ข่าวหุ้นล่าสุด

CSS คาดงบครึ่งปีหลังโตเด่น บุ๊คขายไฟ ลุยประมูลงานเติม Backlog 1 พันลบ.

www.irplus.in.th Investor Relations Info : CSS
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 ก.ค. 62 15:05 น.

  นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CSS เปิดเผยกับ “สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย” ว่า จับมือ EPCO ศึกษาโซลาร์ลอยน้ำ และพลังงานลมที่เวียดนาม คาดสรุปภายในปีนี้ วางกรอบ IRR เกิน15% ลั่นงบครึ่งปีหลังสุดแจ่ม หลังบุ๊ครายได้โซลาร์เวียดนาม 100MW –โรงไฟฟ้าพลังน้ำที่ลาว 5 MW พร้อมตุนงานในมือกว่า 1 พันลบ.
  -อยู่ระหว่างศึกษาเตรียมลงทุนพลังงานทดแทนที่เวียดนามเพิ่มเติม จากที่มีโรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์ม จำนวน 100MW แล้ว ทั้งนี้จะได้ข้อสรุปภายในปีนี้ เบื้องต้นได้ศึกษาการลงทุนร่วมกับ บริษัท โรงพิมพ์ตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ EPCO และพันธมิตรท้องถิ่น โดยเป็นโครงการโซลาร์ ฟาร์มแบบลอยน้ำ และโรงไฟฟ้าพลังงานลม คาดหวังจะมี IRR ที่เกิน 15%
  -​ขณะเดียวกันหลังจากภาครัฐได้มีการประกาศสนับสนุนการรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนมากขึ้น จึงทำให้บรัทมองว่าเป็นโอกาสที่จะเตรียมความพร้อมเพื่อลงทุน แต่อย่างไรก็ตามจะต้องมีการศึกษารายละเอียดที่ชัดเจนของโครงการ
  -​สำหรับแนวโน้มผลประกอบการในปี 62 คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังจะมีทิศทางที่เติบโตได้ดีขึ้น เพราะมีการรับรู้รายได้ และส่วนแบ่งกำไรจากเงินลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าโซลาร์ ฟาร์มที่เวียดนาม 100MW และโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่ลาว 5 MW
  -​ขณะที่ธุรกิจจำหน่ายสายไฟฟ้าและอุปกรณ์ ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่างานในมือประมาณ 1,000 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้บางส่วน โดยมูลงานในมือส่วนใหญ่มาจากธุรกิจเทรดดิ้ง ขณะเดียวกันคาดว่าภายในปีนี้จะยังมีงานภาครัฐออกมาให้ประมูลอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการนำสายไฟลงใต้ดิน มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท โดยบริษัทคาดว่าว่าจะได้รับงานดังกล่าวบางส่วน
  -​นอกจากนี้ อยู่ระหว่างรอทางผู้ประกอบการค่ายโทรศัพท์มือถือ ปรับแก้ไขแบบเสาโทรคมนาคม ที่จะใช้รองรับระบบ 5G ทั้งนี้เชื่อว่าหากมีการแก้ไขแบบแล้วเสร็จจะมีจำนวนเสาที่จะออกมาประมูล 10,000 ต้น ดังนั้นจึงส่งผลให้บริษัทได้รับงานดังกล่าวอย่างมาก เพราะมีสัญญากับผู้ให้บริการค่ายสัญญาณมือถือทั้ง 3 ราย

ลักษณะธุรกิจของ CSS
ประกอบธุรกิจหลัก 2 ประเภท ได้แก่ 1) การเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าประเภทสายไฟฟ้าและอุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบงานไฟฟ้า และ 2) การให้บริการออกแบบและติดตั้ง ระบบโทรคมนาคมและระบบป้องกันไฟลาม รวมทั้งให้บริการงานด้านบำรุงรักษาระบบโทรคมนาคม และการประสานงานด้านอื่นๆ

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด