ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 15 ส.ค. 61 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ส.ค. 61 6:35: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : ORI กำไรกระฉูดพันล้าน ระวังไดลูทหลังเพิ่มทุนแจกหุ้นปันผล
   ORI โชว์กำไรไตรมาส 2/61 กระฉูดทะลุ 1 พันล้านบาท พร้อมเพิ่มทุนกว่า 80 ล้านหุ้น แจกหุ้นปันผล 2 ต่อ 1 โบรกฯ ชี้แม้เป็นกำไรรายการพิเศษจากการขายที่ดิน แต่กำไรปกติถือว่าโดดเด่น คาดปีนี้กำไรสุทธิแตะ 3 พันล้านบาท แต่ระวังไดลูท 34%

 สรุปหุ้นเด่นบ่าย : COM7 นิวไฮตามนัด! จับตาเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ทันปีนี้หรือไม่!
  COM7 ทำจุดสูงสุดรอบ 3 เดือน หลังโชว์งบ Q2/61 กำไรเกินคาดและทุบสถิติรายไตรมาส โบรกฯ มองครึ่งปีหลังแนวโน้มยอดขายยังแข็งแกร่งต่อ หนุนกำไรทั้งปีแตะ 802 ลบ. ทำนิวไฮต่อเนื่อง แต่ระวังหากเลื่อนเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่อาจฉุดกำไรปีนี้ไม่ถึงฝัน!
 
 ชง กบร.หั่นเพดานค่าตั๋วโลว์คอสต์เหลือ 9.40 บาท/กม.คาดบังคับใช้ ก.ย.นี้
   นายจุฬา สุขมานพ ผอ.สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เปิดเผยว่า ตามที่ที่ประชุมคณะกรรมการการบินพลเรือน (กบร.) ที่มีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธาน เมื่อวันที่ 4 พ.ค.61 ได้มอบให้ กพท. นำเรื่องกรอบเพดานค่าโดยสารสายการบินในอัตราใหม่ ของสายการบินต้นทุนต่ำ(โลว์คอสต์) ไปรับฟังความคิดเห็นจากทุกสายการบินก่อน และให้นำกลับมาเสนอที่ประชุม กบร. อีกครั้งภายใน 3 เดือนนั้น ขณะนี้ กพท. ดำเนินการเรื่องดังกล่าวเสร็จสิ้นแล้ว และได้ข้อสรุปที่ชัดเจนว่า กรอบเพดานค่าโดยสารอัตราใหม่ จะต้องเก็บไม่เกิน 9.40 บาทต่อกิโลเมตร (กม.) ลดลงจากเดิมที่ กบร. เคยอนุมัติไว้ว่าค่าโดยสารสูงสุดต้องไม่เกิน 13 บาทต่อกม.
 
 รฟม. เล็งเจรจาบีทีเอส ร่วมลงทุนรถไฟฟ้าโมโนเรลส่วนต่อขยายสีเหลือง จากแยกรัชดา-ลาดพร้าว ถึงแยกรัชโยธิน
   รฟม. เล็งเจรจากลุ่มบีทีเอส ร่วมลงทุนแบบ PPP รถไฟฟ้าโมโนเรล ส่วนต่อขยายสายสีเหลือง จากแยกรัชดา – ลาดพร้าว ถึง แยกรัชโยธิน หลังเป็นเส้นทางเชื่อมจากช่วงลาดพร้าว – สำโรงที่ได้สัมปทาน ขณะที่โครงการส่วนต่อขยาย โมโนเรลสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี ส่วนต่อขยายเข้าเมืองทองธานี เตรียมเสนอบอร์ดเคาะ ในเดือน ส.ค.นี้
 
 รฟม.เซ็นเอ็มโอยู กฟน.ใช้ที่ดินสร้างทางขึ้น-ลงสถานีศรีย่าน รถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ
   นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และนายชัยยงค์ พัวพงศกร ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการใช้ที่ดินของการไฟฟ้านครหลวงเพื่อก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) เพื่อให้ใช้ที่ดินบริเวณการไฟฟ้านครหลวงเขตสามเสน ในการก่อสร้างทางขึ้น-ลง สถานีรถไฟฟ้าศรีย่าน
 
 "ไฮสปีดเทรนไทย-จีน" เพิ่มงบ 3 พันลบ.หลังไทยสั่งปรับแบบก่อสร้างใหม่ 60 กม.
   ไทยสั่งจีนปรับแบบรางไฮสปีดเทรน ไทย-จีน เป็นคอนกรีตช่วง 60 กม. ดันงบก่อสร้างเพิ่ม 3 พันล้าน ด้านจีนขอเงินค่าปรับแบบเพิ่มอีก 200 ล้าน -รถไฟ ชงของบกลาง 1,300 ล้านบาท ศึกษาออกแบบเฟส 2 นครราชสีมา-หนองคาย คาด 1 ปีสรุปผล

 กสทช.ให้ DTAC-ADVANC ผ่านคุณสมบัติประมูลคลื่น 1800 MHz ก่อนเคาะ 19 ส.ค.นี้
   กสทช. ให้ DTAC-ADVANC ผ่านคุณสมบัติ เป็นผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมการประมูลคลื่น 1800 MHz ในวันที่ 19 ส.ค.นี้ พร้อมทั้งผ่านร่างหลักเกณฑ์การเรียกคืนคลื่นความถี่ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ หรือใช้ประโยชน์ไม่คุ้มค่า หรือนำมาใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่ายิ่งขึ้น เพื่อนำไปรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ
 
 คลังเสนอขยายขอบเขตค่าใช้จ่ายท่องเที่ยวสำหรับจังหวัดท่องเที่ยวรอง
   คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบตามข้อเสนอของกระทรวงการคลังเกี่ยวกับร่างกฎกระทรวง ฉบับที่ .. (พ.ศ. ....) ออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร.ที่กำหนดให้มีการปรับปรุงเงื่อนไขสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดท่องเที่ยวรองหรือในเขตพื้นที่อื่นใดที่อธิบดีกรมสรรพากรประกาศให้กว้างขวางยิ่งขึ้น

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย แนะจับตาวิกฤติค่าเงินตุรกี อาจนำมาสู่ความเสี่ยงภาคการเงินของยูโรโซน
   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย แนะ จับตาวิกฤติค่าเงินตุรกี... อาจนำมาสู่ความเสี่ยงภาคการเงินของยูโรโซน หลังตุรกียังต้องเผชิญปัญหาด้านเสถียรภาพเศรษฐกิจ

 บล.โกลเบล็ก มองปัญหาตุรกีหนุนทองโลกดีดเหนือ 1,200 เหรียญ แนะพอร์ตระยะกลาง-ยาว ซื้อสะสม
   นายณัฐวุฒิ วงศ์เยาวรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์โกลเบล็ก จำกัด กล่าวว่า การลงทุนในทองคำช่วงนี้ถูกกดดันจากการแข็งค่าขึ้นของเงินสกุลดอลลาร์อันเนื่องมาจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับตุรกี ซึ่งก่อให้เกิดวิกฤติการเงินในตุรกี และส่งผลลบให้มีเงินไหลออกจากประเทศตลาดเกิดใหม่หลายแห่งที่ขาดดุลบัญชีเดินสะพัดหรือทุนสำรองระหว่างประเทศอยู่ในระดับต่ำ  ซึ่งจะยิ่งหนุนให้ดอลลาร์แข็งค่าและเพิ่มความกังวลแก่นักลงทุนว่าวิกฤติระดับประเทศอาจลุกลามมาเป็นวิกฤติการเงินระดับโลกได้
 
 ตลท.ขึ้น "C" หุ้น APEX-AQ-AS-DIGI-EIC-EMC-FC-GJS-HYDRO-MPG-SPORT-T-TFI-TSF-UMS ตั้งแต่ 16 ส.ค.61
   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประกาศ การขึ้นเครื่องหมาย C ในการซื้อขายรอบวันที่ 16 ส.ค. 61 ประกอบด้วยหลักทรัพย์ APEX-AQ-AS-DIGI-EIC-EMC-FC-GJS-HYDRO-MPG-SPORT-T-TFI-TSF-UMS เนื่องจาก ส่วนของผู้ถือหุ้น < 50% ของทุนชำระแล้ว สำหรับงบการเงิน ไตรมาสที่ 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2561?โดยหลักทรัพย์ที่ถูกขึ้นเครื่องหมาย C จะต้องซื้อด้วยบัญชี Cash Balance (คือ สมาชิกต้องดำเนินการให้ลูกค้าวางเงินสดไว้ล่วงหน้ากับสมาชิกเต็มจำนวนก่อนซื้อหลักทรัพย์นั้น) ตั้งแต่วันที่ขึ้นเครื่องหมายเป็นต้นไป จนกว่าจะแก้เหตุดังกล่าวได้
 
บล.โกลเบล็ก มอง SET ผันผวนกรอบ 1,670-1,720 จุด กังวลวิกฤตเศรษฐกิจตุรกี
   บล.โกลเบล็ก ประเมินหุ้นไทยได้รับปัจจัยบวกจากเศรษฐกิจสหรัฐฟื้น ตามนโยบายปฏิรูปภาษีหนุนตัวเลข GDP ขยายตัว 3.1% จาก 2.2% ในปี 2560 บวกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศด้วยการเดินหน้าประมูลโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ต่อเนื่อง ให้กรอบดัชนี 1,670 - 1,720 จุด แนะกลยุทธ์ลงทุนหุ้นมีปัจจัยพื้นฐานรองรับ ชู AIT-INET-ITEL-SPRC-IRPC-XO
 
 KBANK มองปัญหาตุรกีกระทบไทยน้อย แนะเป็นโอกาสเลือกหุ้นดี-ราคาถูก หลังต่างชาติเทขายในตลาดเกิดใหม่
   นายกอบสิทธิ์ ศิลปชัย ผู้บริหารงานวิจัยเศรษฐกิจและตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK เปิดเผยในงานสัมมนา "ตามทิศทางค่าเงิน สถานการณ์เงินลงทุนและหุ้นเด่น" ประเมินวิกฤติค่าเงินตุรกีมีผลกระทบทางอ้อมต่อไทย เนื่องจากบั่นทอนความเชื่อมั่นต่อตลาดเกิดใหม่ โดยไทยถือเป็นหนึ่งในประเทศตลาดเกิดใหม่ หวันนักลงทุนอาจจะมีการเทขายสินทรัพย์เสี่ยง เช่น ตราสารทุน และ ตราสารหนี้ เพื่อลดความเสี่ยง แนะนักลงทุนใช้วิกฤติค่าเงินตุรกีเลือกหุ้นดี-ราคาถูก
 
 MTS Gold มองทองร่วงหลังเจอปัญหาค่าเงินตรุกีอ่อน แนะเก็งกำไรในกรอบ 1,170-,1210 เหรียญ
   นายแพทย์กฤชรัตน์ หิรัณยศิริ ประธานกลุ่มบริษัท MTS GOLD แม่ทองสุก เปิดเผยกับสำนักข่าว "อีไฟแนนซ์ไทย" ว่า มองทองร่วงหลังเจอปัญหาค่าเงินตรุกีอ่อน ด้านเงินดอลล์แข็งค่า เฟดจ่อขึ้นดอกเบี้ย 2 ครั้งปีนี้กดดัน แนะเก็งกำไรกรอบ 1,170-,1210 เหรียญ 
 
 ก.ล.ต.เผยกองทุนไทยลงทุนในตุรกีแค่ 7 พันลบ.ชี้เงินตุรกีอ่อนค่าไม่กระทบ
   นางณัฐญา นิยมานุสร ผู้ช่วยเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ระบุในเอกสารเผยแพร่ ว่า กรณีการอ่อนตัวลงของค่าเงินตุรกีในช่วงที่ผ่านมานั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมอุตสาหกรรมกองทุนรวมไทย โดยมูลค่าการลงทุนของกองทุนรวมไทยในตุรกีมีมูลค่าเพียง 7 พันล้านบาท หรือคิดเป็น 0.15% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนรวมไทย โดยเป็นการลงทุนของกองทุนรวมตราสารหนี้ 2 กองทุนภายใต้การจัดการของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน 2 แห่งในเงินฝากและตราสารหนี้ของธนาคารตุรกีสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐและยูโร ซึ่งได้มีการป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวนอยู่แล้ว
 
 ก.ล.ต. เปิดรายชื่อผู้สามารถประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลต่อไปได้ตามบทเฉพาะกาล 7 ราย
   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ระบุในเอกสารเผยแพร่ เปิดเผยรายชื่อผู้ยื่นคำขออนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล 7 ราย ที่ยังสามารถประกอบธุรกิจต่อไปได้ตามบทเฉพาะกาล ในระหว่างที่ ก.ล.ต. พิจารณาคุณสมบัติ จนกว่าจะได้รับใบอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง หรือคำขอถูกปฏิเสธ

 ASP หวั่นยุโรปจะปั่นป่วน จากปัญหาวิกฤติตุรกี
   ฝ่ายวิจัย บล.เอเซียพลัส ระบุ ตุรกีกำลังมีปัญหาการขาดดุลบัญชีเดินสะพัด, ทุนสำรองระหว่างประเทศต่ำ และภาระหนี้ต่างประเทศ มีผลกดดันให้ค่าเงินลีรา อ่อนค่ากว่า 74% นับจากต้นปี ต่ำสุดแห่งหนึ่งของโลก หวั่นกระทบลูกหนี้เผชิญปัญหาผิดนัดชำระหนี้ กระทบตลาดเงิน และต่อเนื่องมายังประเทศคุ่ค้าและเจ้าหนี้ต่างประเทศได้
 
 ASP เผยไตรมาส 2/61 บจ.ทำกำไรสุทธิราว 2.6 แสนลบ. ทั้งปีคาด 1.1 ล้านลบ.
   ฝ่ายวิจัย บล.เอเซีย พลัส ระบุ โค้งสุดท้ายสำหรับฤดูกาลแจ้งงบงวดไตรมาส 2/61 จนถึงวานนี้ (14 ส.ค.61) บริษัทจดทะเบียน (บจ.)ในตลาดหลักทรัพย์ฯ แจ้งงบแล้ว 541 บริษัท คิดเป็น 99% ของมาร์เก็ตแคปรวม โดย บจ.ที่แจ้งงบแล้ว ทำกำไรรวมกันได้ 2.6 แสนล้านบาท หากเทียบกับไตรมาส 2/60 (yoy) พบว่า เพิ่มขึ้น 19.9% แต่หากเทียบกับไตรมาส 1/61 (qoq) กลับลดลงราว 11.9% ขณะที่กำไรเฉพาะกลุ่มที่เป็น real sector ทำกำไรรวมที่ 1.92 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 19.9% yoy แต่ลดลง 15.4% qoq
 
BWG ทำเอ็มโอยูศึกษาความเป็นไปได้โครงการบริหารจัดการขยะในเมืองฮานอย เวียดนาม
   บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จากัด (มหาชน) หรือ BWG แจ้งการลงนามร่วมกับบริษัทร่วมทุน ทังลอง เอ็นไวรอนเมนทอล เซอร์วิส จำกัด(Thang Long Environmental Services Joint Stock Company) ในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการบริหารจัดการขยะและการแปรรูปขยะเป็นพลังงานในเมืองฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม
 
 SPALI ย้ำเป้ายอดขายปีนี้ 3.3 หมื่นลบ.จ่อเปิด 25 โครงการ มูลค่ากว่า 3 หมื่นลบ.
   บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ SPALI เปิดเผยในงาน Opportunity Day โดยมีนายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ให้ข้อมูล ระบุว่า ปีนี้มั่นใจยอดขายเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ 33,000 ล้านบาท ด้านรายได้โตแตะ 26,000 ล้านบาท ขณะที่ครึ่งปีหลังมั่นใจยอดขาย-กำไรดีกว่าครึ่งปีแรก หลังเตรียมเปิดโครงการใหม่ 25 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 30,000 ล้านบาท แต่ยอมรับว่า หากยอดขายทั้งปีเติบโตได้ตามเป้าหมายแล้วที่ 33,000 ล้านบาท อาจทำให้บริษัทตัดสินใจเลื่อนเปิดโครงการบางแห่งเป็นปี 2562 ส่วนการทำคำเสนอซื้อหุ้นบริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) หรือ MK ยืนยันราคาเดิมที่ 4.10 บาท/หุ้น
 
 BDMS เผย Q2/61 กำไรวูบ 46% เหลือ 2.04 พันลบ.ไม่มีกำไรพิเศษก้อนใหญ่เหมือนปีก่อน
   บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS แจ้งผลประกอบการ (รวมบริษัทย่อย) งวดไตรมาส 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2561 มีกำไรสุทธิ 2,042.57 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 3,790,61 ล้านบาท ขณะที งวด 6 เดือน ปี 61 มีกำไรสุทธิ 4,961.93 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 5,764.24 ล้านบาท
 
 CHAYO ศึกษาลงทุนธุรกิจอสังหาฯ แนวรถไฟฟ้า คาดสรุปปลายปีนี้
   บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO เปิดเผยในงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day) โดยมีนายสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เป็นผู้ให้ข้อมูลว่า CHAYO เผยเจรจาซื้อหนี้สถาบันเพิ่ม 1-2 พันลบ.สรุปปีนี้ มั่นใจดันรายได้โต 10% ศึกษาลงทุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คาดสรุปปลายปีนี้
 
 TTCL เปิดงบ Q2/61 พลิกขาดทุน 30 ลบ. ด้านผู้บริหารเชื่ออนาคตจะดีขึ้น
   บริษัท ทีทีซีแอล จำกัด (มหาชน) หรือ TTCL แจ้งตลาดหลักทรัพย์ ถึงผลการดำเนินงานไตรมาส 2/60 พลิกขาดทุนสุทธิ 30.63 ล้านบาท ส่วนงวด 6 เดือนขาดทุนสุทธิ 91.16 ล้านบาท สาเหตุหลักมาจากการลดลงอย่างรุนแรงของรายได้ค่าก่อสร้างและบริการ เนื่องจากสภาวะการแข่งขันตลาด EPC ที่รุนแรงและเกิดความล่าช้าของโครงการก่อสร้างได้แก่ โครงการ Rock Salt อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารคาดว่าผลประกอบการจะดีขึ้น ตามความคืบหน้าโครงการขนาดใหญ่ และความร่วมมือทางธุรกิจหลังออกหุ้นเพิ่มทุนให้ Sojitz Corporation
 
 BTS เผย Q1/61-62 มีกำไร 387 ลบ. ลดลง 4.4% หลังมีค่าใช้จ่ายการขาย-การเงินเพิ่มขึ้น
   บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS รายงานผลดำเนินงานงวดไตรมาส 1/61-62 (สิ้นสุด มิ.ย.61) มีกำไรสุทธิ 387 ล้านบาท ลดลง 4.4%จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 404.59 ล้านบาท ส่วนใหญ่มาจากการเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารที่ไม่ได้เกิดขึ้นประจำ รวมถึงค่าใช้จ่ายการเงินที่เพิ่มขึ้น แต่มีมีการเพิ่มขึ้นของกำไรของส่วนที่เป็นของผู้มีส่วนได้เสียที่ไม่มีอำนาจควบคุมของบริษัทย่อย
 
 ITD เผย Q2/61 กำไรวูบ 67.74% เหลือ 29.81 ลบ.
   บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) หรือ ITD แจ้งผลประกอบการ(รวมบริษัทย่อย) งวดไตรมาส 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2561 มีกำไรสุทธิ 29.81 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 92.41 ล้านบาท ขณะที่งวด 6 เดือน ปี 61 มีกำไรสุทธิ 82.162 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 135.36 ล้านบาท
 
 CK เผย Q2/61 มีกำไร 541 ลบ. ลดลง 19% เหตุรายได้รับเหมา-ขายวัสดุร่วง ปันผลระหว่างกาล 0.20 บ./หุ้น
   บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) หรือ CK รายงานผลดำเนินงานไตรมาส 2/61 มีกำไรสุทธิ 541.43 ล้านบาท  ลดลง 19% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 668.46 ล้านบาท ส่งผลงวด 6 เดือน มีกำไรสุทธิ 843.16 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 970 ล้านบาท นื่องจากรายได้จากการรับเหมาก่อสร้างและการขายวัสดุลดลง พร้อมปันผลระหว่างกาล 0.20 บ./หุ้น XD 27 ส.ค.61
 
 CRD ลุ้นรายได้โต 5-10% ตุน Backlog 1 พันลบ.จ่อประมูลงานใหม่ 2 พันลบ.
   นายธีรพัฒน์ จิรพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชียงใหม่ริมดอย จำกัด (มหาชน) หรือ CRD ให้สัมภาษณ์ว่า CRD ลุ้นรายได้โตตามเป้า 5-10% ตุน Backlog 1 พันลบ. รับรู้ปีนี้ 600 ลบ. รักษาอัตรากำไรสุทธิใกล้เคียงปีก่อน 3.18% จ่อประมูลงานใหม่เพิ่มมากกว่า 2 พันลบ.ครึ่งปีหลัง ทั้งงานรัฐและเอกชน หวังได้งาน 60%
 
 RATCH เผย Q2/61 มีกำไร 2.13 พันลบ. โต 4.1% จากส่วนแบ่งกำไรโรงไฟฟ้าหงสาเพิ่ม
   บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ RATCH รายงานผลดำเนินงานไตรมาส 2/61 มีกำไรสุทธิ 2,131.87 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.1% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 2,048 ล้านบาท โดยมีส่วนแบ่งกำไรเงินลงทุนในโรงไฟฟ้าหงสาเพิ่มขึ้น ส่วนรายได้จากการขายไฟฟ้าลดลง นอกจากนี้ยังรับรู้ผลขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยน หลังเงินดอลลาร์ออสเตรเลียอ่อนค่าลงเมื่อเทียบดอลาร์สหรัฐ ส่งผลงวด 6 เดือน มีกำไรสุทธิ 3,258 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 3,252 ล้านบาท
 
 SAWAD แจง Q2/61 กำไรลด 3% เหลือ 606.9 ลบ.หลังตั้งสำรองสูงขึ้น
   SAWAD โชว์งบไตรมาส 2/2561 พอร์ตลูกหนี้สุทธิครึ่งปีแรกเติบโต 24% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันปีก่อน ส่วนตัวเลขเอ็นพีแอลสิ้นสุด 30 มิ.ย 2561 ลดลงเหลือประมาณ 4.7% จากสิ้นไตรมาสแรกอยู่ที่ประมาณ 8%
 
 ECF เผยครึ่งปีหลังผลงานโตกว่าครึ่งแรก หลังธุรกิจเฟอร์นิเจอร์เข้าไฮซีซั่น-เดินหน้าส่งออก
   ECF เผยครึ่งปีหลัง ผลประกอบการเติบโตดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก หลังธุรกิจเฟอร์นิเจอร์เข้าไฮซีซั่น ลุยขยายตลาดส่งออก คว้าออเดอร์ลูกค้าใหม่จีน ตั้งเป้าสูงสุดไม่ต่ำกว่า 25 ล้านบาทต่อเดือน ดันยอดในประเทศผ่านแบรนด์ COSTA ธุรกิจพลังงาน ดีเดย์ COD 1 MW โรงไฟฟ้าชีวมวล จ.แพร่ ธ.ค.นี้ ผลงานไตรมาส 2/2561 รายได้รวม 321.80 ล้านบาท กำไรสุทธิ 3.52 ล้านบาท
 
 SAMART มั่นใจครึ่งปีหลังงบสวยกว่าครึ่งแรก หลังปรับธุรกิจสู่ดิจิทัล-เดินหน้าประมูลงานกว่า 1 หมื่นลบ.
   กลุ่มบริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SAMART มั่นใจครึ่งปีหลังผลงานดีกว่าครึ่งปีแรก หลังปรับทิศทางธุรกิจสู่ยุคดิจิทัล และ ทยอยรับรู้รายได้จากธุรกิจใหม่ๆ นอกจากนี้ยังเดินหน้าเข้าประมูลงานมูลค่ารวมกว่า 1 หมื่นล้านบาท
 
 TK มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังดีกว่าปีแรก หลังเข้าสู่ไฮซีซั่น พร้อมคงเป้าสินเชื่อปีนี้โต 10%
   บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) หรือ TK เปิดเผยในงานแถลงทิศทางการดำเนินงานในครึ่งปีหลัง โดยมี นางสาวปฐมา พรประภา กรรมการผู้จัดการ และ นายประพล พรประภา กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ให้ข้อมูล ระบุผลงานครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรก หลังเข้าสู่ไฮซีซั่น พร้อมคงเป้าสินเชื่อปีนี้โต 10% แย้มอยู่ระหว่างเจรจาเข้าซื้อกิจการ-ร่วมทุน พร้อมหวังดันรายได้ใน-ตปท.แตะ 50% ในปี 63
 
 KTC มั่นใจกำไรปีนี้สูงกว่าปีก่อน พร้อมคงเป้าพอร์ตลูกหนี้บัตรเครดิต-สินเชื่อบุคคลโต 10% แม้ครึ่งแรกยังพลาดเป้า
   บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTC แจ้งผลการดำเนินงานครึ่งแรกปี 61 กำไรสุทธิ 2,515 ล้านบาท เติบโต 66% จากรายได้ที่มาจากฐานของพอร์ต ธุรกรรมการออกบัตรและร้านค้า ควบคู่กับการควบคุมค่าใช้จ่ายให้ลดลง มุ่งรักษาพอร์ตคุณภาพและการบริหารติดตามหนี้ ส่วนครึ่งปีหลังบริษัทฯ จะรุกธุรกิจโดยมุ่งหมายที่ความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก (Customer Needs) พร้อมขยายความร่วมมือกับทุกพันธมิตรธุรกิจ พรอมคงเป้าพอร์ตลูกหนี้บัตรเครดิต-สินเชื่อบุคคลเติบโต 10% ปริมาณใช้จ่ายผ่านบัตรโตไม่ต่ำกว่า 15% และมีกำไรทั้งปีสูงกว่าปีก่อน
 
 GL มองกำไรครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งแรก ไมโครไฟแนนซ์ในเมียนมาโตแรง,ลั่นกด NPL สิ้นปีเหลือ 4%
   นายทัตซึยะ โคโนชิตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุ๊ปลีส จำกัด (มหาชน) หรือ GL ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงผลประกอบการไตรมาส 2/61 โดย GL แย้มแนวโน้มครึ่งปีหลังกำไรดีกว่าครึ่งปีแรก หลังคุมค่าใช้จ่าย และธุรกิจ Micro Finance ในเมียนมาโตแรง หวังคุม NPL ปีนี้ไม่เกิน 4% จากปัจจุบัน 5% หลังภาวะเศรษฐกิจไทยและกัมพูชาน่ากังวล พร้อมระมัดระวังปล่อยสินเชื่อ คาดคดีแพ่งที่ Jtrust เรียกฟ้องมูลค่า 8 พันลบ. เตรียมเข้าให้ข้อมูล 24 ส.ค. นี้ คาดรู้ผลตัดสินภายใน 1.5 ปี
 
 TICON โชว์กำไร Q2/61 โต 49% มั่นใจครึ่งปีหลังยังสดใส พร้อมมุ่งเป้าผู้นำอสังหาฯเพื่ออุตสาหกรรมระดับอาเซียน
   บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TICON เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2561 เติบโตตามเป้าหมาย มีกำไรสุทธิ 67 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเกือบ 50% ผลจากการดำเนินงานตามแผนธุรกิจ ภายใต้กลยุทธ์ Total Dimension มั่นใจครึ่งปีหลังสดใส เดินหน้าขับเคลื่อนองค์กรและต่อยอดธุรกิจด้วยการเชื่อมโยงแพลตฟอร์มอย่างบูรณาการ (Integrated Platform) เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน ตลอดจนรองรับแนวโน้มการเติบโตของเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมไทย พร้อมมุ่งสู่ผู้นำระดับอาเซียนภายในปี 2563
 
 TNDT ศึกษาแนวทางการจัดตั้งบริษัทย่อยในอินโดฯ ดำเนินธุรกิจทดสอบเทคนิค NDT คาดเสร็จ Q1/62
   บริษัท ไทย เอ็น ดี ที จำกัด (มหาชน) หรือ TNDT แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมกรบริษัทอนุมัติการศึกษาแนวทางและความเป็นไปได้การจัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ในอินโดนีเซีย เพื่อดำเนินธุรกิจทดสอบและตรวจสอบด้วยเทคนิค NDT และธุรกิจที่เกี่ยวข้อง คาดศึกษาแล้วเสร็จไตรมาส 1/62
 
 LOXLEY ยื่นอุทธรณ์ค้านคำพิพากษาศาลปกครองให้กองสลากจ่ายค่าเสียหายหวยออนไลน์แค่ 945 ลบ.
   บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) หรือ LOXLEY ยื่นอุทธรณ์ค้านคำพิพากษาศาลปกครองกลาง ให้สำนักงานสลากจ่ายค่าเสียหายจากสัญญาจ้างบริการระบบเกมสลาก แค่ 945 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย  จากที่มีความเสียหาย 3.2 พันล้านบาท
 
 SIRI บุกหนักตั้งเป้าปีนี้โกยยอดขายนิวไฮ 4.5 หมื่นลบ.หลังพุ่ง 3.25 หมื่นลบ.เชื่อ Q4 พีคสุด
   บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เผยล่าสุดเดือน ส.ค. ยอดขายรวมพุ่งทะลุ 32,500 ล้านบาท คิดเป็น 72% จากเป้าทั้งปี 45,000 ล้านบาท จับตายอดขายทะลุเป้าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เตรียมจ่อคิวโอนอีก 2 คอนมิเนียมใหม่ใกล้แล้วเสร็จ เดอะ ไลน์ อโศก-รัชดา และ เดอะ เบส การ์เดนท์ – พระราม 9 ดันผลประกอบการ พีคสุดในช่วง Q4
 
 PTT คาดบันทึกกำไรพิเศษจากการโอนสินทรัพย์ของ PTTOR ใน Q3/61
   นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ และนางนิธิมา เทพวนังกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT เปิดเผยในงานแถลงข่าว"ผลการดำเนินงานรอบครึ่งแรกปี 2561" ว่า คาดบันทึกกำไรพิเศษจากการโอนสินทรัพย์ของ PTTOR ใน Q3/61 และจะตัดสินใจเข้าร่วมประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ก่อนพ.ย.นี้
 
 SUPER เตรียมยื่นไฟลิ่งกองทุน IFF เร็วๆ นี้ หลัง ก.ล.ต.ไฟเขียวเกณฑ์ใหม่
   นายจอมทรัพย์ โลจายะ ประธานคณะกรรมการ บริษัท ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)หรือ SUPER ระบุในเอกสารเผยแพร่ เตรียมยื่นจัดตั้งอินฟราสตรัคเจอร์ฟันด์ (IFF) เร็วๆ นี้ หลัง ก.ล.ต. อนุมัติและประกาศการแก้ไขกฎเกณฑ์การจัดตั้งกองทุนฯ มีผลในวันที่ 1 ก.ย. 61
 
 JMART มั่นใจปีนี้มีกำไร หลัง J Fintech ตั้งสำรองลดลง-เล็งรุกธุรกิจคอมมูนิตี้มอลล์
   บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART และกลุ่มบริษัทในเครือ เปิดเผยในงาน Opportunity Day โดยมี นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JMART Group ระบุว่า บริษัทมั่นใจว่าปีนี้ผลการดำเนินงานจะพลิกกลับมามีกำไรสุทธิ หลังจากตั้งสำรอง บริษัท เจ ฟินเทค จำกัด (J Fintech) จากไตรมาสแรกที่มีการตั้งสำรองอยู่ในระดับสูง ประกอบกับการเติบโตดีของ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER ที่กลับมาเทิร์นอะราวได้ ทั้งนี้ บริษัทยังคาดว่าผลประกอบการครึ่งปีหลังจะเติบโตดีกว่าครึ่งปีแรก นอกจากนี้ ยังเตรียมออกแคมเปญนำ JFincoin มาซื้อสินค้าในชอป JMART ได้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งคาดว่าจะใช้ได้ 1 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป
 
 GULF ร่วมลงทุนโรงไฟฟ้าพลังลม-แสงอาทิตย์ในเวียดนาม รวม 340 MW มูลค่า 650 ล้านเหรียญฯ
   บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า เข้าลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานลม-แสงอาทิตย์ในเวียดนาม รวม 340 MW มูลค่า 650 ล้านเหรียญฯ
 
 "นกแอร์" เผยผลงานครึ่งปีแรกขาดทุนลดลง 14.78% จำนวนผู้โดยสาร-รายได้เพิ่มขึ้น
   นายปิยะ ยอดมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NOK ระบุในเอกสารเผยแพร่ถึงผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกปี 2561 ขาดทุนลดลง 14.78% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยจำนวนผุ้โดยสารและรายได้ปรับตัวดีขึ้น ขณะที่ราคาน้ำมันพุ่งต่อเนื่องเป็นตัวฉุด ทำให้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้น
 
   
ที่มา : สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด