ข่าวหุ้นล่าสุด

BAY เผย `Hattha Kaksekar` ได้รับยกระดับเป็นธนาคารพาณิชย์ในกัมพูชา

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -8 ก.ย. 63 10:56 น.

  BAY เผย Hattha Kaksekar Limited ไมโครไฟแนนซ์ในเครือ ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง ยกระดับเป็นธนาคารพาณิชย์ในกัมพูชาภายใต้ชื่อ Hattha Bank Plc. แสวงหาโอกาสการเติบโตในประเทศกลุ่ม CLMV

  นายเซอิจิโระ อาคิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) หรือ BAY กล่าวผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า Hattha Kaksekar Limited สถาบันการเงินประเภทไมโครไฟแนนซ์ในเครือ ได้รับอนุมัติจากหน่วยงานทางการที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ในการยกระดับเป็นธนาคารพาณิชย์ Hattha Bank Plc.  ส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินให้ลูกค้าในกัมพูชาได้มากขึ้น  

  ทั้งนี้ ความเชี่ยวชาญด้านการดำเนินธุรกิจธนาคารรวมถึงแพลตฟอร์มการปฏิบัติงานและการกำกับดูแลกิจการที่ดีของกรุงศรีจะสร้างคุณค่าอย่างมีนัยสำคัญในการยกระดับ Hattha Bank สู่ธุรกิจธนาคารพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบ และเป็นการต่อยอดความแข็งแกร่งด้านความรู้และความเข้าใจในตลาดกัมพูชา ความสามารถในการแข่งขัน รวมทั้งความเป็นผู้นำตลาดและบุคลากรที่มีศักยภาพและความสามารถของ Hattha Bank

  “เราเชื่อว่าการผสานศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านการเงินของกรุงศรี เข้ากับประสบการณ์ ความรู้ ความเข้าใจในการทำธุรกิจของ Hattha Bank ในกัมพูชา จะช่วยส่งเสริมให้ Hattha Bank มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจกัมพูชาให้เติบโตต่อไปอย่างยั่งยืน และส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่มีคุณภาพให้แก่ผู้บริโภคชาวกัมพูชา” นายอาคิตะกล่าวเพิ่มเติม

  Hattha Bank Plc. (ชื่อเดิมคือ Hattha Kaksekar Ltd. หรือ HKL) ได้ให้บริการทางการเงินแก่ลูกค้าชาวกัมพูชามายาวนานกว่า 26 ปี และเป็นบริษัทย่อยในเครือกรุงศรี ภายหลังจากที่กรุงศรีเข้าซื้อกิจการของ HKL ในปี 59 ความสำเร็จในการยกระดับสถานะ HKL สู่การเป็นธนาคารพาณิชย์ในกัมพูชา

ลักษณะธุรกิจของ BAY
ปัจจุบันธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เป็นธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่อันดับ 5 ของประเทศในด้านสินทรัพย์ สินเชื่อและเงินฝาก และยังเป็นบริษัทในเครือของมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) ซึ่งเป็นกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก ธนาคารและบริษัทในเครือมีความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองทุกโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย ครอบคลุมลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมายสำคัญ ได้แก่ กลุ่มลูกค้าธุรกิจ (ธุรกิจขนาดใหญ่ของไทย ธุรกิจญี่ปุ่น บริษัทข้ามชาติ ตลอดจนลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของไทย) และกลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อย นอกจากนี้ ยังให้บริการทางการเงินที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ผ่านบริษัทย่อยและการร่วมค้าทั้งในด้านการบริหารความมั่งคั่ง บัตรเครดิต ประกันวินาศภัย การบริหารสินทรัพย์ การค้าหลักทรัพย์ สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และเครื่องจักร แฟคเตอริ่ง ไมโครไฟแนนซ์และสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระ โดย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561 ธนาคารมีทุนจดทะเบียน 75,741 ล้านบาท และทุนชำระแล้ว 73,558 ล้านบาท

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด