ข่าวหุ้นล่าสุด

ICC คาดกำไรปีนี้สูงกว่าปีก่อน คุมต้นทุนได้ดี -รุกออนไลน์ดันรายได้โต 5%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -28 มิ.ย. 62 13:37 น.

  นายสุรัตน์ วงศ์รัตนภัสสร กรรมการ บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ ICC เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า ICC คาดปีนี้รายได้โต 5% กำไรสุทธิสูงกว่าปีก่อน หลังบริหารต้นทุนดีขึ้น เตรียมขยายช่องทางออนไลน์เพิ่ม ดันสัดส่วนแตะ 10% ใน 3 ปีวางงบลงทุนปีนี้ 250 ลบ.ปรับปรุงระบบไอที-จุดขาย
  
-บริษัทคาดว่ากำไรสุทธิปีนี้จะดีกว่าปีก่อนที่ทำได้ 931 ล้านบาท จากการบริหารจัดต้นทุนได้ดียิ่งขึ้นและการปิดจุดขายที่ไม่สร้างกำไร ด้านรายได้บริษัทตั้งเป้าปีนี้จะเติบโตได้ 5% จากการรักษาฐานลูกค้าเดิมและเพิ่มฐานลูกค้ารายใหม่ ทั้งจากช่องออฟไลน์และออนไลน์ โดยในปลายปีนี้บริษัทจะจับมือกับ TRUE ID ให้เข้าถึง Big data และเชื่อมโยงกลุ่มลูกค้าของทั้งสองบริษัทเพื่อการทำการตลาด
  -สำหรับการขยายช่องทางออนไลน์ บริษัทจะจับมือกับพันธมิตรรายใหม่ๆ ที่เข้ามาในตลาด ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีพันธมิตรทั้งจาก ทีวีช็อปปิ้งและออนไลน์ช็อปปิ้งอยู่หลายราย และขณะเดียวกันบริษัทสนใจที่จะจับมือกับ JD Central ซึ่งหากระบบของพันธมิตรมีความเสถียรภาพที่เหมาะสมก็จะเข้าไปเจรจาทันที โดยสัดส่วนรายได้ออนไลน์ในปีนี้บริษัทคาดว่าจะอยู่ที่ 4% และตั้งเป้าใน 3 ปี จะผลักดันให้แตะ 10%
  "ภาพรวมธุรกิจในครึ่งปีหลังเราคาดว่าผลการดำเนินงานจะค่อนข้างทรงตัวหรือใกล้เคียงครึ่งปีแรก เนื่องจากกำลังซื้อยังไม่ฟื้นตัวมากนัก แม้ว่าการเมืองจะมีทิศทางที่ดีขึ้นแต่ยังไม่มีความชัดเจนมากนัก จึงทำให้กำลังซื้อยังคงชะลอตัว ซึ่งคาดว่าจะต้องใช้ระยะเวลา1-2 ปี ถึงจะมีความเชื่อมั่น"นายสุรัตน์กล่าว
  -ทั้งนี้ บริษัทวางงบลงทุนในปีนี้ไว้ราว 250 ล้านบาท เพื่อรองรับการปรับปรุงระบบไอทีให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและบริหารจัดการได้ดีขึ้น พร้อมกันนี้ บริษัทจะมีการปรับปรุงจุดขาย ให้มีความทันสมัยมากขึ้น และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มในปัจจุบันที่มีความหลากหลายมากขึ้น

ลักษณะธุรกิจของ ICC
จำหน่ายสินค้าแฟชั่นในประเทศและต่างประเทศ ได้แก่ เครื่องสำอางและเครื่องหอม สินค้าเพื่อสุขอนามัยของเส้นผม ผิวพรรณ สิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มครบวงจร ทั้งชุดชั้นใน ชุดชั้นนอก ชุดกีฬา และการออกกำลังกาย ผลิตภัณฑ์เพื่อการซักล้างและบำรุงรักษาเครื่องนุ่งห่ม สินค้าแฟชั่นเครื่องหนัง เป็นต้น

 
รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด