ข่าวหุ้นล่าสุด

ASIAN คาดปี 63 รายได้แตะ 1.4 หมื่นลบ.จากปีนี้ทะลุ 1 หมื่นลบ.

www.irplus.in.th Investor Relations Info : ASIAN
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ธ.ค. 61 15:47 น.

  บริษัท ห้องเย็นเอเชี่ยน ซีฟู้ด จำกัด (มหาชน) หรือ ASIAN ให้ข้อมูลนักลงทุนในงาน Opportunity Day โดยมีนางสาววรัญรัชต์ อัสสานุพงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการเงินและนักลงทุนสัมพันธ์ เป็นผู้ให้ข้อมูล ตั้งเป้ารายได้ปี 63 แตะ 1.4 หมื่นล้านบาท จากปีนี้คาดทะลุ 1 หมื่นล้านบาท พร้อม บุกตลาดยุโรป-จีน  โดยปี 62 วางงบราว 320 ล้านบาท ใช้ปรับปรุงคลังสินค้า-โฆษณาสินค้าใหม่ เผยเล็งศึกษาซื้อกิจการในและต่างประเทศ ในวงเงินไม่เกิน 200 ล้านบาท รายละเอียดดังนี้

  -บริษัทมั่นใจว่าปีนี้จะมีรายได้มากกว่า 1 หมื่นล้านบาท และรักษาระดับอัตรากำไรขั้นต้น (Gross Profit Margin) ไม่ต่ำกว่า 10-10.5% โดยแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/61 คาดว่าจะดีต่อเนื่อง จากทิศทางธุรกิจแปรรูปสัตว์น้ำแช่แข็งยังคงมีการเติบโตที่ดี และธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง ที่ยังเติบโตได้ต่อเนื่องตามความต้องการของตลาด

  -ส่วนในปี 62 เบื้องต้นบริษัทคาดว่ารายได้จะเติบโตได้ต่อจากปีนี้ พร้อมรักษาระดับอัตรากำไรขั้นต้นไม่ต่ำกว่าปีนี้ที่ 10 - 10.5% โดยบริษัทจะรุกทั้งตลาดยุโรปและจีน มากขึ้น และมีเป้าหมายผลักดันให้รายได้แตะ 1.4 หมื่นล้านบาท ในปี 63 จากการขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งการเข้าซื้อกิจการเพื่อให้ช่องทางการขายครอบคลุมได้มากขึ้น

  - ทั้งนี้ในตลาดจีนบริษัทจะนำอาหารสัตว์เลี้ยงแบรนด์ใหม่ "Monchou-มอนชู" ซึ่งเป็นแบรนด์ของบริษัทเอง เข้าไปทำตลาดซึ่งมีมูลค่าตลาดค่อนข้างใหญ่และมีความพร้อมในการขนส่ง เบื้องต้นบริษัทวางแผนจะรุกตลาดทั้งในจีนและไทยควบคู่กัน โดยคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาส1/62

  -ขณะที่ในตลาดยุโรป ปัจจุบันมียอดขายอยู่ที่ 20%ของยอดขายรวม บริษัทจะมีการทำตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงร่วมกันกับพันธมิตร จะเป็นการขยายช่องทางการจำหน่ายและขยายตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงแบรนด์ พรีเมี่ยม คาดว่าจะช่วยผลักดันให้สัดส่วนยอดขายจากประเทศดังกล่าวกลับมาอยู่ที่ 30%ได้ จากก่อนหน้านี้ที่ได้รับปัจจัยกดดันจากธุรกิจอาหารสัตว์น้ำอย่าง ปลาหมึกที่ซัพพลายไม่เพียงพอต่อความต้องการในตลาด

  -สำหรับการลงทุนในปี 62 บริษัทตั้งงบราว 320 ล้านบาท ในการพัฒนาประสิทธิภาพคลังสินค้าให้มีการบริหารจัดการให้ดียิ่งขึ้น ภายใต้โครงการคลังสินค้าอัตโนมัติ เพื่อให้พร้อมรับการขยายตัวของธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงทั้งฝั่ง OEM และ แบรนด์ ขณะเดียวกันบริษัทจะใช้งบในการทำการตลาด โฆษณาสินค้าในแบรนด์ใหม่อย่าง“Monchou-มอนชู”

  - บริษัทยังคงมีความสนใจที่จะเข้าซื้อกิจการในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับบริษัท ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างศึกษาทั้งในประเทศและต่างประเทศ คาดว่าจะยังไม่สามารถเห็นความชัดเจนได้ในเร็วนี้ เนื่องจากบริษัทค่อนข้างระมัดระวังและต้องหาธุรกิจที่มีความเหมาะสม พร้อมทั้งเติบโตไปควบคู่กับธุรกิจของบริษัทได้ ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่ามูลค่าจะไม่เกิน 200 ล้านบาท/ราย

ลักษณะธุรกิจของ ASIAN
ดำเนินธุรกิจประเภทอุตสาหกรรมแปรรูปสัตว์น้ำแช่แข็ง จำหน่าย และส่งออก ทั้งที่เป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้าของบริษัท อันได้แก่ TCC SAKURA และ ASIAN SEAFOODS และผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้าของลูกค้ารายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด