ข่าวหุ้นล่าสุด

MTC ลุ้นคว้ารางวัล Board of the Year Awards ตอกย้ำผลการดำเนินงานแกร่ง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 พ.ค. 62 11:25 น.


  บิ๊กบอส MTC “ชูชาติ เพ็ชรอำไพ” ปลื้ม! เข้ารอบสุดท้ายการคัดเลือกรางวัล Board of the Year Awards – Group B ตอกย้ำผลการดำเนินงานแกร่ง รักษาผลประโยชน์ผู้ถือหุ้น CG เป็นเลิศ
     นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (MTC) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้รับการคัดเลือกเข้ารอบการสัมภาษณ์สุดท้ายของการพิจารณารางวัล Board of the Year Awards – Group B ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าทางการตลาดระหว่าง 30,000-100,000 ล้านบาท และคัดเลือกเหลือเพียง 3 บริษัท ซึ่งถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติเพียงรางวัลเดียวในตลาดทุนที่มอบให้กับคณะกรรมการของบริษัทจดทะเบียนไทยที่มีผลการปฏิบัติงานตามหลักการกำกับดูแลกิจการและสามารถปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้นำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) ได้มอบ Board of the Year Awards มาตั้งแต่ปี 2545 และมอบรางวัลเป็นประจำทุก 2 ปี
    “ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นว่าการทำงานของทีมผู้บริหาร และกรรมการบริษัทฯให้ความสำคัญกับการกำกับดูแลกิจการที่ดี มีธรรรมาภิบาล อีกทั้งยังรักษาผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้น และผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสีย รวมถึงผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง เห็นได้จากรายได้ กำไร ที่เติบโตอย่างโดดเด่น สร้างสถิติสูงสุดใหม่มาโดยตลอด ตั้งแต่เข้าระดมทุนและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ และมั่นใจว่าในปีนี้ยังคงทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง”
    ทั้งนี้ รางวัล Board of the Year Awards เป็นรางวัลที่สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) มอบให้กับคณะกรรมการบริษัทจดทะเบียนไทยที่ปฏิบัติหน้าที่ในการกำกับดูแลตามหลักเกณฑ์การพิจารณาที่กำหนดรวมถึงสามารถรักษาผลประโยชน์และสร้างมูลค่าให้กับผู้มีส่วนได้เสีย ซึ่งเป็นไปตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี
    อนึ่งผลการดำเนินงานย้อนหลังของ MTC ตั้งแต่ปี 2558-ไตรมาส 1/62 กำไรสุทธิเติบโตอย่างโดดเด่นและสร้างสถิติสูงสุดใหม่มาโดยตลาด โดยในปี 2558 มีกำไรสุทธิ 825.00 ล้านบาท ปี 2559 กำไรสุทธิ  1,464.14  ล้านบาท ปี 2560 กำไรสุทธิ 2,500.60 ล้านบาท ปี 2561 กำไรสุทธิ 3,713.39 ล้านบาท และไตรมาส 1/62 มีกำไรสุทธิ  1,005.36 ล้านบาท


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด