ข่าวหุ้นล่าสุด

KTAM ขายตราสารหนี้ตปท. 6 เดือนชู 1.55% ต่อปี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -8 พ.ย. 61 14:24 น.


  นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTAM เปิดเผยว่า บริษัทเปิดจำหน่าย กองทุนเปิดกรุงไทยตราสารหนี้ เอฟไอเอฟ 202   ( KTFF202) เสนอขายตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 อายุโครงการ 6 เดือน เน้นลงทุนตราสารหนี้ต่างประเทศไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ซึ่งประกอบไปด้วย เงินฝากประจำของ Agricultural Bank China ,Bank of China , Qatar National Bank , AL Ahli Bank และบัตรเงินฝาก Industrial And Commercial Bank Of  China ,China Merchants Bank , Commercial Bank PQSC และพันธบัตรรัฐบาล ตั๋วเงินคลัง พันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนประมาณ 1.55% ต่อปี
  ทั้งนี้อัตราผลตอบแทนของตราสารหนี้ในประเทศ มีการปรับตัวลดลงทุกช่วงอายุ ตามแรงซื้อของนักลงทุนต่างชาติ และนักลงทุนสถาบันในประเทศ จากการกลับมาแข็งค่าของเงินบาทหลังการเกินดุลบัญชีเดินสะพัดเพิ่มขึ้น ในเดือนกันยายน และการไหลกลับของเงินลงทุนต่างชาติตามกระแส Risk off จากความต้องการหาแหล่งเงินทุนที่ปลอดภัย หลังจากปรับตัวผันผวนอย่างรุนแรงของตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกาโดยสัปดาห์ที่ผ่านมานักลงทุนต่างชาติมียอดซื้อสุทธิ จำนวน 15,247 ล้านบาท
  ส่วนอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรรับบาลสหรัฐอเมริกา มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นทุกช่วงอายุตามกระแส Risk on ในตลาดหุ้น จากตัวเลขเศรษฐกิจ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร และผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่ส่วนใหญ่ออกมาดี รวมถึงความคาดหวังที่ว่าผลการเจรจานอกกรอบของประธานาธิบดีทรัมป์ และประธานาธิบดี สี จิ้น ผิง จะออกมาดี
  ด้านอัตราผลตอบแทนของตราสารหนี้ อายุคงเหลือ 2 ปี ปรับตัวเพิ่มขึ้น 10 bps. มาอยู่ที่ 2.91% ต่อปี อายุคงเหลือ 5 ปี ปรับตัวเพิ่มขึ้น 13 bps. มาอยู่ที่ 3.04% ต่อปี และอายุคงเหลือ 10 ปี ปรับตัวเพิ่มขึ้น 14 bps. มาอยู่ที่ 3.22% ต่อปี
  กองทุนKTFF202 เหมาะสำหรับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ในระดับปานกลาง ต้องการล็อคผลตอบแทน แและโอกาสในการรับผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝากธนาคาร โดยบุคคลธรรมดาไม่เสียภาษีหัก  ณ จ่าย
  ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด