ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -9 พ.ค. 62 6:57: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : BEC ผวา Q1/62 ยังไม่พ้นขาดทุน จับตาคืนไลเซ่นส์ได้ประโยชน์แค่ไหน
   BEC เจอแรงขายแม้นักวิเคราะห์คาดคืนไลเซ่นส์ 2 ช่อง รับเงินชดเชยกว่า 1 พันล้านบาท แต่ระวังงบไตรมาส 1/62 ยังไม่พ้นขาดทุน ก่อนเริ่มเห็นสัญญาณฟื้นตัวในไตรมาส 2 ดันผลงานทั้งปีพลิกมีกำไรจากขาดทุนในปีก่อน ขณะที่ราคากระดานแทบไม่เหลืออัพไซด์จากราคาเหมาะสม

สรุปหุ้นเด่นบ่าย : MTC หุ้นร่วงสวนกำไรยังโต จับตาผลตอบแทนสินเชื่อลดลง 4 ไตรมาสติด
   MTC หุ้นร่วงทำนิวโลว์รอบ 1 เดือน สวนทางงบไตรมาสแรกกำไรโต 20% ทำนิวไฮรายไตรมาสต่อเนื่อง แต่ต่ำกว่าตลาดคาดเล็กน้อย ด้านนักวิเคราะห์มองแนวโน้มปีนี้ยังเติบโตดี แนะจับตาผลตอบแทนสินเชื่อที่ลดลงเป็นไตรมาสที่ 4 ติดต่อกัน

ASP คาดสงครามการค้าปะทุทำ SET ผันผวน เปิดโผ 2 หุ้นปลอดภัย
   บล.เอเซียพลัส  (ASP) เปิดเผยผ่านบทวิเคราะห์ว่า ความกังวลสงครามการค้ารอบใหม่จะกดดันให้ SET   แนะลงทุนในหุ้นในประเทศ ที่ได้รับปัจจัยหนุนจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐ  แนวโน้มผลประกอบการโดดเด่นในไตรมาส 1/62 ยก SEAFCO - ROBINS เป็น toppick
 
GBS คาด SET ขยับ 1,655-1,685 จุด ชู 8 หุ้นเด่นน่าเก็บเข้าพอร์ต
   น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย และ นายสรรพกัณฑ์ ปัมทบริสุทธิ์  บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS เปิดเผยว่า คาด SET สัปดาห์นี้ ขยับ 1,655 - 1,685 จุด หลังการเมือง -  สงครามการค้ายังตึงเครียด แต่มีลุ้น  MSCI  เพิ่มน้ำหนักการลงทุนในตลาดหุ้นไทยรอบใหม่จากเดิม 2.5% เป็น 3% มีผลปลายเดือนพฤษภาคมนี้หนุน แนะ BH-TRUE-IRPC-PTTGC-BDMS-CPN-HMRPO-SCC 
 
  GBS มองทรัมป์ขู่ขึ้นภาษีจีนหนุนทองคำรีบาวน์ ลุ้นเหนือ1,300 เหรียญ
   GBS มองทรัมป์ขู่ขึ้นภาษีจีนหนุนราคาทองคำรีบาวน์ หากเอื้อสหรัฐฯฝ่ายเดียวหนุนทองเหนือ 1,300 เหรียญ แนะลงทุนรอจังหวะสวิงออกจากกรอบ1,265-1,290 เหรียญค่อยเปิดสถานะ

SCB คาดตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลดลง หลังนักลงทุนกังวลสงครามการค้า
   SCB CIO Office  รายงานว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมา (29 เม.ย. – 6 พ.ค.) ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับลดลง เนื่องจาก นักลงทุนกลับมากังวลต่อประเด็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนอีกครั้ง หลังประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกาศว่า จะเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนมูลค่า 2 แสนล้านดอลลาร์ สรอ. ในอัตรา 25% เพิ่มขึ้นจาก 10% ในวันที่ 10 พ.ย.นี้ ขณะที่ผู้แทนการค้าของจีนมีกำหนดเดินทางไปเจรจาการค้าที่สหรัฐฯ สัปดาห์นี้เช่นกัน ส่งผลให้ราคาทองคำปรับเพิ่มขึ้นหลังนักลงทุนหลีกเลี่ยงลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง ด้านราคาน้ำมันปรับลดลงจากสต็อกน้ำมันดิบและการผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐฯ ปรับเพิ่มขึ้น
 
 ตลท.เผย SET ดิ่งตามภูมิภาค วิตกสงครามการค้า แต่เชื่อทุนนอกกลับ พ.ค.นี้
   นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ และนายศรพล ตุลยะเสถียร รองกรรมการผู้จัดการ หัวหน้าสายงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยในงาน “สรุปภาวะตลาดหลักทรัพย์เดือนเม.ย.62” ว่า เผยหุ้นไทยเช้านี้ร่วงตามตลาดหุ้นในภูมิภาค หลังยังกังวลสงครามการค้าสหรัฐกับจีน ชี้พื้นฐานบจ.ยังแกร่ง คาดช่วงพ.ค.นี้ กระแสเงินทุนต่างชาติมีโอกาสที่จะกลับเข้ามา
 
 ก.ล.ต. เตือนปชช. 3 ICO - GHS ZGW GJM ไม่ผ่านการพิจารณาจาก ก.ล.ต.
   ก.ล.ต. เตือนประชาชนใช้ความระมัดระวัง หากถูกชักชวนให้ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล หรือไอซีโอจำนวน 3 รายการ ได้แก่ (1) Cryptomining Farm หรือ GHS (2) ZGW และ (3) GJM เนื่องจากไม่ได้ผ่านการพิจารณาของ ก.ล.ต.

ALL ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โตเท่าตัว โชว์ Backlog 6.3 พันลบ.
   นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ALL เปิดเผยใน “พิธีซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai)” ว่า ตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตเท่าตัว พร้อมโชว์ Backlog 6.3 พันล้านบาท
    ALL ปิดเทรดวันแรกที่ 4.82 บาท ลดลง 0.08 บาท หรือต่ำจอง 1.63% จากราคา IPO ที่ 4.90 บาท สูงสุดที่ 5.20 บาท ต่ำสุด 4.82 บาท มูลค่าการซื้อขาย 1,346.86 ล้านบาท

THCOM แจง Q1/62 ขาดทุน เหตุรายได้วูบ รับรู้ส่วนแบ่งขาดทุนกิจการร่วมค้า
   บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) หรือ THCOM ผู้ให้บริการดาวเทียมไทย รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 1/2562 ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562 บริษัทมีรายได้จากการขายและบริการลดลงเมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมา รวมทั้งไตรมาสเดียวกันของปีก่อนหน้า แต่มีการบริหารค่าใช้จ่ายที่ดี ทำให้กำไรจากการดำเนินงานปกติปรับตัวดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ยังคงมีผลขาดทุนสุทธิเนื่องจากการตัดจำหน่ายสินทรัพย์ในไตรมาสนี้
 
APCO ลั่นรายได้ปีนี้โต 5-10% ปรับกลยุทธ์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง-รุกโซเชียล
   ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เปิดเผยในงาน"พิธีลงนามตั้งโครงการ Sino-Thai Partnership"ว่า APCO ผนึกพันธมิตรจีน พัฒนา APCOcap สำหรับผู้ป่วย HIV/AIDS ในจีน มั่นใจรายได้ปีนี้โต 5-10% ปรับกลยุทธ์ธุรกิจดันผลงานครึ่งหลังดีกว่าครึ่งแรก
 
 PSH ลุยเปิดคอนโดหรู CHAPTER ปีนี้ 3 โครงการ รวมมูลค่า 8 พันลบ.
   พฤกษา เดินหน้าลุยตลาดพรีเมียมเปิดตัวคอนโดมิเนียมระดับ High - end แบรนด์น้องใหม่ “CHAPTER” ของกลุ่มพฤกษาพรีเมียม นำร่องปีนี้ 3 โครงการ บน 3 Prime Location ได้แก่ แชปเตอร์ ทองหล่อ 25, แชปเตอร์ จุฬาฯ - สามย่าน และแชปเตอร์ เจริญนคร - ริเวอร์ไซด์ รวมมูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาท เพื่อมุ่งเป้าสู่ผู้นำตลาดพรีเมียมให้ครบครอบทุกเซ็กซ์เม้นท์ ชูคอนเซ็ปต์ “Curated Living Experience” ที่พร้อมจะมาสร้างประสบการณ์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่เป็น City Lover และเป็น Lifestyle Seeker รวมทั้งมีความเป็น Modern Investor การบริการที่เหนือระดับ และคอมมูนิตี้สุดชิคตามไลฟ์สไตล์คนเมืองในราคาที่เอื้อมถึงง่าย
 
 OCEAN เผย Q1/62 พลิกกำไร 1.32 ลบ. พร้อมตั้งบอร์ดแทน"ชัชชญา"ที่ลาออก
   บริษัท โอเชี่ยน คอมเมิรช จำกัด (มหาชน) หรือ OCEAN สรุปผลการดำเนินงานของบจ.และรวมของบริษัทย่อย ไตรมาสที่ 1/62 มีกำไรสุทธิ 1.32 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 2.79 ล้านบาท
 
 JMART-HUMAN-DeepSparks ลุยสินเชื่อดิจิทัล "เต็มใจเพย์”
   กลุ่มบริษัทเจมาร์ท (JVC,J Fintech)ผนึก 2 พันธมิตร HUMAN-DeepSparks ร่วมกันพัฒนาสินเชื่อสวัสดิการสำหรับพนักงาน "เต็มใจเพย์" ซึ่งเป็นระบบการปล่อยสินเชื่อแบบดิจิทัลในรูปแบบ Fintechเป็นครั้งแรกของประเทศไทย
 
 III ทำกำไร Q1/62 โต 65.5% แตะ 42.9 ลบ. รับอานิสงส์ซื้อกิจการ-ร่วมทุน
   III เผยไตรมาส 1/62 ทำผลงานเติบโตโดดเด่นมีกำไรสุทธิ 42.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 65.5% ตามยุทธ์ศาสตร์การขยายธุรกิจทั้งการเข้าซื้อกิจการและการร่วมลงทุน ประเมินแนวโน้มไตรมาส 2/62 สดใส หลังผ่านช่วง Low Season ของธุรกิจส่งออกและนำเข้า ยืนเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 20%
 
 MTC โชว์กำไร Q1/62 แตะ 1 พันลบ.จากปล่อยสินเชื่อ-สาขาเพิ่ม
   MTC โชว์ผลงานไตรมาส 1/62 กำไรทะลุ 1 พันล้านบาท ยอดปล่อยสินเชื่อใหม่โต 48.31% เปิดสาขาเพิ่ม 165 สาขา มั่นใจรายได้-กำไร All Time High ต่อเนื่อง วางเป้าคุมเอ็นพีแอลไม่เกิน 2% ระบุครึ่งปีหลังจัดหนัก ลุยปล่อยกู้เช่าซื้อจักรยานยนต์ รองรับดีมานด์ลูกค้า จากฐานลูกค้าเก่าที่มีกว่า 2 ล้านรายทั่วประเทศ
 
 TKN เผย Q1/62 กำไร 81.3 ลบ.ลดลง 46.4% เหตุค่าใช้จ่ายเพิ่ม-ต้นทุนพุ่ง
   บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือTKN แจ้งผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2562 บริษัทมีกำไรสุทธิ 81.3 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนกำไรสุทธิ 151.7 ล้านบาท ลดลง 46.4% เนื่องจากค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ในส่วนของต้นทุนในการจัดจำหน่าย เพราะมีค่าแรกเข้าสินค้าใหม่ การขยายสาขาเถ้าแก่น้อยแลนด์และเปิดร้านข้าวแกงกะหรี่ Hinoya ค่าใช้จ่ายในการทำกิจกรรมการตลาด ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการเปิดสำนักงานสาขาที่เมืองเซี่ยงไฮ้
 
 D ลุยเปิด CIDC- รพ.ฟันสุขุมวิท 2 กลางปีนี้ มั่นใจหนุนรายได้แตะพันลบ.
   ทพ.พรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและรองประธานกรรมการ บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ D เปิดเผยว่า  บอร์ดอนุมัติให้เปิด Chiang Mai International Dental Center (CIDC) กลางปีนี้ รุกฐานลูกค้าใหม่กลุ่มภาคเหนือ ประเมิน 4 ปีครึ่งคุ้มทุน และเตรียมพร้อมเปิดให้บริการโรงพยาบาลฟัน สุขุมวิท 2 ในไตรมาส 2นี้ มั่นใจหนุนรายได้เติบโตเข้าเป้าแตะ 1 พันล้านบาทหรือโต 2 เท่าตัว ขณะที่ไตรมาสแรกปีนี้มีกำไรสุทธิ 3.8 ลบ.
 
 AIT เชื่อปีนี้รายได้ 5 พันลบ.ตามเป้า- backlog ทะลุ 7 พันลบ.มาร์จิ้นสูง
   ‘บมจ.แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี’ หรือ AIT โชว์กำไรไตรมาส1/62 อยู่ที่ 114 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 50% หลังทยอยส่งมอบงานโครงการขนาดใหญ่เพิ่มขึ้น ดันอัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้น มั่นใจผลงานปีนี้ได้ตามเป้าหมายที่รายได้ 5,000 ล้านบาท พร้อมโชว์ backlog ทะลุ 7,000 ล้านบาท
 
 TPOLY คว้า 6 งานใหม่ มูลค่า 2.1 พันลบ.หนุนรายได้ปีนี้นิวไฮ
   TPOLY คว้า 6 โปรเจ็คใหม่ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ มูลค่ากว่า 2.1 พันล้านบาท ดัน Backlog เกิน 8,000 ล้านบาท บิ๊กบอส “ปฐมพล สาวทรัพย์” ทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ ลากยาวถึงปี 63 หนุนผลงานปี 62 ทำลายสถิติสูงสุด ลุ้น Margin โตต่อเนื่อง
 
 TPCH ปักหมุดปี 62 รายได้-กำไรนิวไฮ รับกำลังผลิตไฟฟ้าชีวมวลแตะ 100 MW
   TPCH มั่นใจรายได้-กำไรปีนี้ นิวไฮต่อเนื่องตามแผน แย้มเตรียม COD โรงไฟฟ้าเพิ่มอีก 3 โครงการ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ 40 เมกะวัตต์ หนุนกำลังการผลิตพุ่งแตะ 100 เมกะวัตต์  จับตาปี 63 ตั้งเป้ากำลังการผลิตโรงไฟฟ้าชีวมวล 200 เมกะวัตต์  ส่วนโรงไฟฟ้าขยะอยู่ที่ 50 เมกะวัตต์ รับไตรมาส 1/62 รายได้ลด 6.52% หลังปิดซ่อมบำรุง 3 โรงไฟฟ้า
 
 "ดล เหตระกูล"ขาย IRCP ออก 6.787% "ประชา เหตระกูล" เข้ารับรวมถือ 9.67%
   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้รับแบบรายงานการจำหน่าย หุ้นของบมจ. อินเตอร์เนชั่นแนล รีเสริช คอร์ปอเรชั่น (IRCP) โดย นาย ดล เหตระกูล ซึ่งเป็นการจำหน่าย เมื่อวันที่ 30/04/2562 จำนวนหลักทรัพย์ที่จำหน่ายคิดเป็น -6.787% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการจำหน่ายคิดเป็น 0.0% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ
 
 MCOT ผนึก OKMD ผุดศูนย์การเรียนรู้แห่งชาติ ในพื้นที่ 20 ไร่ ของ อสมท
   บมจ. อสมท ร่วมกับ สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (OKMD) เตรียมเปิดโครงการ “ศูนย์การเรียนรู้แห่งชาติ” สำหรับคนทุกช่วงวัย เปิดพื้นที่นวัตกรรมการเรียนรู้ที่สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลกในอนาคต ชี้เป็นมิติใหม่ของประเทศไทยที่มีพื้นที่แหล่งเรียนรู้ขนาดใหญ่และทันสมัย รวมห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์และหนังสือความรู้มากมาย ในพื้นที่ 20 ไร่ จากทั้งหมด 50 ไร่ของ อสมท ติดกระทรวงวัฒนธรรม
 
 SNC กำไร Q1/62 ลดเหลือ 165 ลบ. จากรายได้ลด-ภาษีพุ่ง
   บริษัท เอส เอ็น ซี ฟอร์เมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SNC รายงานผลดำเนินงานไตรมาส 1/62 มีกำไรสุทธิ 165.23 ล้านบาท ลดลง 5.59% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 174.58 ล้านบาท โดยมีรายได้รวมลดลงเหลือ 2,031 ล้านบาท จากรายได้ในทุกกลุ่มธุรกิจลดลง และมีค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้เพิ่มขึ้น จากากรที่บริษัทย่อยเริ่มทยอยหมดสิทธิประโยชน์บีโอไอ
 
 KGI เผย Q1/62 กำไร 310 ลบ.โต20% เหตุเครื่องมือทางการเงินให้ผลตอบแทนสูง
   บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KGI สรุปผลการดำเนินงานของบจ.และรวมของบริษัทย่อย ไตรมาสที่ 1/62 มีกำไรสุทธิ 310.25 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 257.60 ล้านบาท
 
 PSL เผยQ1/62 พลิกขาดทุน 84.14 ลบ. หลังรายได้เดินเรือวูบ-ค่าใช้จ่ายพุ่ง
   นายคาลิด มอยนูดดิน ฮาชิม กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีเชียส ชิพปิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ PSL แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า Q1/62 พลิกขาดทุน 84.14 ล้านบาท จาก Q1/61 ที่กำไร 107.67 ลบ. หลังรายได้เดินเรือหด - แต่ค่าใช้จ่ายพุ่ง
 
 MONO เผย Q1/62 พลิกขาดทุน 112 ลบ. เหตุรายได้บริการเสริมบนมือถือวูบ
   บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ MONO รายงานผลดำเนินงานไตรมาส 1/62 ขาดทุนสุทธิ 112.35 ล้านบาท ลดลง 677% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 19.46 ล้านบาท โดยมีรายได้รวม 570 ล้านบาท ลดลง 9.90% จากช่วงเดียวกันปีก่อน จากรายได้บริการเสริมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ลดลง 73% ขณะที่รายได้จากสื่อโฆษณา เพิ่มขึ้นเล็กน้อย
 
 MAKRO เผย Q1/62 กำไรหด 6.7% หลังค่าใช้จ่ายเปิดสาขาตปท.เพิ่มขึ้น
   นางเสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร (MAKRO) แจ้งผ่านตลาดหลักทรัพย์ว่า Q1/62 มีกำไร 1,518.41 ล้านบาท ลดลง 6.7% หลังมีค่าใช้จ่ายเปิดสาขาตปท.เพิ่มขึ้น ขณะที่ยอดขายขายสาใหม่ - เก่ายังโตดี
 
 SEAOIL เผย Q1/62 พลิกกำไร 10.72 ลบ.บุ๊คส่วนแบ่งกำไรกิจการร่วมค้า
   บริษัท ซีออยล์ จากัด (มหาชน) หรือ SEAOIL สรุปผลการดำเนินงานของบจ.และรวมของบริษัทย่อย ไตรมาสที่ 1/62 มีกำไรสุทธิ 10.72 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีผลขาดทุนสุทธิ 16.38 ล้านบาท
 
 THCOM อ่วม Q1/62 พลิกขาดทุน 33 ลบ. ตามอุตฯ ดาวเทียมขาลง
   บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) หรือ THCOM เปิดเผยผลประกอบการงวดไตรมาส 1/2562 ว่าขาดทุน 32.99 ล้านบาท หรือ -0.03 บาท/หุ้น ลดลงจากงวดเดียวกันปี 61 ที่มีกำไร 1,863.92 ล้านบาท หรือ 1.70 บาท/หุ้น

MTC โชว์กำไร Q1/62 แตะ 1 พันลบ.โต 20.5% จากยอดปล่อยสินเชื่อ-สาขาเพิ่ม
   บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ MTC รายงานผลดำเนินงานไตรมาส 1/62 มีกำไรสุทธิ 1,005.36 ล้านบาท เพิ่มขึ้น ร้อยละ 20.50 จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 833.63 ล้านบาท โดยมีรายได้รวม จำนวน 2,858 ล้านบาท เพิ่มจากงวดเดียวกันของปีก่อน ร้อยละ 21.72 จากยอดปล่อยสินเชื่อที่เพิ่มขึ้น และจำนวนสาขาที่มากขึ้น

ครม.ต่อเวลาแหล่งก๊าซสินภูฮ่อมให้ PTTEP อีก10ปี เงินเข้ารัฐ 2.8หมื่นลบ.
   ครม.เห็นชอบ ต่อระยะเวลาผลิตปิโตรเลียมอีก10ปี ให้กับ "พีทีทีอีพี เอสพี ลิมิเต็ด"  ผู้รับสัมปทาน บ.ลูกของ PTTEP  เดินหน้าโครงการผลอตก๊าซแหล่งสินภูฮ่อม โคราช ต่ออีก 10 ปี ถึงปี 72   คาดรัฐได้เงินเพิ่มอีก 2.8 หมื่นล้านบาท
 
 AOT เผย JV ดิวตี้ฟรีสุวรรณภูมิ เซ็นทรัล-BA -รอยัลออคิด ขนพันธมิตรเพียบ
   AOT เผยรายชื่อ  Joint Venture ร่วมประมูลกิจกรรมเชิงพาณิชย์และดิวตี้ฟรี ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชี้พื้นที่เชิงพาณิชย์ไม่มี JV ส่วนดิวตี้ฟรี กลุ่มเซนทรัลร่วมกับสิงคโปร์ - BA จับมือล็อตเต้  และ รอยัลออคิด ควง WDFG UK
 
 PTTOR ประเดิมขายน้ำมัน บี 20 ให้กลุ่มรถกระบะเป็นครั้งแรก
   นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)​ หรือ PTTOR เปิดเผยในงาน "แถลงข่าว PTTOR สนองนโยบาย ก.พลังงาน ขยายจำนวนสถานีบริการน้ำมัน PTT Station เพื่อจำหน่าย น้ำมันดีเซลหมุนเร็ว บี 20 ไปยังกลุ่มรถกระบะ" ว่า PTTOR ประเดิมจำหน่ายน้ำมัน บี 20 ให้กลุ่มลูกค้ารถกระบะเป็นครั้งแรก วางเป้าขยายสถานีให้บริการ ครบ 100 แห่งภายในสิ้นปีนี้ ฟาก ก.พลังงาน ชูนโยบายขายบี 20 ต่ำกว่าดีเซล 5บาทต่อลิตร
 
  รฟท.ถกร่างสัญญาไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบิน กับกลุ่มซีพีพรุ่งนี้(9 มิ.ย.62)
   คณะกรรมการคัดเลือกโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน นัดหารือร่างสัญญากับกลุ่มซีพี พรุ่งนี้ (9 มิ.ย.62)  หลังอัยการตรวจร่างสัญญาแล้วไม่มีการแก้ไขประเด็นสำคัญ คาดลงนามในสัญญาได้ภายใน 15 มิ.ย.นี้
 
กนง.คงดบ.1.75% ต่อปี ยอมรับจีดีพีปี62 โตไม่ถึง 3.8% เล็งทบทวนมิ.ย.นี้
   กนง.มีมติเอกฉันท์ คงดอกเบี้ย 1.75% พร้อมยอมรับศก.ไทยปี 62 ขยายตัวต่ำกว่าคาด 3.8% หลังปัจจัยทั้งในและต่างประเทศกดดัน เล็งทบทวนเป้าใหม่อีกครั้ง ในกาประชุมเดือนมิ.ย.นี้ ด้านปัจจัยเสี่ยงพร้อมจับตาสงครามการค้าสหรัฐ-จีน ค่าเงินบาทยังผันผวนและ การเมืองในประเทศหวั่นจัดตั้งรัฐบาลล่าช้ากระทบการเบิกจ่ายงบประมาณ

กกร.คงจีดีพีปีนี้โต 3.7-4% ส่งออกโต 3-5% จับตาสงครามการค้า-รัฐบาลใหม่
   นายสุพันธ์ มงคลสุธี ประธานอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ระบุ กกร.คงประมาณการขยายตัวเศรษฐกิจไทยปีนี้ที่ 3.7-4% ส่วนส่งออกโต 3-5% พร้อมติดตามสงครามการค้า- ปัจจัยในประเทศใกล้ชิด ขณะที่เตรียมเสนอไวท์เปเปอร์ต่อรัฐบาลชุดใหม่ช่วง มิ.ย.-ก.ค.นี้ หวังดันเศรษฐกิจฟื้นตัว

ธปท.เผยเริ่มมีผู้สนใจมาเข้าทดสอบ Sandbox ทำ P2P Lending
   ธปท. เผยเริ่มมีผู้ประกอบการสนใจเข้าทดสอบ Sandbox ทำ P2P Lending หลังเปิดให้ขอใบอนุญาตได้แล้ว แต่ล่าสุดยังไม่มีใครได้ใบอนุญาต ยอมรับปีแรกวอลุ่มธุรกรรมการกู้ยืม P2P อาจไม่สูงมาก คาดอาจมีลูกค้าเงินฝากบางส่วน โยกปล่อยกู้ในแพลตฟอร์ม P2P เพื่อหาผลตอบแทนที่สูงกว่าดอกเบี้ยฝาก

 AIS ขึ้นแท่นอันดับ 1 World’s Strongest Telecoms Brand แซง China Mobile
   นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส  AIS ได้รับการจัดอันดับเป็น “แบรนด์โทรคมนาคมที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก อันดับ 1 - World's Strongest Telecoms Brand” จากผลสำรวจและจัดอันดับแบรนด์ที่แข็งแกร่งที่สุด ประจำปี 2019 โดย Brand Finance องค์กรที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์และคุณค่าของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งประเมินจากความแข็งแกร่งทางการเงิน การลงทุน การดูแลผลประโยชน์ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างครบถ้วน พร้อมขีดความสามารถในการขยายตัวสู่ธุรกิจใหม่ได้อย่างโดดเด่น  ถือเป็นแบรนด์ไทย 1 เดียวใน 10 อันดับแรก ที่เฉือนชนะแชมป์เก่าอย่าง China Mobile ยืน 1 ในฐานะตัวแทนประเทศไทยอย่างเต็มภาคภูมิ

ปลัดคลัง มั่นใจส่งออกปีนี้โต 3.4% เร่งหาตลาดใหม่หนีสงครามการค้า
   ปลัดคลัง พร้อมจับตาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนปะทุใหม่ เบื้องต้นมั่นใจกระทบไทยไม่มาก หลังไทยปรับกลยุทธ์เร่งหาตลาดใหม่ทดแทน เชื่อทั้งปีส่งออกโต 3.4% ด้านจีดีพีคงเป้าที่โต 3.8% มั่นใจรัฐบาลใหม่จะเรียกความเชื่อมันนลท.
 
 สรรพสามิต เก็บภาษีจักรยานยนเพิ่มตามกระบอกสูบ ตามแผนลด PM2.5
   สรรพสามิตออกมาตรการภาษีเพื่อลดปริมาณฝุ่น PM 2.5 และมลพิษต่าง ๆ ระยะที่ 2 โดยจัดเก็บจากการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของรถจักรยานยนต์ และขยายเวลาในการบังคับใช้อัตราภาษีสรรพสามิตยาสูบตามมูลค่าร้อยละ 20 และร้อยละ 40 ออกไปอีก 1 ปี หวังให้อุตสาหกรรมมีเวลาปรับตัว และปรับขึ้นอัตราภาษียาเส้น เพื่อลดช่องว่างของราคาขายปลีกกับบุหรี่ซิกาแรตให้ใกล้เคียงกันมากขึ้น

ครม.ไฟเขียวลดค่าโอน-จดจำนองบ้านหลังไม่เกิน 1 ลบ. เหลือ 0.01%
   ครม.มีมติ สั่งลดค่าโอนและค่าจดทะเบียนการจำนองอสังหาริมทรัพย์เหลือ 0.01% สำหรับบ้าน - คอนโดราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท เป็นเวลา 1 ปี ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย - ระบายสต็อกอสังหา คาดใช้เงิน 1,700 ล้านบาท

  ศาลฯ มีมติเอกฉันท์ สูตรคำนวณปาร์ตี้ลิสต์ของ กกต.ไม่ขัด รธน.
   ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเอกฉันท์  ม.128 พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (พรป.เลือกตั้งส.ส.)  หรือการคิดคำนวณคะแนนส.ส.บัญชีรายชื่อ ของกกต. ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ 
 
 
ที่มา :  สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด