ข่าวหุ้นล่าสุด

ยูโอบีจับมือซิลิงโก้ ร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแฟชั่นให้เติบโตในอาเซียน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ก.ค. 62 15:35 น.


  ธนาคารยูโอบี และซิลิงโก้ แพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ที่เน้นสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับและไลฟสไตล์ ร่วมลงนามความเข้าใจในความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรมแฟชั่นของอาเซียน
  ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ ผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มซิลิงโก้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก (SMEs) จะสามารถเข้าถึงโซลูชันด้านการธนาคารต่างๆของยูโอบี ผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ โดยการเข้าถึงโซลูชันด้านการธนาคารได้มากขึ้นจะช่วยให้ร้านค้าและผู้ผลิตของซิลิงโก้ทั่วภูมิภาคสามารถจัดการกระแสเงินสดได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถขยายธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพและง่ายยิ่งขึ้น
  แอนกิติ โบส ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งของซิลิงโก้ กล่าวว่า “ความร่วมมือกับยูโอบี แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและคำมั่นสัญญาของเราที่จะช่วยสนับสนุนและผลักดันร้านค้าและผู้ผลิตให้สามารถทำธุรกิจได้ แม้ในบางครั้งพวกเขาอาจจะต้องเผชิญกับปัญหาในการเข้าถึงเงินทุน แต่ด้วยความได้เปรียบของซิลิงโก้ในฐานะที่เป็นตัวเชื่อมสำคัญในซัพพลายเชนของอุตสาหกรรมแฟชั่น จึงทำให้เราได้เห็นมุมมองของซัพพลายเชนทั้งหมดและทำให้เราประเมินความสามารถและคุณค่าของแบรนด์ที่ส่งให้ลูกค้าของแต่ละธุรกิจได้”
  ชู กี ซอง Head of Industry Groups, Group Commercial Banking  กล่าวว่า “เราได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรในธุรกิจหลายบริษัทเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านการธนาคารของเราแก่บริษัทต่างๆที่อยู่ในซัพพลายเชน เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงโอกาสทางธุรกิจได้ และด้วยความร่วมมือกับซิลิงโก้ ธุรกิจแฟชั่นในภูมิภาคอาเซียนจะสามารถเข้าถึงโซลูชันการธนาคารที่ครบวงจรของยูโอบีเพื่อตอบสนองต่อความต้องการด้านการเงินและช่วยการทำงานของพวกเขาได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น”
  นอกเหนือจากการสนับสนุนร้านค้าที่อยู่บนแพลตฟอร์มซิลิงโก้แล้ว ยูโอบียังจะสำรวจถึงความต้องการด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการจัดการเงินสดและบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ รวมถึงบริการด้านการธนาคารตามหน่วยงานต่างๆ


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด