ข่าวหุ้นล่าสุด

CPANEL แย้ม Q4 จ่อเซ็น 4 โครงการกว่า 190 ลบ.-คาดรายได้ปีนี้โตไม่ต่ำ30%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 ต.ค. 64 11:08 น.

   CPANEL เผยแนวโน้มผลงาน Q3/64 แจ่ม รับออเดอร์ Precast Concrete คึกคัก ส่วน Q4/64 ลุ้นเซ็นอีก 4 โครงการ กว่า 190 ล้านบาท   - เตรียมแผนชำระหนี้แบงก์กด D/E ลด ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โตไม่น้อยกว่า 30%

   นายชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีแพนเนล จำกัด (มหาชน) หรือ CPANEL  เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจในช่วงไตรมาส 3/64 คึกคักลูกค้าให้ความสนใจเพิ่มขึ้นจำนวนมาก

   ขณะที่ทิศทางธุรกิจไตรมาส 4/64 บริษัทอยู่ระหว่างรอเซ็นสัญญา 4 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 190 ล้านบาท มูลค่างานในมือ (Backlog) ณ 30 มิ.ย 64 ที่ 1,156.03 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ 228.56 ล้านบาท ทั้งนี้ บริษัทยังคงเดินหน้าเจรจางานใหม่อย่างต่อเนื่องทั้งแนวราบและแนวสูง

   นอกจากนี้ บริษัทมีแผนที่จะนำเงินไปชำระหนี้สถาบันการเงิน ตามวัตถุประสงค์การระดมทุน ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทมีอัตราส่วนหนี้สินรวมต่อทุน (Debt to Equity Ratio: D/E Ratio) ลดลง โดยบริษัทตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตไม่น้อยกว่า 30%

   “ทิศทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทครึ่งปีหลัง มีแนวโน้มที่ดีกว่าครึ่งปีแรก 64 เนื่องจากลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์กลับมาดำเนินงานได้ตามปกติ และเร่งส่งมอบงานในช่วงไตรมาส 4/64 ส่งผลให้มีความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ Precast Concrete มากขึ้น  อีกทั้งการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ทำให้บริษัทเป็นที่รู้จักในวงกว้างและมีโอกาสในการรับงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน” นายชาคริต กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ CPANEL
ผู้ผลิตและจำหน่ายแผ่นพื้นและผนังคอนกรีตสำเร็จรูป และส่วนประกอบอาคารที่ผลิตจากคอนกรีตสำเร็จรูป

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh