ข่าวหุ้นล่าสุด

ITEL มั่นใจรายได้ Q2/62 สดใส ทยอยรับรู้ USO เฟส 2-รับงานใหม่ 240 ลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 พ.ค. 62 11:33 น.

  นายณัฐนัย อนันตรัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เปิดเผยในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน Opportunity Day มั่นใจผลงานไตรมาส 2/62 สดใส รับทยอยรับรู้งาน USO เฟส 2 และเตรียมเซ็นสัญญา 3 งานใหม่ มูลค่ารวม 240 ล้านบาท หนุน Backlog เพิ่ม จากปัจจุบันอยู่ที่ 5.7 พันล้านบาท และยังตรียมเข้าประมูลงานอีก 3 โครงการ พร้อมคงเป้ารายได้ทั้งปีโต 30-40% รายละเอียดดังนี้

  - บริษัทอยู่ระหว่างรอเซ็นสัญญารับ 3 งานใหม่ มูลค่ารวม 240 ล้านบาท แบ่งเป็น งานเชื่อมกล้องวงจรปิดของกรุงเทพมหานคร มูลค่า 40-60 ล้านบาท ซึ่บริษัทจะเป็นผู้ให้บริการโครงข่ายเชื่อมกล้องวงจรปิดทั่วกรุงเทพฯ มีสัญญา 2 ปี คาดเซ็นสัญญาได้ช่วง พ.ค.-มิ.ย.นี้ งาน ผู้ให้บริการโปรแกรมระบบสารสนเทศด้านผู้ใช้น้ำ (CIS) ของการประปาส่วนภูมิภาค มูลค่า 20 ล้านบาท รอเซ็นสัญญาไตรมาส 2/62 และงานให้บริการติดตั้งโครงข่ายใยแก้วนำแสง 3,140 กิโลเมตร ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดยจับมือกับบริษัท อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวิร์คส จำกัด (มหาชน) หรือ ICN มูลค่างาน 210 ล้านบาท แต่เป็นส่วนงานของ ITEL ประมาณ 70% หรือมูลค่า 160 ล้านบาท คาดเซ็นสัญญา พ.ค.-มิ.ย.นี้

  - สำหรับภาพรวมไตรมาส 2/62 คาดรายได้จะเติบโตกว่า ช่วงเดียวกันปีก่อน และไตรมาสก่อนหน้า เนื่องจากยังคงรับรู้รายได้จากโครงการเดิมต่อเนื่อง อาทิ โครงการอินเตอร์เน็ตชายขอบเฟส 2 (USO2) ซึ่งจะทยอยติดตั้งจำนวนมากในช่วงไตรมาส 2-3/62 และเตรียมประมูลงานใหม่อีก 3 งาน ได้แก่ 1.งานสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)ให้บริการอินเตอร์เน็ต 200 บาท ซึ่งอยู่ระหว่างหารือกับกสทช.ว่าจะมีผู้ใช้งานมากน้อยเพียงใด โดยโครงการดังกล่าวเป็นส่วนต่อขยายเดิมของโครงการอินเตอร์เน็ตชายขอบเดิม 2.กล้องวงจรปิดและการเชื่อมต่อข้อมูลในพัทยา 3.การให้บริการระบบ Cyber Security กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(DE) โดยคาดหวังได้งาน 2 ใน 3

  - ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ (Backlog) จำนวน 5,700 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ปีนี้ 30% หรือ 1,400-1,500 ล้านบาท และภาพรวมยังคงเป้ารายได้เติบโต 30-40% และรักษาอัตรากำไรขั้นต้นมากกว่า 25% โดยครึ่งปีหลังเป็นไฮซีซํ่นของธุรกิจ เชื่อว่าหลังจัดตั้งรัฐบาลใหม่จะเห็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในประเทศต่อเนื่อง ผ่านการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ซึ่งจะช่วยหนุนภาคธุรกิจที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีการสื่อสารคมนาคม โดย ITEL มุ่งจะเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดจาก 12% เป็น 17% จากมูลค่าตลาดรวม 13,000-15,000 ล้านบาท ขึ้นเป็นผู้ให้บริการด้านโครงข่ายโทรคมนาคมของไทยในอนาคต จากอันดับ 7 เป็นอันดับ 3

ลักษณะธุรกิจของ ITEL
ITEL ประกอบธุรกิจ1.ให้บริการเช่าโครงข่ายใยแก้วนำแสง2.ให้บริการออกแบบ ก่อสร้าง และรับเหมางานโครงการสายใยแก้วนำแสงและโครงการสื่อสัญญาณโทรคมนาคม 3.ให้บริการเช่าพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด