ข่าวหุ้นล่าสุด

ILINK คาดผลงาน Q2/62 ดีกว่า Q1/62 ย้ำเป้ารายได้ปีนี้ 5,485 ลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 พ.ค. 62 14:33 น.

  นายสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ และนางสาววริษา อนันตรัมพร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ILINK เปิดเผยในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน Opportunity Day ว่า ลุ้นคว้างานเกาะสมุย-ปันหยี มูลค่า 2 พันลบ.ใน Q3/62 มองทิศทาง Q2/62 ยังสดใส ย้ำเป้าหมายรายได้ทั้งปีแตะ 5,485 ลบ.
  - คาดภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 2/2562 จะดีกว่าไตรมาส 1/2562 เนื่องจากบริษัทยังคงรับรู้รายได้ต่อเนื่องในส่วนงาน Distribution และ Telecom
  - โดยปัจจุบันมีงานในมือ (Backlog) รวมประมาณ 7,300 ล้านบาท แบ่งเป็นธุรกิจวิศวกรรมกว่า 1,600 ล้านบาท เช่น งาน Satellite Terminal (CC3) และรถไฟขนส่งผู้โดยสารไปยัง Satellite Terminal สนามบินสุวรรณภูมิเฟส3 (CC4) โดยงานทั้ง 2 โครงการดังกล่าวจะส่งมอบได้ในช่วงไตรมาส 3/2563 นอกจากนี้ยังมี Backlog จากกลุ่มธรุกิจบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL อีกประมาณ 5,700 ล้านบาท โดยงานทั้งหมดจะทยอยรับรู้รายได้ในช่วงปี 2562-2563
  - สำหรับงานโครงการเคเบิ้ลใต้น้ำ (Submarine Cable) ของเกาะสมุยวงจร 4 มูลค่า 1,767 ล้านบาท และเกาะปันหยี มูลค่า 188 ล้านบาท โดยคาดว่าจะสามารถเปิดประมูลได้ภายในไตรมาส 3/2562 ซึ่งเราคาดหวังจะประมูลได้ทั้ง 2 โครงการ
  "เราคิดว่าจะเอาให้ได้ทั้ง 2 โครงการแต่ปีนี้ยอมรับว่าการแข่งขันก็สูงมาก แต่เรามองว่าเรารอมา 3-4 ปี แล้ว เราอยากได้ ซึ่งถ้าเราได้ 2 ตัวนี้มาจะทำให้ target เราทะลุเป้าเลย " นางสาววริษากล่าว
  - ยังคงตั้งเป้าหมายรายได้ไว้ที่ 5,485 ล้านบาท เนื่องจากธุรกิจจัดจำหน่ายสายสัญญาณได้แต่งตั้ง Distribution ในต่างประเทศเพิ่มขึ้น ได้แก่ เมียนมา 3 ราย , สปป.ลาว 3 ราย และกัมพูชา 2 ราย อีกทั้งยังได้เปิด Show Room Online ใน Lazada, Shopee และ ID Central เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า และเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา บริษัทฯ ยังได้เปิดตัว LINK SWITCH ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในหมวด Networking ที่มีมูลค่าตลาดในประเทศไทยกว่า 8,000 ล้านบาท
  - ด้านอัตรากำไรขั้นต้นคาดว่าปีนี้จะขยับเพิ่มขึ้นเป็น 30% จากสิ้นสุดไตรมาส1/2562 อยู่ที่ระดับ 22.13 % จากการควบคุมต้นทุนที่ดีขึ้น
  - ส่วนคลังสินค้าที่ใช้งบลงทุนรวมทั้งก่อสร้างและที่ดินจำนวน 200 ล้านบาท บนพื้นที่ 10-11 ไร่ คาดว่าจะสร้างเสร็จในปีหน้า อย่างไรก็ตามในพื้นที่ดังกล่าวบริษัทอาจสร้างพื้นที่ Data Center ซึ่งต้องเจรจาร่วมกับ ITEL คาดสรุปในช่วงไตรมาส 2/2562

ลักษณะธุรกิจของ ILINK
ธุรกิจของ ILINK และบริษัทย่อย แบ่งออกเป็น 3 ธุรกิจ ดังนี้ (1) ธุรกิจจัดจำหน่ายสายสัญญาณ (Distribution) เป็นธุรกิจหลักของบริษัทฯ โดยเป็นผู้นำเข้า และผู้จัดจำหน่ายสายสัญญาณสื่อสารคอมพิวเตอร์และโทรคมนาคม (Cablig) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยจัดจำหน่ายสินค้ายี่ห้อชั้นนำอันดับต้นๆ ของโลกได้แก่ LINK และ COMMSCOPE (เดิมชื่อ AMP) และสินค้าภายใต้เครื่องหมายการค้าของบริษัทฯ ได้แก่ 19 GERMANY EXPORT RACK (2) ธุรกิจโทรคมนาคม (Telecom) แบ่งออกเป็น 3 ธุรกิจดังนี้ 2.1 การให้บริการโครงข่ายวงจรสื่อสารข้อมูลความเร็วสูง (Data Service) 2.2 การให้บริการติดตั้งโครงข่ายโทรคมนาคม 2.3 การให้บริการพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ (Data Center) (3) ธุรกิจวิศวกรรม และโครงการพิเศษ (Engineering) เป็นธุรกิจรับออกแบบ/ก่อสร้าง และรับเหมา งานโครงการสายเคเบิ้ลใต้น้ำ (Submarine Cable) ร่วมกับใยแก้วนำแสง (สาย Composite) หรือโครงข่ายสายใยแก้วนำแสง รวมถึงงานโครงการระบบสายส่งไฟฟ้า (Transmission Line) สายไฟฟ้าใต้ดิน (Under Ground Cable) สถานีไฟฟ้าย่อย (Substation) หรือโครงการที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้ากำลังรายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด