ข่าวหุ้นล่าสุด

CENTEL คาด Q3/63 พลิกมีกำไร พร้อมทยอยเปิดโรงแรมครบ100% กย.นี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -3 ก.ค. 63 15:04 น.

  CENTEL รับไตรมาส 3/63 พลิกมีกำไร จากไตรมาส 2/63 ยังขาดทุนต่อเนื่อง หลังเริ่มทยอยเปิดให้บริการโรงแรมแล้ว คาดเปิดได้ทั้งหมด ก.ย.นี้

  นายกันต์ ศรีสมพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและบริหารสินทรัพย์ บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน) หรือ CENTEL เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" คาดว่า ไตรมาส 3263 บริษัทจะกลับมามีกำไร จากไตรมาส 2/63 ที่ยังขาดทุนต่อเนื่อง หลังปิดให้บริการโรงแรมและไม่มีรายได้

  โดยขณะได้ทยอยเปิดให้บริการโรงแรมแล้ว ประกอบด้วย โรงแรมเซ็นทารา แอท เซ็นทรัลเวิลด์ , โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์แอทเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว , โรงแรมมิราจในเครือเซ็นทรัล โรงแรมโคซี่ พัทยา และ กลางเดือนก.ค.นี้ จะเปิดให้บริการโรงแรมที่ ภูเก็ต และ สมุย ส่วนมัลดีฟส์คาดเปิดให้บริการ เดือนส.ค.นี้ คาดว่าในดือนก.ย. นี้จะเปิดให้บริการได้ทั้งหมด 100%
พร

  "ไตรมาส 2 รายได้เราหายไป ทำให้อาจมีผลขาดทุนต่อจากไตรมาส 1 แต่เชื่อว่า ไตรมาส 3 คาดจะกลับมามีกำไร เพราะรายได้กลับมาแล้ว เรากลับมาเปิดโรงแรมได้มากขึ้น"นายกันต์ กล่าว

  สำหรับอัตราการเข้าพัก(Occupancy rate) ปัจจุบันอยู่ที่ 30-40% คาดว่าจะเห็นอัตราการเข้าพักมากกว่า 80% เหมือนกับปี 62 ยังต้องใช้เวลาได้นั้นต้องใช้เวลา คาดว่าจะเป็นปี 65 ซึ่งจากมาตรการภาครัฐบาลจะส่งผลดี และ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งที่เป็นปัจจัยเสี่ยง คือ การระบาดโควิด-19 รอบ 2

  บริษัทยืนยันยังมีสภาพคล่อง จากปัจจุบันกระแสเงินทุนของบริษัทสามารถรองรับแรงกระแทก หรือ กรณีเลวร้ายที่บริษัทไม่มีรายได้เข้ามาได้ถึงต้นปีหน้า ยังมีวงเงินจากสถาบันการเงิน 6,000 ล้านบาท

ลักษณะธุรกิจของ CENTEL
แบ่งเป็น 2 ธุรกิจ คือ 1. ธุรกิจโรงแรมในประเทศและต่างประเทศ ภายใต้แบรนด์ของตนเอง เซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทารา เซ็นทรา โคซี่ และธุรกิจรับจ้างบริหารโรงแรมภายใต้สัญญาบริหารโรงแรม 2. ธุรกิจอาหารจานด่วนในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ของตนเอง คือ เดอะ เทอเรส อร่อยดี สุกี้เฮ้าส์ ซอฟท์แอร์ เกาลูน และแฟรนไชส์ คือ มิสเตอร์โดนัท เคเอฟซี อานตี้แอนส์ เปปเปอร์ลันช์ โคลด์สโตนครีมเมอรี่ ชาบูตง โยชิโนยะ โอโตยะ เทนยะ และคัตสึยะ มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด