ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 19 มีนาคม 2562 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -20 มี.ค. 62 6:15: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : PLAT ผ่านจุดต่ำสุดหรือยัง หลังราคานิวโลว์รอบ 2 ปี
   PLAT ดิ่ง! รับกำไรอ่อนตัวสองไตรมาสติด ราคาหุ้นร่วงทำจุดต่ำสุดในรอบกว่า 2 ปี ระวัง! ครึ่งปีแรกของปีนี้ กำไรยังถูกกดดัน หลังโครงการ เดอะ มาเก็ต ยังไม่เป็นไปตามเป้า แต่นักวิเคราะห์ประเมินภาพรวมทั้งปี 62 ลุ้นกำไรโตต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

หุ้นเด่นวันนี้บ่าย : NWR ลุ้น! ปีนี้ธุรกิจฟื้น แต่กำไรสุทธิหดตัวเหตุไม่มีรายการพิเศษ
   NWR ฟื้นใกล้พ้น 1 บาท รับแนวโน้มธุรกิจสดใส โบรกฯ ชี้กำไรปกติปี 62 - 63 จ่อทำสถิติสูงสุดรอบ 7 ปี ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและคอนกรีตสำเร็จรูปที่ใช้ในอาคารขนาดใหญ่หนุน แม้รายได้จากธุรกิจที่อยู่อาศัยและบำบัดน้ำเสียอาจทรงตัว แต่ระวังกำไรสุทธิปีนี้หดตัวแรงเพราะไม่มีกำไรพิเศษเข้ามาช่วยแบบปีก่อน

MTS Gold ฟันธงเฟดคงดอกเบี้ยตลอดปี หนุนทองแตะ 1,320 เหรียญ
   นพ.กฤชรัตน์ หิรัณยศิริ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทในเครือ MTS GOLD แม่ทองสุก เปิดเผยกับสำนักข่าว "อีไฟแนนซ์ไทย" ว่าคาดการประชุมเฟดวันที่ 19-20 มี.ค.นี้ ยังคงดอกเบี้ยนโยบาย เหตุศก.โลกยังชะลอตัว ชี้จะเป็นแรงหนุนราคาทองปรับตัวขึ้นแตะ 1,320 เหรียญ
 
บล.โกลเบล็ก มอง SET ผันผวนรอผลเลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้ แนะหุ้น Defensive
   บล.โกลเบล็ก ระบุหุ้นไทยแกว่งตัวผันผวน เหตุนักลงทุนรอดูผลเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมนี้ แม้ปัจจัยบวกต่างประเทศมีสัญญาณที่ดีขึ้น แนะจับตาการประชุม FED -กนง. และขยายกำหนดเส้นตาย Brexit ของอังกฤษจากเดิมในวันที่ 29 มี.ค. ในสัปดาห์นี้ ให้กรอบดัชนี 1,600-1,645 จุด แนะกลยุทธ์ลงทุนหุ้น Defensive ชู กลุ่มค้าปลีก-ท่องเที่ยว-โรงพยาบาล ด้านราคาทองคำรอปัจจัยใหม่ๆหนุน ให้กรอบ 1,290–1,310 ดอลลาร์

AECS ลุ้นหุ้นไทยสัปดาห์นี้ สถาบัน-ต่างชาติซื้อกลับโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง
   บล.เออีซี จับตาเลือกตั้งหนุนดัชนี จากความเชื่อมั่นนักลงทุนต่างชาติ นักลงทุนสถาบันเพิ่มขึ้น แม้ปัจจัยต่างประเทศกดดันอยู่บ้าง อาทิ การเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนต้นเม.ย.นี้ รวมทั้งการ Brexit หลังรัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนกำหนด Brexit จากวันที่ 29 มี.ค. ออกไปอีก 3 เดือน ให้กรอบดัชนี 1,620-1,675 จุด แนะนำกลยุทธ์การลงทุนหุ้นเด่นได้อานิสงส์เลือกตั้ง ชู BJC-CPALL- AAV- AOT- TKS- BEC-VGI
 
ASP คาดรายได้-กำไรปีนี้สูงกว่าปี61 เชื่อฟันด์โฟลว์ไหลเข้าหลังเลือกตั้ง
   นายพิทเยนท์ อัศวนิก กรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่การเงิน บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASP เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า ASP คาดรายได้-กำไรสุทธิปีนี้สูงกว่าปีก่อน หลังเน้นธุรกิจบริหารจัดการกองทุน และ Wealth management ลุ้น Fund flow ไหลกลับเข้าตลาดหุ้นไทยหลังเลือกตั้ง ดันวอลุ่มเทรด 5 หมื่นลบ./วัน
 
SGF จะออกหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 2 พันลบ.รองรับขยายสินเชื่อ-คืนเงินกู้
   บริษัท เอสจีเอฟ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ SGF แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติเห็นชอบให้นำเสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้น เพื่อพิจารณาอนุมัติการออกหุ้นกู้ของบริษัทเพิ่มเติม ในวงเงินรวมไม่เกิน 2,000 ล้านบาท อายุไม่เกิน 10 ปี เพื่อใช้ในการขยายสินเชื่อ และ/หรือชำระคืนเงินกู้ และ/หรือใช้ในการลงทุนของบริษัท และ/หรือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท
 
GLOW ปันผลงวดที่เหลือปี 61 อัตรา 1.177 บ./หุ้น ขึ้น XD 2 พ.ค.62
   บริษัท โกลว์ พลังงาน จำกัด (มหาชน) หรือ GLOW  แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท อนุมัติการจ่ายเงินปันผลปี 61 ในอัตรา 2.785 บาท/หุ้น  โดยบริษัทจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลแล้ว 1.608 บาท/หุ้น คงเหลือปันผลส่วนที่เหลือ 1.177 บาท/หุ้น   กำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD)  วันที่ 2 พ.ค. 62 กำหนดจ่าย วันที่ 17 พ.ค.62 
 
PTTEP เริ่มพัฒนาโครงการแอลจีเรียฯ เฟส 1 มี.ค.นี้ คาดเริ่มผลิตต้นปี 64
   บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ PTTEP แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า บริษัท ในฐานะผู้ดำเนินการ และผู้ร่วมทุน ประกอบด้วย SONATRACH (บริษัทน้ำมันแห่งชาติของประเทศแอลจีเรีย) และ CNOOC Limited ได้บรรลุข้อตกลงเพื่อเริ่มพัฒนาโครงการแอลจีเรีย ฮาสสิ เบอร์ ราเคซ ระยะที่ 1 ตามแผนการพัฒนาที่ได้รับอนุมัติจาก ALNAFT (Agence Nationale pour la Valorisation des Ressources en Hydrocarbures – หน่วยงานกำกับดูแลการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม) โดยสามารถเริ่มดำเนินการพัฒนาได้ในเดือนมีนาคม 2562 และคาดว่าจะเริ่มผลิตในช่วงต้นปี 2564 ด้วยกำลังการผลิตประมาณ 10,000-13,000 บาร์เรลต่อวัน พร้อมทั้งมีแผนระยะที่ 2 เพื่อเพิ่มปริมาณการผลิตเป็น 50,000-60,000 บาร์เรลต่อวัน ในปี 2568
 
PREB ประมูลงานใหม่ 4-5 พันลบ.คาดได้ 2 พันลบ.วางงบซื้อที่ดิน 1 พันลบ.
   นายวิโรจน์ เจริญตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ PREB เปิดเผยในงาน Opportunity Day ลุ้นผลประมูลงานใหม่ 4-5 พันลบ. มั่นใจได้งานใหม่ 2 พันลบ.วางงบซื้อที่ดิน 1 พันลบ.พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์
 
ZEN เล็งผุดแบรนด์ใหม่-ซื้อกิจการ ดันรายได้แตะ 1 หมื่นลบ.ใน 5 ปี(62-66)
   บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN เปิดเผยในงาน Opportunity Day โดยมี นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เป็นผู้ให้ข้อมูล ระบุ ตั้งเป้ารายได้ 5 ปี (62-66) แตะ 1 หมื่นล้านบาท จากปีนี้โต 15% หลังขยายแบรนด์ใหม่-M&A พร้อมตั้งเป้ายอดขายสาขาเดิมเติบโต 4-5% แม้ม.ค. 62 ยังติดลบ หลังเจอปัญหาฝุ่น PM 2.5 แต่คาดผลการดำเนินงานไตรมาส 1/62 ดีกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน ตามยอดขายที่ฟื้นตัว

FPI ย้ำเป้ารายได้ปีนี้โต 10% ลุ้นคว้างาน TOYOTA อีก 100 ลบ.
   นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์จูน พาร์ท อันดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ FPI เปิดเผยในงาน Opportunity day ระบุว่า ในปีนี้ตั้งเป้ารายได้โต 10% หรือ 2,200 ลบ. จากปีก่อนที่ 1,982.14 ลบ. ส่วนอัตรากำไรสุทธิโตไม่ต่ำกว่า 10% จากปีก่อนที่ 6.33% จากการบริหารจัดการต้นทุน -รับงานในต่างประเทศเพิ่ม ลุ้นคว้างาน TOYOTA อีก 100 ลบ. อวด Backlog ที่ 800 ลบ. รับรู้ปีนี้ 400-500 ลบ.
 
DRT ทุ่ม 400 ลบ. ลงทุนเพิ่มสายการผลิตไฟเบอร์
   บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ด้วยคณะกรรมการ ได้มีมติเป็นเอกฉันท์อนุมัติเห็นชอบให้ลงทุนในโครงการสายการผลิตไฟเบอร์ซีเมนต์ (NT-11) ขนาดกำลังการผลิต 55,000 ตันต่อปี ณ โรงงานสระบุรี โดยใช้งบประมาณการลงทุนประมาณ 400 ล้านบาท เนื่องจากปัจจุบันบริษัทฯ ใช้อัตราการกาลังการผลิตร้อยละ 88 จึงมีความจำเป็นต้องเพิ่มสายการผลิตดังกล่าว คาดจะเริ่มเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ผลิตสินค้าป้อนตลาดได้ภายในไตรมาส 4/2563
 
SEAFCO เผยได้งาน 4 โครงการใหม่ รวมมูลค่า 237 ลบ.
   บริษัทซีฟโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SEAFCO ขอรายงานตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่าได้งาน 4 โครงการใหม่ในเดือนมีนาคม มูลค่าโครงการ 237,000,000.00 บาท (สองร้อยสามสิบเจ็ดล้านบาทถ้วน)

BEM เผยผู้ถือหุ้นไฟเขียวยุติข้อพิพาท กทพ.แลกขยายสัมปทาน
   บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น มีมติอนุมัติให้บริษัทและบริษัทย่อย ยุติข้อพิพาทกับการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) โดยการทบทวนและแก้ไขสัญญาโครงการระบบทางด่วนขั้นที่ 2 สัญญาเพื่อต่อขยายโครงการระบบทางด่วนขั้นที่ 2 (ส่วนดี) และสัญญาโครงการทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด โดยมอบหมายให้คณะกรรมการพิจารณาปรับปรุง แก้ไข ให้เป็นไปตามผลการเจรจาต่อรองขั้นสุดท้่ยและสอดคล้องกับมติ ครม.
 
TRUE ผนึก Korea Venture-LINE Games ตั้งกองทุนในเคย์แมนลงทุนธุรกิจเกมส์
   บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัท ทรู อินคิวบ์ จำกัด (ทรู อินคิวบ์) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทถือหุ้นร้อยละ 100 ได้เข้าลงทุนร่วมกันกับ Kona Venture Partners (“KONA”) ในการจัดตั้งบริษัท True-Kona Cayman GP (“True-Kona”) ในหมู่เกาะเคย์แมน ไอร์แลนด์ โดย ทรู อิน คิวบ์ ลงทุนคิดเป็นมูลค่า 45,480 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.43 ล้านบาท (อัตราแลกเปลี่ยนของธนาคารแห่งประเทศไทย ณ วันที่ 14 มีนาคม 2562) สำหรับสัดส่วนการถือหุ้นในอัตราส่วนร้อยละ 50 ของหุ้นที่ออกทั้งหมด ทั้งนี้ การจัดตั้ง True-Kona มีวัตถุประสงค์เพื่อทาหน้าที่เป็นผู้จัดการกองทุนที่จะได้มีการจัดตั้งขึ้นในหมู่เกาะเคย์แมน ไอร์แลนด์
 
DTAC เจาะตลาด E-Sports เปิดงาน Free Fire Thailand Championship 2019
   DTAC  จับมือ การีนา ปลดล็อคพลังเกมเมอร์ ให้ลูกค้าดีแทคคนพิเศษ เปิดตัวงานแข่งขัน “Free Fire Thailand Championship 2019 Presented by dtac” dtac x Free Fire ปลุกพลังสร้างตำนานเกมเมอร์
 
RATCH ลุยลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานลมในออสเตรเลีย 226.8 MW
   บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ RATCH แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า บริษัท ราช-ออสเตรเลีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (RAC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้เข้าลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม Collector ในเครือรัฐออสเตรเลีย ผ่าน Collector Wind Farm Pty Ltd และได้ลงนามสัญญาทางการเงินกับ Clean Energy Finance Corporation ผู้ให้กู้ ในวงเงิน 179 ล้านเหรียญออสเตรเลีย เพื่อใช้ในการก่อสร้างและพัฒนาโครงการ

SGP ชี้ราคา LPG พุ่งดันงบ Q1/62 แจ่ม เชื่อผลงานทั้งปีทำนิวไฮ-ขยายลงทุน
   SGP คาดผลงานโค้งแรกโตก้าวกระโดด จากปริมาณขาย LPG ของบริษัทที่คาดว่าจะโตราว 10% หรือราว 3.8 ล้านตัน มั่นใจปีนี้ราคา LPG เคลื่อนไหว 550-650 ดอลลาร์ต่อตัน หลังราคา LPG ตลาดโลกเริ่มปรับตัวขึ้น หนุนรายได้ปีนี้แตะ 7.5 หมื่นล้านบาท หนุนกำไรโตทั้งปีกระฉูด จ่อขยายลงทุนธุรกิจก๊าซ LPG เพิ่มเติมในต่างประเทศ ล่าสุดเตรียมขยายกองเรือเพิ่ม หลังออเดอร์ต่างประเทศทะลัก โดยเฉพาะลูกค้าในแถบเอเชียใต้ที่มีความต้องการใช้แก๊ส LPG เพิ่มสูงขึ้น
 
III ลั่น Q2/62 ลุยโครงการร่วมทุนไต้หวัน-สิงคโปร์ ขนส่งสินค้าทางอากาศ
   นายทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ III เปิดเผยในงาน Opportunity Day ระบุ ในเดือนเม.ย.นี้ จะสรุปดีลร่วมทุนพันธมิตร ผุดคลังสินค้าเคมีภัณฑ์ แย้มไตรมาส 2/62 เริ่มให้บริการรองรับสายการบินขนส่งสินค้าต่างประเทศ
 
ANAN เผย 2 เดือนแรก โกยยอดขาย 4 พันลบ.มั่นใจทั้งปีเข้าเป้า 3.6หมื่นลบ.
   นายชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่สายการเงิน บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า ANAN มั่นใจยอดขาย Q1/62 ทะลุเป้า หลัง 2 เดือน กวาดยอดขาย 4 พันลบ. คงเป้ายอดโอน-ยอดขายปีนี้ 3.6 หมื่นลบ.เปิด 10 โครงการ รวมมูลค่า 3.8 หมื่นลบ.
 
BAY คาดสินเชื่อธุรกิจปีนี้โต 6.2% ลุ้นดีล M&A-JV มากกว่าปีก่อน
   นายพรสนอง ตู้จินดา ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้าธุรกิจ และ นางเมธินี จงสฤษดิ์หวัง ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด(มหาชน) หรือ BAY เปิดเผยในงานแถลง "กลยุทธ์และทิศทางการดำเนินงานปี 62 ของกลุ่มธุรกิจลูกค้าธุรกิจ" ระบุสินเชื่อธุรกิจปีนี้ตั้งเป้าโต 6.2% จากปีก่อนเติบโต 5.6% ส่วนธุรกิจรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ปีนี้มากกว่าปีก่อนที่อยู่ 1.07 แสนลบ. พร้อมลุ้นขึ้นอันดับ 2 จากปัจจุบันอยู่อันดับ 3 แย้มปีนี้มีดีล M&A-JV มากกว่าปีก่อน เฉลี่ยดีลละ 1-3 หมื่นล้านบาท เป็นกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม-ท่องเที่ยว-สุขภาพ
 
ม.หอการค้าฯ เผยดัชนีเชื่อมั่นฯ ก.พ.เพิ่ม คาดศก.สดใสรับเลือกตั้ง
   ม.หอการค้าฯ เผยดัชนีความเชื่อมั่นฯ ก.พ.62 เพิ่มขึ้นแตะ 48.5 รับเลือกตั้ง - ดบ.นิ่ง นักท่องเที่ยวจีนกลับมา  ประเมินประชุมกนง.พรุ่งนี้ยังคงดบ. เหตุดบ.ไม่ใช่ขาขึ้นแล้ว - ศก.ในประเทศนิ่งรอดูเลือกตั้ง คาดหากจะขึ้นดบ.อาจจะได้เห็นช่วงปลายปีอีกหนึ่งครั้ง ส่วนจีดีพีทั้งปีคาดโต 3.8% มองหลังเลือกตั้งการเมืองไม่วุ่นวาย รัฐบาลใหม่มากระตุ้นศก.ช่วงครึ่งปีหลัง
 
กบข.คาดผลตอบแทนลงทุนปีนี้ 4-5% สูงกว่าปีก่อน ตลาดหุ้นปรับตัวดีขึ้น
   นายวิทัย รัตนากร เลขาธิการ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยในงานสัมมนา "Capital Market Research Forum"ว่า กบข.คาดผลตอบแทนการลงทุนปีนี้อยู่ที่ 4-5% สูงกว่าปีก่อน จากแนวโน้มตลาดหุ้นปรับตัวดีขึ้น
 
รฟท.เผยซีพียอมอ่อนข้อไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบิน นัดถกอีกรอบ 28 มี.ค.62
   รฟท.เผยกลุ่มซีพียอมถอยบางข้อเสนอที่เกินจากทีโออาร์โครงการไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบิน เหลือแค่การเจรจาด้านการเงินที่ยังไม่จบ นัดถกอีกรอบ 28 มี.ค.นี้
 
กฟผ.จ่อให้เอกชน 34 ราย ประมูลจัดหา LNG 1.5 ล้านตัน/ปี รู้ผล เม.ย.นี้
   กฟผ. เตรียมให้เอกชน 34 ราย ที่ผ่านคุณสมบัติ ยื่นข้อเสนอด้านราคาเป็นผู้จัดหา LNG ปริมาณ 1.5 ล้านตัน/ปี ในวันที่ 18 เม.ย.นี้ คาดรู้ผลในช่วงปลายเดือน เม.ย.62
 
ธ.ออมสินวาง 8 ยุทธศาสตร์ ยกระดับศก.ฐานราก-ส่งเสริมคุณภาพชีวิต
   ธนาคารออมสิน เผยผลดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีของรัฐบาล โดยวางยุทธศาสตร์ 8 ด้าน เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานราก ส่งเสริมคุณภาพชีวิต หลุดพ้นความยากจน
 
คลัง นำพันธบัตร 4 รุ่น ทำ Bond Switching ลดความผันผวนของผลตอบแทน
   คลังเปิดเผยพันธบัตรรัฐบาลรุ่นที่กระทรวงการคลัง (Source Bond) ที่เตรียมทำธุรกรรมแลกเปลี่ยนพันธบัตร (Bond Switching) ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 จำนวน 4 รุ่น หวังลดความผันผวนของอัตราผลตอบแทน ดึงดูดนลท.เข้ามามากขึ้น
 
กรมบัญชีกลาง ให้ผู้ถือบัตรคนจนใช้ BTS ได้แล้วทุกสถานี เริ่ม 15 มี.ค.62
   กรมบัญชีกลางเผย ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแบบบัตรแมงมุม และบัตร EMV Contactless สามารถชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้า BTS ได้ทุกสถานี ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้ถือบัตรฯ นอกเหนือจากการใช้บริการรถเมล์ของ ขสมก. และรถไฟฟ้า MRT
 
"สรรพากร" ยันโอนสินทรัพย์เข้า Blind Trust ไม่ใช่วิธีหลบภาษี ตรวจสอบได้
   อธิบดีกรมสรรพากร ระบุโอนทรัพย์สินเข้า Blind Trust หนีภาษีไม่ได้ ยันตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ระบุเป็นการบริหารจัดการทรัพย์สินตามปกติ
 
 
ที่มา : สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด