ข่าวหุ้นล่าสุด

บล.โกลเบล็ก มองราคาทองคำทางเทคนิคเข้าสู่ขาลง หากหลุด 1,327 ดอลลาร์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 มิ.ย. 62 10:46 น.

  บล.โกลเบล็ก มองราคาทองคำเข้าสู่ขาลงหากหลุด 1,327 ดอลลาร์ แนะนำซื้อเก็งกำไรเมื่อผ่าน 1,330 ดอลลาร์ และตัดขาดทุน พร้อมกลับทิศทางมาเล่นฝั่ง short เมื่อราคาหลุด 1,325 ดอลลาร์
  
น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS กล่าวว่า สำหรับแนวทางการลงทุนในทองคำ ผลการเจรจาระหว่างสหรัฐฯกับเม็กซิโกออกมาอย่างรวดเร็วและไม่ผิดจากที่ตลาดคาดไว้นัก ซึ่งเม็กซิโกเป็นฝ่ายยินยอมตามข้อเรียกร้องของสหรัฐฯเพื่อไม่ให้ถูกเก็บภาษีสินค้านำเข้า แต่ภาพรวมของสงครามการค้าโลกกลับเป็นบวกเพียงชั่วคราว เนื่องจากเป็นการตอกย้ำว่าสหรัฐฯภายใต้การตัดสินใจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สามารถใช้คำสั่งพิเศษในการระงับหรือเพิ่มเติมข้อพิพาทได้ เพื่อบีบบังคับให้คู่เจรจายอมตามเมื่อเข้าสู่โต๊ะเจรจา ซึ่งคู่ค้าสำคัญทั้งจีนและยุโรปต่างก็มีไพ่เด็ดหลายใบสำหรับใช้ต่อกรกับสหรัฐฯ จึงไม่น่าจะยอมถอยเร็วและตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบอย่างเม็กซิโก ผลในระยะกลางถึงยาว คือ ภาวะสงครามการค้าจะยังคงอยู่ต่อไปจนกว่าฝั่งสหรัฐฯจะเลิกเล่นแง่กับประเทศต่าง ๆ
  อย่างไรก็ตาม ตัวเลขการจ้างงานในสหรัฐฯจาก 2 สำนักที่เพิ่งประกาศในสัปดาห์ที่แล้ว ต่างออกมาย่ำแย่ผิดคาดมาก ทำให้นักลงทุนมองเห็นโอกาสที่ธนาคารกลางจะส่งสัญญาณเตรียมปรับลดอัตราดอกเบี้ยเร็วขึ้น ส่งผลให้ข่าวที่ดูเหมือนเป็นปัจจัยลบทั้ง 2 ประการ กลับหนุนให้เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น เงินทุนระยะสั้นไหลกลับเข้าเก็งกำไรในตลาดหุ้น มีการปรับพอร์ตตราสารหนี้จากระยะยาวมาถือระยะสั้นมากขึ้น ราคาทองคำที่เพิ่งดีดขึ้นทดสอบบริเวณแนวต้านสำคัญที่ 1,350 ดอลลาร์ จึงดิ่งลงทันทีที่เปิดตลาดเช้าวันจันทร์
  สำหรับการประเมินราคาทองคำทางเทคนิค ทิศทางจะเข้าสู่ขาลงเมื่อหลุดระดับ 1,327 ดอลลาร์ โดยมีเป้าหมายมาทดสอบแนวรับบริเวณ 1,300 ดอลลาร์ แต่ถ้ายืนระยะที่ 1,327 ดอลลาร์ได้ การดีดกลับขึ้นไปจะมีแนวต้านอยู่ที่ 1,340 ดอลลาร์ และ 1,350 ดอลลาร์ตามลำดับ ซึ่งคาดว่าหากเกิดการรีบาวด์ ราคาจะยังไม่สามารถทะลุผ่านขึ้นไปยืนเหนือ 1,350 ดอลลาร์ ได้ภายในสัปดาห์นี้ แนะนำซื้อเก็งกำไรเมื่อผ่าน 1,330 ดอลลาร์ และตัดขาดทุน พร้อมกลับทิศทางมาเล่นฝั่ง short เมื่อราคาหลุด 1,325 ดอลลาร์

 

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด