ข่าวหุ้นล่าสุด

TNDT เชื่อปีนี้พลิกกำไร ตุนงานในมือ300 ลบ.จ่อผุดโรงไฟฟ้าถ่านหินเมียนมา

www.irplus.in.th Investor Relations Info : TNDT
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 มิ.ย. 62 9:49: น.

  นางสาวชมเดือน ศตวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย เอ็น ดี ที จำกัด (มหาชน) หรือ TNDT เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ลุ้นผลงานปี 62 พลิกมีกำไรสุทธิ รับอานิสงส์โรงกลั่น-โรงงาน พัฒนาเครื่องจักร ล่าสุดตุนงานแล้วกว่า 300 ลบ. จ่อคว้างานใหม่เพิ่มอีกมากกว่า 90 ลบ. เล็งหาพันธมิตรเสริมแกร่งร่วมทุนโรงไฟฟ้าถ่านหิน 20 MW
  
-คาดผลประกอบการปี 62 จะสามารถพลิกมีกำไรสุทธิได้หลังจากที่อุตสาหกรรมในธุรกิจบริการทดสอบและตรวจสอบด้านความปลอดภัยทางวิศวกรรมด้วยเทคนิคไม่ทำลาย กลับมาฟื้นตัวเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นได้จากในปัจจุบันบริษัทมีมูลค่างานในมือประมาณ 300 ล้านบาท โดยเป็นผลจากการที่ธุรกิจโรงกลั่นมีการพัฒนาโรงกลั่น และกลุ่มโรงงานในอุตสาหกรรมได้พัฒนาเครื่องจักร และปรับปรุงประสิทธิภาพโรงงาน จึงส่งผลให้บริษัทมีงานเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันอยู่ระหว่างการเจรจาคว้างานใหม่เพิ่มเข้ามาอีกมากกว่า 80-90 ล้านบาท
  -ขณะที่โรงไฟฟ้าถ่านหินที่เมียนมา ขนาดกำลังการผลิต 20 เมกะวัตต์ (MW) อยู่ระหว่างเตรียมการก่อสร้าง โดยบริษัทถือหุ้นในสัดส่วน 90% มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้กำลังเจรจาเพื่อหาพันธมิตร เพื่อเข้ามาร่วมลงทุนในโรงไฟฟ้าดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันได้รับความสนใจจากบริษัทจดทะเบียนในประเทศ และบริษัทจากต่างประเทศที่จะเข้ามาร่วมลงทุน คาดจะมีความชัดเจนในเร็วๆนี้
  -​อีกทั้งมีโอกาสจะใช้เครื่องมือทางการเงินทางตลาดทุน เพื่อใช้ลงทุนในโครงการดังกล่าว นอกเหนือจากการหาพันธมิตรเข้ามาร่วมลงทุน
  -ส่วนกรณีที่บริษัทได้ทำการศึกษาพัฒนาเทคโนโลยีและสร้างนวัตกรรมจากลำแสงอิเล็กตรอน ซึ่งจะเป็นการช่วยเพิ่มโอกาสในการรับงานให้กับบริษัทมากขึ้นนั้น ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการเซ็นสัญญา MOU เพื่อซื้อขายอุปกรณ์ โดยคาดจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในปี 62

ลักษณะธุรกิจของ TNDT
บริษัทฯ ประกอบธุรกิจบริการทดสอบและตรวจสอบด้านความปลอดภัยทางวิศวกรรมด้วยเทคนิคไม่ทำลาย (Non-destructive Testing-NDT and Inspection) ซึ่งเป็นกระบวนการทางเทคนิคที่ไม่ทำให้ชิ้นงานทดสอบเกิดมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ไปจากเดิม ไม่ว่าจะก่อนหรือขณะหรือภายหลังทำการทดสอบ โดยมีจุดประสงค์เพื่อหารายละเอียดโครงสร้างภายในของชิ้นงาน ที่ไม่สามารถสัมผัส หรือมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า หรืออุปกรณ์อื่นใดได้โดยง่าย เพื่อนำไปใช้เป็นข้อมูลในการประเมินความสมบูรณ์ และความเสี่ยงต่อการใช้งานในเชิงวิศวกรรมต่อไป

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด