ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 17 มิถุนายน 2562 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 มิ.ย. 62 7:15: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : GUNKUL โบรกฯ มองเป็นหุ้น Laggard จ่ออัพเป้าหากได้งานเพิ่ม
   GUNKUL พุ่งทำนิวไฮรอบกว่า 1 ปี นักวิเคราะห์มองเป็นหุ้น Laggard ราคายังต่ำกว่ากลุ่ม แถมซ่อนอัพไซด์อีกเพียบที่ยังไม่รวมในประมาณการ ส่วนผลการดำเนินงานปีนี้คาดกำไรโต 70% ด้าน NVDR สะสมเพิ่มกว่า 71 ล้านหุ้นในช่วงราว 1 เดือนเศษ

สรุปหุ้นเด่นบ่าย : ROJNA นิวไฮรอบ 1 ปี โบรกฯ ชี้ราคาหุ้นยังต่ำกว่ามูลค่า
   ROJNA ทำนิวไฮรอบ 1 ปี ยังไม่จบรอบเก็งกำไรจีน-ญี่ปุ่นแห่ลงทุนไทย ผู้บริหารรับอยู่ระหว่างเจรจาหลายราย คาดหนุนรายได้ปีนี้โตแตะ 1 หมื่นลบ. ขณะที่ยอดขายที่ดินมั่นใจแตะ 400 - 500 ไร่ โบรกฯ ชี้ได้อานิสงส์โดยตรงจากวัฏจักรลงทุนรอบใหม่ หลังมีสัดส่วนที่ดินในพอร์ตตั้งอยู่ใน EEC ถึง 69% และปัจจุบันราคาหุ้นยังซื้อขายต่ำกว่า BV

บลจ.พรินซิเพิล มองเป้า SET ปีนี้ 1,750 จุด -คาด AUM โต 17%
   นายวิน พรหมแพทย์ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน พรินซิเพิล จำกัด เปิดเผยในงานแถลงข่าวว่า มองเป้า SET ปีนี้ 1,750 จุด ระบุปรับคำแนะนำใหม่เป็นลงทุนในหุ้นรายตัวและรายกลุ่ม จากเดิมแนะบริโภค การท่องเที่ยว และโรงพยบาล ด้านเฟดคาดยังไม่ลดดอกเหตุศก.ยังไม่แย่มาก พร้อมวางเป้า AUM ปีนี้โต 17%

 บลจ.ยูโอบี คาด SET สิ้นปีมีลุ้น 1,750 จุด รับรัฐฯกระตุ้นศก.-เฟดหั่นดบ.
   นายวนา พูลผล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด เผยใน "งานแถลงข่าวทิศทางธุรกิจและการลงทุน" เปิดมุมมองหุ้นไทย คาดดัชนีสิ้นปีนี้ที่ 1,700 - 1,750 จุด อานิสงส์ภาครัฐเดินหน้าโครงสร้างพื้นฐาน-กระตุ้นบริโภค  พร้อมเปิดแผนอัด AUM ปีนี้แตะ 2.6 แสนล้านบาท

TISCO จับตา 3 ปัจจัยเสี่ยงกระทบหุ้นไทย แนะลุยหุ้นปันผล-เฮลธ์แคร์
   TISCO ชี้ปัจจัยสงครามการค้า-เฟดหั่นดอกเบี้ย-เศรษฐกิจถดถอย ทำนักลงทุนสถาบันจับตา หวั่นกระทบหุ้นทั่วโลกผันผวนตลอดปีแถมอัพไซด์น้อย แนะจับจังหวะหุ้นปรับเพิ่มทยอยขายออก-ถือเงินสดรอช้อนซื้อ ย้ำเกาะติดหุ้นกลุ่มเฮลธ์แคร์-เมกะเทรนด์

 บลจ.ภัทร ฟันธงตลาดหุ้นยังน่าสนใจกว่าบอนด์ เหตุดบ.ขาลงเป็นปัจจัยหนุน
   นายยุทธพล ลาภละมูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ภัทร จำกัด (บลจ. ภัทร)   บลจ.ภัทร มองตลาดหุ้นยังน่าสนใจกว่าพันธบัตร เหตุดบ.ขาลงเป็นปัจจัยหนุน หลังเฟด - ECB - PBOC พร้อมใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงิน เพิ่มกองทุนต่างประเทศเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ลงทุน ผ่านกองทุนเปิด ภัทร พาสซีฟ โกลบอล อิควิตี้  เสนอขาย 18-26 มิ.ย.นี้

ออโตคอร์ปฯ (ACG) เคาะราคาขาย ไอพีโอ 1.44 บาทต่อหุ้น เสนอขาย 19 - 21 มิถุนายน 2562 เข้าเทรด mai
   บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ACG เปิดเผยข้อมูลสรุปของการเสนอขายหุ้นที่ออกใหม่ต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) 156 ล้านหุ้น โดยมีราคาเสนอขาย 1.44 บาทต่อหุ้น คิดเป็น P/E เท่ากับ 18.70 เท่า เทียบกับ P/Eของตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เฉลี่ยในช่วงระยะเวลา 3 เดือนย้อนหลัง ตั้งแต่วันที่ 13 มี..ค.2562 ถึง 12 มิ.ย.62 ซึ่งมีค่าเท่ากับ 48.26 เท่า
 
 SAT หวั่นครึ่งปีหลังยอดขายทรุดตามตลาดรถ คงเป้ารายได้ปีนี้โต 3%
   นายณัฐขจร ญาณภิรัต รองกรรมการผู้อำนวยการ สายการเงิน บัญชี และเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท สมบูรณ์ แอ๊ดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SAT เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย"  ว่า ยอมรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังนี้ มีโอกาสชะลอตัวตามอุตสาหกรรมยานยนต์ที่เจอพิษสงครามการค้า  แต่มั่นใจรายได้ทั้งปียังโตได้ตามเป้า 3% ลุ้นได้รัฐบาลใหม่ - ยานยนต์เกษตรโตต่อเนื่องช่วยหนุน 
 
 NER เฮ!ราคายางขึ้นดันรายได้ปีนี้ 1.35 หมื่นลบ.ออเดอร์โต-โรงงานใหม่หนุน
   บมจ. นอร์ทอีส รับเบอร์ (NER) ได้รับผลดีจากราคายางพาราที่มีการปรับเพิ่มขึ้น ตั้งเป้าปี 62 รายได้จะอยู่ที่ราว 1.35 หมื่นล้านบาท จากออเดอร์ที่เข้ามาต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้าสร้างโรงงานใหม่เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตตามแผน
 
 THG รับผลงาน Q2/62 ต่ำสุดของปี บุ๊คค่าใช้จ่ายพนง. ลั่นรายได้ปีนี้โต10%
   นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า บริษัทยังคงเป้าหมายรายได้ธุรกิจโรงพยาบาลปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ซึ่งเป็นผลจากการขยายโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ขณะที่การออกมาตรการให้เวชภัณฑ์บริการทางการแพทย์ เป็นสินค้าควบคุมนั้น ยอมรับว่า ส่งผลกระทบต่อกลุ่มบริษัทเพียงเล็กน้อย เนื่องจากปัจจุบันราคายาอยู่ในระดับปานกลาง ขณะที่พ.ร.บ.แรงงานฉบับใหม่ที่ออกมานั้น คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของบริษัทในไตรมาส 2 เนื่องจากต้องสำรองเงินทั้งสิ้นประมาณ 80 ล้านบาท และยอมรับว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/62 จะต่ำสุดของปี
 
 TAPAC โชว์ Q2/62 กำไรพุ่ง 204.88% รับพลาสติก - เครื่องสำอางสดใส
   นายนารุฮิซะ อาเบะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทาพาโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ  TAPAC   เปิดเผยว่า งบไตรมาส 2/62 (สิ้นสุด เม.ย.62) มีกำไร 26.43 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 204.88% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่ขาดทุนสุทธิ 25.20 ล้านบาท อานิสงส์รายได้ธุรกิจพลาสติกโตแกร่ง  เตรียมเปิด “เฮ้ สตรีท บิวตี้” สาขาที่ 6 ในภูเก็ต ก.ย.นี้ 
 
 COL หั่นยอดขายปีนี้เหลือโต 6-7% จากเดิม 10% หลังปรับระบบคลังสินค้า
   บริษัท ซีโอแอล จำกัด (มหาชน) หรือ COL เปิดเผยข้อมูลนักลงทุนในงาน Opportunity Day โดยมี นายวรวุฒิ อุ่นใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เป็นผู้ให้ข้อมูล ระบุ หั่นเป้ายอดขายปีนี้เหลือเติบโต 6-7% จากเดิม 10% หลังปรับเปลี่ยนระบบคลังสินค้าทำลูกค้าหาย
 
SUPER เร่งออก SUPEREIF คาดแก้ไขปัญหาใบอนุญาตจบในเดือนนี้
   นายจอมทรัพย์ โลจายะ ประธานคณะกรรมการ บริษัท ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SUPER เปิดเผยว่า  เตรียมแผนเร่งออก SUPEREIF มูลค่า 8 พันล้านบาทให้ได้โดยเร็ว  อยู่ในขั้นตอนเคลียร์เรื่องยื่นคำขอแก้ไขใบอนุญาต 2 โครงการ คาดจบภายในเดือนนี้  เหตุทั้งสองโครงการเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์เรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อแขวงการทางขอเวนคืนที่ดิน จึงต้องยื่นขอแก้ไขใบอนุญาตสำคัญ  5 ฉบับ ตอนนี้เหลือเพียงใบรับรองการก่อสร้างอาคารฉบับเดียวที่คาดจะได้รับจาก กกพ.ภายใน มิ.ย.62  จากนี้พร้อมเดินหน้าลุยเปิดให้จองซื้อหน่วยลงทุนและเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ต่อไป
 
BGRIM เผยโซลาร์ฟาร์ม 3 โครงการในเวียดนาม COD ตามแผน
   นางปรียนาถ สุนทรวาทะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บี.กริม เพาเวอร์ (BGRIM) เปิดเผยว่า  ทยอยจำหน่ายไฟฟ้าเข้าสู่ระบบเชิงพาณิชย์ (COD) อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดในช่วง 3-13 มิถุนายน ประสบความสำเร็จในการจำหน่ายไฟฟ้าเข้าระบบโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งสองแห่งในสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามขนาดรวม 677 เมกะวัตต์ ดันกำลังการผลิตที่เปิดดำเนินการแล้วเติบโตอีก 31% เริ่มรับรู้รายได้ทันที
 
 TNDT เชื่อปีนี้พลิกกำไร ตุนงานในมือ300 ลบ.จ่อผุดโรงไฟฟ้าถ่านหินเมียนมา
   นางสาวชมเดือน ศตวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย เอ็น ดี ที จำกัด (มหาชน) หรือ TNDT เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ลุ้นผลงานปี 62 พลิกมีกำไรสุทธิ รับอานิสงส์โรงกลั่น-โรงงาน พัฒนาเครื่องจักร ล่าสุดตุนงานแล้วกว่า 300 ลบ. จ่อคว้างานใหม่เพิ่มอีกมากกว่า 90 ลบ. เล็งหาพันธมิตรเสริมแกร่งร่วมทุนโรงไฟฟ้าถ่านหิน 20 MW

SABINA รับอานิสงส์สงครามการค้า ฉุดต้นทุนต่ำ ดันมาร์จิ้นปีนี้ขยับ 1-3%
   SABINA เผยรับอานิสงส์สงครามการค้าสหรัฐ-จีน ช่วยเพิ่มอำนาจต่อรองกับโรงงานผลิตสินค้าในจีน ดึงต้นทุนจ้างผลิตลดลง ดันอัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นราว 1-3% จากปีก่อนยู่ที่ 51.6% ล่าสุดซัพพลายเออร์จีนบุกพบขอออเดอร์เพิ่ม หลังได้รับผลกระทบหนัก พร้อมวางเป้าอีก 2 ปีข้างหน้า เพิ่มสัดส่วนจ้างผลิตจาก 30% ผลิตเอง 70% เป็น 50 : 50% ย้ำควบคุมคุณภาพตั้งแต่วัตถุดิบ ขั้นตอนการผลิต เพื่อให้ได้สินค้ามาตรฐานแบรนด์ “ซาบีน่า” พร้อมรับปัจจัยบวกเด้งที่สองจากค่าเงินบาทแข็งค่า หลังเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาด เล็งเพิ่มงบการตลาด กระตุ้นกำลังซื้อครึ่งปีหลัง
 
"วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์" ขายหุ้น WP ออก 1.54% เหลือถือ 4.01%
   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้รับแบบรายงานการจำหน่าย หุ้นของบมจ. ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP) โดย นาย วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ซึ่งเป็นการจำหน่าย เมื่อวันที่ 13/06/2562 จำนวนหลักทรัพย์ที่จำหน่ายคิดเป็น -1.54% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการจำหน่ายคิดเป็น 4.01% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ
 
 "ปลิว ตรีวิศวเวทย์"-"สมบัติ กิจจาลักษณ์" เข้าซื้อ BEM รวม 33.55 ลบ.
   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร ประจำวันที่ 14 มิถุนายน 2562 นายปลิว ตรีวิศวเวทย์ รองประธานกรรมการบริษัท และประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM)รายงานการซื้อหุ้นสามัญ จำนวน 2 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 11.20 บาท เป็นเงิน 22.40 ล้านบาท เมื่อ 13/06/2562
 
 SYNTEC ปิดโครงการซื้อหุ้นคืน เก็บได้จำนวน 9.04 ล้านหุ้น
   บริษัท ซินเท็ค คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SYNTEC แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2562 ได้เสร็จสิ้นการซื้อหุ้นคืนในโครงการซื้อหุ้นคืน โดยสามารถซื้อหุ้นคืนได้จำนวนทั้งสิ้น 9,042,700 หุ้น หรือร้อยละ 0.565 ของจำนวนหุ้นที่จาหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัท คิดเป็นเงินทั้งสิ้น 22,884,644 บาท จากที่กำหนดวงเงินซื้อหุ้นคืนไม่เกิน 200 ล้านบาท เป็นจำนวนหุ้น 60 ล้านหุ้น หรือไม่เกินร้อยละ 3.75 ของจำนวนหุ้นที่จาหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัท
 
 SQ เลิกสัญญา "เมียนมาร์ พงษ์พิพัทธ์" เหตุยังไม่ได้ประทานบัตรจากรัฐบาล
   นายศาศวัต ศิริสรรพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SQ เปิดเผยว่า ได้ยกเลิกสัญญาจ้างงานผลิตแร่ดิบในเมียนมากับ  "เมียนมาร์ พงษ์พิพัทธ์" หลังยังไม่ได้ประทานบัตรจากรัฐบาลเมียนมา พร้อมอวดงานที่รอดำเนินอีกกว่า 3 หมื่นลบ.

COMAN ทุ่ม 30 ลบ.ตั้งบริษัทใหม่มุ่งธุรกิจท่องเที่ยวทุกประเภท
   บริษัท โคแมนชี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ COMAN แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทอนุมัติให้เข้าลงทุนโดยจดจัดตั้งบริษัทขึ้นใหม่ ในสัดส่วนร้อยละ 99.99 ของทุนจดทะเบียนของบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ บริษัท โคแมน ทราเวล จำกัด คิดเป็นเงินลงทุน 30 ล้านบาท และคาดว่าจะดำเนินการเสร็จภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2562 โดยบริษัทใหม่ตั้งเป้าเป็นผู้ให้บริการสำรองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน รถเช่า และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจท่องเที่ยวทุกประเภท
 
TRUE เผย "เจ้าสัวธนินท์" ลาออกจากปธ.กก. ตั้ง "ศุภชัย " นั่งแทน
   ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ  กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์ว่า บอร์ดบริษัท รับทราบ "ธนินท์ เจียรวนนท์"  ลาออกจาก  ประธานกรรมการ พร้อมตั้ง "ศุภชัย เจียรวนนท์" ดำรงตำแหน่งแทน มีผล 14 มิ.ย.62

KBANK เปิดช่องใช้พ้อยท์บัตรเครดิตแลกซื้อของบน K PLUS Market
   KBANK ลุยแพลตฟอร์ม K PLUS Market บนแอป K PLUS เปิดให้เป็นช่องทางใหม่ในการแลกคะแนนของลูกค้าบัตรเครดิตกสิกรไทยที่มีฐานกว่า 1.75 ล้านบัตร โดยสามารถใช้คะแนนบัตรเครดิตแลกซื้อสินค้าคุณภาพจากแบรนด์ต่างๆ กว่า 600 ร้านค้าได้ทันที ทำให้ลูกค้าได้รับของที่ถูกใจมากยิ่งขึ้น และเพิ่มโอกาสการขายให้กับผู้ขาย
 
TBANK นำร่องให้บริการ IRPC-SCC ออกหนังสือค้ำประกันบนบล็อกเชน
   ธนาคาร ธนชาต จำกัด (มหาชน) ประกาศความพร้อมให้บริการ หนังสือค้ำประกันบนเทคโนโลยี “บล็อกเชน” แก่องค์กรธุรกิจเบื้องต้นแล้ว 3 องค์กร ได้แก่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หรือ IRPC บริษัทจีซี มาร์เก็ตติ้ง โซลูชั่น จำกัด และ กลุ่ม บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนเป็นต้นไป และพร้อมรองรับองค์กรธุรกิจที่จะเข้าร่วมโครงการในอนาคต

TISCO มองการเมืองชัดดันสินเชื่อครึ่งปีหลังพุ่ง แม้ 5 เดือนโต 0.4%
   นายศักดิ์ชัย พีชะพัฒน์ กรรมการจัดการใหญ่ บริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด(มหาชน) หรือ TISCO เปิดเผยกับ “สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย” ระบุครึ่งปีหลังเชื่อสินเชื่อเติบโตดีขึ้น หลังการเมืองมีความชัดเจน แม้ 5 เดือนแรกเติบโตเพียง 0.4% เผยปีนี้ตั้งสำรองลดลงจากปีก่อน หลังตุนเงินกองทุนสูงถึง 158%

ธอส. หนุน “บ้านคนไทยประชารัฐ” จัดสินเชื่อดอกเบี้ย 4 ปีแรก 2.75%
   ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กรมธนารักษ์ และธนาคารออมสิน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงสินเชื่อโครงการ “บ้านคนไทยประชารัฐ” บนที่ดินราชพัสดุ สนับสนุนนโยบายภาครัฐที่ต้องการให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองโดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อย เตรียมสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำแบ่งเป็น สินเชื่อเพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย(Pre Finance) อัตราดอกเบี้ยผ่อนปรน ปีที่ 1 - 3 เท่ากับ 3.00% ต่อปี ให้กู้เพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยตามเงื่อนไขของโครงการบ้านคนไทยประชารัฐ และ สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (Post Finance) อัตราดอกเบี้ยผ่อนปรน ปีที่ 1 - 4 เท่ากับ 2.75 % ต่อปี ให้กู้เพื่อที่อยู่อาศัยบนที่ดิน    ราชพัสดุภายใต้โครงการ “บ้านคนไทยประชารัฐ” ในระดับราคา 350,000-700,000 บาท/หน่วย ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 30 ปี พร้อมผ่อนปรนการกำหนดอัตราส่วนการชำระหนี้ต่อรายได้ต่อเดือน (DSR)
 
PTTOR เปิด "คาเฟ่ อเมซอน" สาขาแรกในมาเลเซีย และเป็นสาขาที่ 2,808
   นายณรงค์ ศศิธร เอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR นายสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา บริษัทกลุ่มเซ็นทรัล และนายวาน คามารุดดิน (Wan Kamaruddin) ร่วมพิธีเปิด คาเฟ่ อเมซอน สาขา เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ (Central i-City) ซึ่งเป็นสาขาแรกในประเทศมาเลเซียและเป็นสาขาที่ 2,808 ของ คาเฟ่ อเมซอนทั่วโลก
 
 BAY คาดเงินบาทสัปดาห์นี้อยู่ในกรอบ 31.05-31.40 บาท/ดอลลาร์
   กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาท ในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 31.05-31.40 บาทต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 31.16 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบเกือบ 4 เดือน ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิในตลาดหุ้นและพันธบัตรไทยมูลค่า 8.5 พันล้านบาท และ 800 ล้านบาท ตามลำดับ ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรไทยยังคงลดลงต่อเนื่องตามภาวะตลาดโลก

ธ.ก.ส.เปิดรับฝากสลากออมทรัพย์ "เกษตรมั่งคั่ง 4" ผ่านแอพ "A-Mobile"
   ธ.ก.ส. เปิดรับฝาก “สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดเกษตรมั่งคั่ง 4” หน่วยละ 100 บาท ผ่านทางแอพพลิเคชั่น “ธ.ก.ส. A-Mobile” เพิ่มความสะดวก รวดเร็วให้แก่ลูกค้าในการฝากสลาก  ตั้งแต่ 17 มิถุนายน นี้ เป็นต้นไป พร้อมลุ้นรางวัลสูงสุด 15 ล้านบาท รวมมูลค่ากว่า 162 ล้านบาทต่อเดือน โดยเงินรางวัลยกเว้นภาษี

ส.ผู้ประกอบการธุรกิจ NGV วอนรัฐตรึงราคา NGV หลังขาดทุนหนัก คนใช้ลดฮวบ
   นายศักดิ์ชัย ลีสวรรค์ นายกสมาคมผู้ประกอบการก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ และนายจักรพงส์ สุเมธโชติเมธา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทสากล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน)​ หรือ SKE ในฐานะเหรัญญิกสมาคม เปิดเผยในงาน "เปิดตัวสมาคมผู้ประกอบการก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์" ว่า ร่อนหนังสือวอนรัฐตรึงราคา NGV ไม่ให้เกิน 50% ของราคาดีเซล หลังผู้ประกอบการขาดทุนหนัก ปริมาณใช้ลดฮวบ
 
ก.คมนาคม หั่นงบสร้างมอเตอร์เวย์ 20 ปี เหลือ 2.02 ล้านลบ.
   สนข.จัดทำแผนแม่บทฉบับใหม่ในการสร้างมอเตอร์เวย์ระยะ 20 ปีโดยปรับเส้นทางใหม่ กลับมาใช้เขตทางเดิมของกรมทางหลวง ช่วยลดงบประมาณเวนคืน-ก่อสร้าง 1.2 แสนล้านบาท จากเดิมใช้เงินลงทุน 2.14 ล้านล้านบาท เหลือ 2.02 ล้านล้านบาท
 
 นายกฯ พอใจราคาปาล์มดีขึ้น - วอนเอกชนขายน้ำมันขวดให้สะท้อนต้นทุนแท้จริง
   นายกฯ เผยพอใจราคาปาล์มปรับตัวสูงขึ้นจากมาตรการรัฐ วอนภาคเอกชนขายน้ำมันปาล์มขวดให้สะท้อนต้นทุนแท้จริง ป้องกันกลไกตลาดบิดเบือน
 
  
ที่มา :  สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด