ข่าวหุ้นล่าสุด

สิงคโปร์ แอร์ไลน์ ประกาศเลิกจ้างพนักงาน 4,300 คน เซ่นผลกระทบโควิด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ก.ย. 63 11:44 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า สายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ ได้ประกาศเลิกจ้างพนักงาน 4,300 ตำแหน่ง หรือ 20% ของพนักงานทั้งหมด หลังสายการบินเผชิญกับปัญหาทางการเงิน จากผลกระทบที่เกิดจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

  Choon Phong Goh ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ กล่าวว่าการประกาศเลิกจ้างพนักงานในครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากและเจ็บปวดที่สุดในรอบ 30 ปี และเป็นตัดสินใจที่ยากที่สุดของทาง SIA Group ซึ่งพนักงานที่ถูกเลิกจ้างจะมีทั้งพนักงานของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ รวมถึงพนักงานสายการบินในเครืออย่าง SilkAir และ Scoot ก็จะถูกเลิกจ้างเช่นเดียวกัน

   CEO ของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ ยอมรับว่าแม้สายการบินสามารถระดมทุนได้มากถึง 1.1 หมื่นดอลลาร์สิงคโปร์ (8 พันล้านดอลลาร์) รวมถึงได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลในการจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงาน แต่การระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมถึงการที่สิงคโปร์ แอร์ไลน์ไม่มีสายการบินภายในประเทศ ทำให้ทางสายการบินขาดทุนอย่างหนักจนทำให้ต้องปลดพนักงาน

  ทั้งนี้สิงคโปร์ แอร์ไลน์ นับเป็นสายการบินล่าสุดที่ประกาศเลิกจ้างพนักงานในปีนี้ หลังจากก่อนหน้านี้สายการบินลุฟฟ์ฮันซ่า , เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ และแควนตัส แอร์เวยส์ ได้ประกาศปลดพนักงานก่อนหน้านี้ หลังได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด