่นไฟลิ่ง ก.ล.ต.ได้ภายในไตรมาส 3 หลังปรับโครงสร้าง จัดเตรียมข้อมูลเรียบร้อยแล้ว
 
 TOP ตั้ง 2 บริษัทย่อยเพื่อลงทุนใน Venture Capital-สตาร์ทอัพ
   บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOP แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ที่ประชุมคณะกรรมการนัดพิเศษ บริษัท ไทยออยล์ ศูนย์บริหารเงิน จำกัด (“TTC”) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย อนุมัติการจัดตั้งบริษัท ท็อป เวนเจอร์ส จำกัด และ บริษัท TOP Ventures Hong Kong Limited เพื่อดำเนินการธุรกรรมด้านCorporate Venture Capital (CVC) โดยการลงทุนในกองทุน Venture Capital (VC) และ/หรือ ธุรกิจสตาร์ทอัพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขยายการลงทุน ธุรกิจที่กลุ่มไทยออยล์มีความชำนาญ รวมถึงธุรกิจใหม่ เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจ
 
SCB แจงยังไม่มีการทำสัญญาขาย SCBLIFE ให้กลุ่ม FWD
   ธนาคาร ไทยพาณิชย์ หรือ SCB ชี้แจงผ่านตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ธนาคารยังไม่มีการทำสัญญาที่มีผลผูกพันเกี่ยวกับแผนความร่วมมือ ตามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจ กับกลุ่มเอฟดับบลิวดี ตามที่มีกระแสข่าวว่าธนาคารได้ขายหุ้น บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE หมดแล้ว

ออมสิน รุกลงทุนใน บล.เอเอสแอล 25% ตั้งเป้าเป็น Banker of Broker
   ออมสิน ลงทุนถือหุ้นใน บล. เอเอสแอล 25% พร้อมตั้งเป้าเป็น Banker to Broker เพื่อเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้จากการซื้อขายหลักทรัพย์ และสนับสนุนเป็น Digital Banking ได้ในอนาคต

 กนง. คงดบ.นโยบาย 1.75% - หั่นจีดีพีปีนี้เหลือโต 3.3% ส่งออก 0%
   กนง.มีมติเอกฉันท์คงอัตราดอกเบี้ย 1.75% ต่อปี หลังเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวต่ำกว่าคาด ตามภาคส่งออก-บริการ - ท่องเที่ยวชะลอ  พร้อมปรับเป้าศก.ปี 62 ใหม่ หั่นเป้าจีดีพีเหลือโต 3.3% จาก 3.8%  ส่วนเป้าส่งออกเหลือ 0% จากโต 3% เหตุสงครามการค้ากระทบ - งบรัฐเบิกจ่ายล่าช้า ยอมรับบาทแข็งค่าไม่สอดคล้องพื้นฐาน พร้อมเล็งออกมาตรการสกัดเงินร้อน หลังพบแรงเก็งกำไรบอนด์ระยะสั้น

KBANK ห่วงบาทแข็งต่อเนื่อง หวั่นทุนนอกทะลักเก็งกำไร
   นายกอบสิทธิ์ ศิลปชัย ผู้บริหารงานวิจัยเศรษฐกิจและตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK เปิดเผยในงานสัมมนา “จับตาเศรษฐกิจครึ่งปีหลัง ค่าเงิน และ ภาวะเศรษฐกิจโลก” ระบุ เงินบาทมีแนวโน้มแข็งค่าต่อเนื่อง จากบรรยากาศน่าลงทุน-พื้นฐานเศรษฐกิจไทยแกร่ง หวั่นเงินทุนนอกไหลเข้าเก็งกำไรระยะสั้น

KBANK มองเงิน Libra กระทบรายได้ค่าฟีโอนเงินข้ามประเทศระบบแบงก์
   นายเชาว์ เก่งชน กรรมการผู้จัดการ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยในงานแถลง “มองเศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลัง" เชื่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมรับมือการใช้สกุลเงินดิจิทัล Libra ของเฟสบุ๊ก พร้อมยอมรับภาคธนาคาร อาจได้รับผลกระทบจากการสูญเสียค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามประเทศ

KBANK หั่นจีดีพีปีนี้เหลือโต 3.1% ส่งออกไม่โต เหตุสงครามการค้ากดดัน
   นายเชาว์ เก่งชน กรรมการผู้จัดการ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยในงานแถลง "มองเศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลัง" ระบุ ปรับลดเป้าการเติบโตเศรษฐกิจไทยปีนี้เหลือ 3.1% จากเดิม 3.7% และ หั่นส่งออกปีนี้เหลือโต 0% จากเดิม 3.2% หลังสงครามการค้ากดดัน พร้อมลดเป้าสินเชื่อระบบแบงก์ปีนี้เหลือโต 4.5% จากเดิม 5% หลังลงทุนเอกชนชะลอ และรับผลกระทบ LTV

Satang เปิดตัว "Satang Vault"ห้องนิรภัยสินทรัพย์ดิจิทัล ก.ค.นี้
   นายปรมินทร์ อินโสม ซีอีโอ สตางค์ คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ได้จับมือบริษัทประกันภัยชั้นหนึ่ง เปิดตัว Satang Vault ห้องนิรภัยเพื่อรับฝากเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลครั้งแรกในไทย ในรูปแบบของ Online Wallet  เป็น application ที่ใช้งานง่าย รองรับทั้งระบบ Android  และ iOS ตอบสนองความจำเป็นในการใช้งานครบถ้วน มีความปลอดภัยสูง พร้อมเปิดใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อดึงลูกค้าสินทรัพย์ดิจิทัลวอลลุ่มสูงและกลุ่มลงทุนระยะยาว (Long-term Investment) ที่ต้องการความปลอดภัยสูงสุดในการจัดเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล พร้อมใช้งานได้ภายในเดือนกรกฎาคม 2562 นี้

สรรพากร เผยครม.ผ่านกฎหมายเก็บภาษีกองทุนตราสารหนี้ เริ่มใช้ 20 ส.ค.นี้
   กรมสรรพากร เผยครม.ผ่านร่างกฎหมายลำดับรองเพื่อปรับปรุงการจัดเก็บภาษีเงินได้จากการลงทุนในตราสารหนี้ผ่านกองทุนรวม หัก มีผลบังคับใช้  20 ส.ค.62
 
"สมคิด"มั่นใจศก.ครึ่งปีหลังฟื้น หลังเห็นรัฐบาลชัดเจน
   "สมคิด จาตุศรีพิทักษ์" มั่นใจศก.ครึ่งปีหลังฟื้น หลังเห็นรัฐบาลใหม่ - นโยบายชัดเจนหนุน รับครึ่งปีแรกชะลอเพราะเป็นรายต่อการเมือง
 

ที่มา :  สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด