ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 11 เมษายน 2562 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 เม.ย. 62 6:22: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : ARROW วิ่งดักกำไรฟื้นตัวรอบ 3 ปี จับตาธุรกิจท่อร้อยสายไฟใต้ดิน
   ARROW พุ่งแตะ 9.20 บาท ทำนิวไฮรอบ 7 เดือน สวนทางกำไรปี 61 ยังอ่อนตัวต่อเนื่อง เหตุต้นทุนเหล็กกดดัน ด้านนักวิเคราะห์มองกำไรเริ่มฟื้นตัวได้ปีนี้ จากแรงหนุนของงานภาครัฐและต้นทุนที่เริ่มทรงตัว จับตา! ธุรกิจท่อร้อยสายไฟใต้ดินจะช่วยหนุนการเติบโตระยะถัดไปได้จริงหรือไม่

สรุปหุ้นเด่นบ่าย : BEC ระวังราคาแรงเกินข่าวดี โบรกฯ คาดงบ Q1/62 ยังอ่อนแอ
   BEC พุ่งแตะ 7.55 บาททำนิวไฮรอบ 7 เดือนพร้อมวอลุ่มหนาแน่น เก็งผลบวก ม.44 เปิดให้คืนไลเซนส์ช่องทีวีดิจิทัล ขณะที่นักวิเคราะห์มองราคาหุ้นสะท้อนปัจจัยบวกไปมากแล้ว จับตางบไตรมาส 1/62 ยังอ่อนแอ ก่อนจะดีขึ้นในช่วงไตรมาส 2/62
 
 ตลท.เผยขายชอร์ต NVDR ไม่กระทบอย่างมีนัย ช่วยเพิ่มความโปร่งใส
   ฝ่ายวิจัย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ระบุ การปรับเพิ่มหลักทรัพย์ NVDR ให้สามารถนำมาทำธุรกรรมขายชอร์ตไม่ได้ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อจำนวนหลักทรัพย์ที่นำมาทำธุรกรรมการขายชอร์ต ในทางกลับกันส่งผลดีต่อมูลค่าการทำธุรกรรมและเป็นการเสริมสร้างความโปร่งใส ในการทำธุรกรรมขายชอร์ต และสามารถตรวจสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

GBS คาดราคาทองสงกรานต์ผันผวน ประเมินกรอบ 1,280-1,310 เหรียญ
   นายสรรพกัณฑ์ ปัทมบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล.โกลเบล็ก หรือ GBS เปิดเผยว่า  แนวโน้มราคาทองคำในช่วงนี้ มีแนวโน้มแกว่งตัวในกรอบแคบอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมองกรอบระหว่าง  1,280-1,310 ดอลลาร์ ซึ่งมีโอกาสจะ breakout ได้ทุกเมื่อ นักลงทุนที่มีสถานะถือครองทองคำหรือสัญญาล่วงหน้าควรระมัดระวังและจับตาอย่างใกล้ชิด เนื่องจากคาดการณ์ระยะเวลามีแนวโน้มที่ความผันผวนจะสูงขึ้นในช่วงสงกรานต์หรือหลังจากนั้นเล็กน้อย ส่วนทิศทางค่าเงินบาทที่แกว่งแคบลงระหว่าง 31.8-32.0 บาทต่อดอลลาร์ ยังคงมองว่าจะอยู่ในกรอบดังกล่าวต่อไป และคาดว่าจะไม่มีผลต่อราคาทองคำในประเทศ
 
 บล.โกลเบล็ก มอง SET พักฐานก่อนหยุดยาว แนะลงทุนหุ้นท่องเที่ยว-เข้า MSCI
   บล.โกลเบล็ก ระบุหุ้นไทยจับตาหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ และสถานการณ์ทางการเมืองที่ยังไม่ สามารถจัดตั้งรัฐบาล แม้ปัจจับยบวกราคาน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากซัพพลายที่ลดลง และ MSCI ได้มีการปรับเกณฑ์ในการทำ NVDR เข้าคำนวณน้ำหนักตลาดหุ้นไทยที่เป็นตลาด Emerging Market ทำให้น้ำหนัก ลงทุนเพิ่มเป็น 3% เป็น 2.5% มีผลเดือนพฤษคม ให้กรอบดัชนี 1,640 - 1,665 จุด แนะนำลงทุนหุ้นท่องเที่ยว และหุ้นเข้าคำนวณ MSCI
 
โบรกฯ คาด Q1/62 กลุ่มแบงก์กำไรร่วง จากค่าฟีหด-เศรษฐกิจชะลอตัว
   โบรกฯ ประเมินไตรมาส 1/62 กลุ่มแบงก์ ทำกำไรรวมแตะ 4 หมื่นล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อน รับผลกระทบรายได้ค่าธรรมเนียมหด พร้อมประเมินทั้งปีธุรกิจธนาคารพาณิชย์ยังมีปัจจัยกดดันจากเศรษฐกิจ-การเมืองในประเทศ ทำกำไรเติบโตไม่โดดเด่น

บล.เออีซี แนะเก็บหุ้นกระแสเงินสดแข็งแกร่ง จับตาการเมือง-ประกาศงบ Q1/62
   บล.เออีซี แนะจับตาสถานการณ์ทางการเมืองของรัฐบาลผสมชุดใหม่ของไทย และการประกาศผลการดำเนินงานกลุ่มแบงก์ในไตรมาส 1/62 รวมทั้งติดตามผลการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน คาดบรรลุข้อตกลงได้ในอีก 4 สัปดาห์ข้างหน้า แนะกลยุทธ์ลงทุนหุ้นเด่นพื้นฐานแกร่ง ชู BGRI-AOT- AMATA-WHA-BEM-EKH-BCH-BDMS

บล.บัวหลวง เผย มี.ค.62 นลท.เก็งกำไร Block Trade คึกคัก สวนทางตลาดหุ้น
   บล.บัวหลวง เผยเดือนมีนาคม 62 Block Trade คึกคัก นักลงทุนหันเก็งกำไร หลังตลาดหุ้นไทย ผันผวนตามตลาดต่างประเทศ บวกกับเข้าสู่ฤดูกาล Rollover หุ้นอ้างอิง JAS โดดเด่นสุดในกลุ่ม ICT ด้านมาร์เก็ตแชร์ BLS ยังครองตัวเลขเหนียวแน่น 12.80%

 PTT นำ PTTOR เข้าตลาดหุ้นช้ากว่าแผน 6 เดือน รอโอนทรัพย์สิน
   PTT เผยเลื่อนนำบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ออกไปอีก 6 เดือนจากนี้ เนื่องจากขณะนี้อยู่ระหว่างรอการโอนทรัพย์สิน

 PTT คาดคลังLNGแห่งที่ 2 เสร็จปี 65 รองรับการนำเข้าเพิ่มเป็น 19 ล้านตัน
   นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT เปิดเผยในงาน "ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 62" ว่า คาดคลัง LNG แห่งที่ 2 จะสร้างแล้วเสร็จปี 65 ชี้ระบุไม่ได้ว่าอีก 3 ปีข้างหน้าจะมีกำไรสุทธิแตะ 1.5 แสนลบ.ได้หรือไม่ เหตุขึ้นอยู่กับราคาน้ำมัน
 
 AIT คาดรายได้ทะลุเป้า 5 พันลบ. ตุนแบ็คล็อก 7.9 พันลบ. ลุยประมูลงานใหม่
   นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT เปิดเผยในงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2562 ว่า คาดรายได้ปีนี้ทะลุเป้า 5 พันลบ.หลัง Backlog พุ่ง 7.9 พันลบ. เร่งสำรวจเส้นทางเดินสายเคเบิ้ลใต้น้ำช่วงที่ 2 คาด 4 เดือน แล้วเสร็จ

BOL ร่วมทุนตั้ง บ.เอไอ แล็บ ขยายธุรกิจเกี่ยวข้องเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์
   บริษัท บิซิเนส ออนไลน์ จำกัด (มหาชน) หรือ BOL แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ได้มีมติอนุมัติร่วมลงทุนในสัดส่วน 20% เพื่อร่วมจัดตั้ง บริษัท เอไอ แล็บ จำกัด เพื่อดำเนินการขยายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีทางด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI)
 
 ANAN กวาดยอดขายโค้งแรก 4.8 พันลบ.สูงกว่าเป้า 19% จ่อเปิด 4 โครงการใหม่
   บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN ไตรมาสแรกสามารถกวาดยอดขายทะลุเป้ากว่า 4,800 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 19% เผยไตรมาส 2 เตรียมลุยเปิด 4 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 13,000 ล้านบาท ย้ำยังคงมุ่งมั่นในการรักษาการเติบโตของบริษัทฯอย่างต่อเนื่อง เพื่อครองตำแหน่งผู้นำคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า มั่นใจจะสามารถทำยอดขาย และเป้าหมายรายได้ เป็นไปตามแผนงานที่ตั้งไว้ทั้งปี
 
 U ขายหุ้น 100% ใน "หมอชิตแลนด์" ให้ STEC มูลค่า 4.32 พันลบ.
   บริษัท ยู ซิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ U แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาซื้อขายหุ้นทั้งหมดของบริษัท หมอชิตแลนด์ จำกัด (เดิมชื่อ บริษัท บีทีเอส แอสเสทส์ จำกัด ซึ่งได้จดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท หมอชิตแลนด์ จากัด เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 และเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 100) (“หมอชิตแลนด์”) กับบริษัท ชิโน-ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) (“STEC”) ในราคาซื้อขายรวมทั้งสิ้น 4,320,000,000 บาท
 
 SPRC เตรียมปิดซ่อมโรงกลั่นปลายปีนี้ หนุนการผลิตแตะ 1.75แสนบาร์เรล/วัน
   นายทิโมธี อลัน พอตเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. บมจ. สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง หรือ SPRC  เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า   มีแผนปิดซ่อมบำรุงโรงกลั่นช่วง พ.ย.-ธ.ค.ปีนี้ พร้อมเตรียมแผนเพิ่มกำลังการกลั่น จาก 1.65 แสนบาร์เรล/วัน เพิ่มเป็น 1.75 แสนบาร์เรล/วัน
 
 CPN ปิดออฟฟิศ-ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ถึงบ่าย 2 วันนี้ เร่งหาเหตุเพลิงไหม้
   นางสาวอัมพาวีร์  ชมภูพงษ์เกษม   เลขานุการบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN และนายรณชิต มหัทธนะพฤทธิ์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายการเงินและบริหาร บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน) หรือ CENTEL   เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์ สรุปผลไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ วานนี้ มีผู้บาดเจ็บ 16 คน - พนักงานบริษัทฯ เสียชีวิต 2 คน ยันรับผิดชอบเต็มที่ พร้อมปิดอาคาร ดิ ออฟฟิศเศส  และศูนย์การค้า ในวันนี้ ถึง 14.00 น. ส่วนฝั่งโรงแรมไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 

 PIMO ย้ำอีกครั้ง ไม่มีพัฒนาการใดที่ไม่ได้เปิดเผย ยังดำเนินกิจการตามแผน
   บริษัท ไพโอเนียร์ มอเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ PIMO แจงตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัทไม่มีพัฒนาการใดๆ ที่ยังไม่ได้เปิดเผยหรือสารสนเทศที่มีนัยสำคัญที่อยู่ระหว่างพิจารณาและอาจเปิดเผยต่อตลาดหลักทรัพย์ในระยะอันใกล้ โดยบริษัท ได้ดำเนินกิจการเป็นไปตามแผนการดำเนินงานปกติ

KWG ตั้งบ.ย่อย "คิง ไว อินชัวแรนซ์ฯ " ลุยธุรกิจนายหน้าประกัน
   นายหยู่เผิง หวง ผู้มีอำนาจรายงานสารสนเทศ  บริษัท คิง ไว กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KWG เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์ว่า ได้ตั้งบ.ย่อย   "คิง ไว อินชัวแรนซ์ โบรกเกอร์ แอนด์ คอนซัลแทนท์" รองรับธุรกิจนายหน้าประกัน ทุนจดทะเบียน 2 ลบ.
 
กทท. เลื่อนเคาะซอง 2 ท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 เป็น 23 เม.ย.62
   การท่าเรือฯ เลื่อนเคาะพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง เฟส 3 หลังให้ 2 กลุ่มกิจการร่วมค้า ยื่นเอกสารเพิ่มเติมซอง 2 ก่อนพิจารณาอีกรอบ 23 เม.ย.นี้

คสช. ใช้ ม.44 ยืดเวลาจ่ายค่าคลื่น 900 MHz-เปิดทางทีวีดิจิทัลคืนไลเซ่นส์
   ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่คำสั่ง พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เรื่องมาตรการแก้ไขปัญหาการประกอบกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม โดยอาศัยอำนาจตาม ม.44 ขยายเวลาให้ผู้ได้รับใบอนุญาตใช้คลื่น 900 MHz จ่ายเงินค่าใบอนุญาตเป็นเวลา 10 ปี นับตั้งแต่ปี 63 พร้อมเปิดทางให้ผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลคืนใบอนุญาตได้ พร้อมรับค่าชดเชย

 คสช. ออกม.44 เร่งรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายให้เสร็จโดยเร็ว
   ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ คสช.ใช้ม.44 รวมโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายช่วงแบงริ่ง-สมุทรปราการ และช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ยันการจ้างดังกล่าวไม่ถือเป็นการร่วมลงทุนตามกฎหมายร่วมลงทุน

 ศาลฯ สั่งห้ามปิดถ.แจ้งวัฒนะทำรถไฟฟ้าสีชมพู พบคำสั่งมิชอบด้วยกฎหมาย
   ศาลปกครองกลาง กลางสั่งห้ามห้ามปิดการจราจรบน ถ.แจ้งวัฒนะ กรณีก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสีชมพู หลังพบคำสั่งปิดถนน 1 มิถุนายน 2561 ถึงวันที่ 30 มีนาคม 2564 ของ กองบัญชาการตำรวจนครบาลมิชอบด้วยกฎหมาย - จำกัดเสรีภาพในการเดินทางของประชาชน

ออมสิน คาดสงกรานต์นี้เงินสะพัด 1.61 หมื่นลบ.-ปชช.ระวังใช้จ่ายมากขึ้น
   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจ ธุรกิจและเศรษฐกิจฐานราก ธนาคารออมสินเผยผลสำรวจ การใช้จ่ายของประชาชนฐานรากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562  คาดเงินสะพัด 16,130 ล้านบาท ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อคนอยู่ที่ 3,670 บาท ลดลงจากปีก่อนเล็กน้อย หลังปชช.ระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น
 
 รมว.คลัง ร่วมประชุมธนาคารโลก - G20 หารือแก้ความเหลื่อมล้ำ - ยากจน
   รมว.คลัง ร่วมประชุมคณะกรรมการพัฒนาการของธนาคารโลก ครั้งที่ 99 การประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและผู้ว่าการธนาคารกลาง G20 และการประชุมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา รับฟังรายงานศก.โลก กลุ่ม G20 และมาตรการลดความเหลื่อมล้ำ พัฒนาและการสนับสนุนทางการเงินเพื่อแก้ไขปัญหาความยากจน
 
 
ที่มา :  สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด