ข่าวหุ้นล่าสุด

SIS รับ สหรัฐแบนสินค้าจีน อาจทำให้ลูกค้ากังวล-ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 พ.ค. 62 13:02 น.

  SIS แจงกรณีสหรัฐ เล็งแบน Huawei -Hikvision  ซึ่งบริษัทเป็นตัวแทนขายสินค้าจากจีน แม้ได้รับการยืนยันว่าจะไม่ได้รับผลกระทบ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นอาจทำให้ผู้บริโภคเกิดความกังวลบ้าง บริษัทจึงต้องติดตามและประสานงานอย่างใกล้ชิด

  บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SIS แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้แจงผลกระทบผลกระทบจากสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ว่ามีผลกับสินค้าจากประเทศจีนที่บริษัทฯ จัดจำหน่ายโดยกรณี Huawei ที่รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศห้ามส่งออก/ส่งมอบ สินค้า, บริการ และเทคโนโลยีให้กับบริษัท Huawei ยอมรับว่ามีผลกระทบต่อสินค้า ที่กำลังจะเริ่มจำหน่ายสินค้าบางกลุ่มของบริษัท Huawei โดยจะเริ่มจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ Honor ซึ่งเป็นสินค้าของ Huawei ใน มิ.ย.นี้ แต่ Huawei ได้ยืนยันว่าโทรศัพท์ Honor ที่บริษัทฯ สั่งซื้อ ไปแล้ว จะไม่ได้รับผลกระทบ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ปัญหาที่เกิดขึ้น จะไม่มีผลกระทบต่อสินค้าที่สั่งซื้อมาแล้ว แต่ผู้บริโภคอาจมีความกังวล ไม่มั่นใจ ซึ่งบริษัทฯ ต้องติดตามและประสานงานอย่างใกล้ชิดกับ Huawei
ในการแก้ปัญหาต่อไป

  ส่วนกรณี Hikvision ซึ่งบริษัทฯ เป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้ากล้องวงจรปิด ฝ่ายบริหารของรัฐบาลสหรัฐฯ ได้ให้ข้อมูลว่าอาจดำเนินการกับบริษัท Hikvision ในลักษณะเดียวกับ Huawei อย่างไรก็ตามทบริษัทฯ ได้สอบถามและได้รับคำยืนยันจากผู้บริหารของ Hikvision ว่า Hikvision ไม่ได้พึ่งพาอุปกรณ์ บริการ หรือเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก จึงไม่ได้รับผลกระทบในแง่การผลิตสินค้าหรือการใช้งานสินค้าของบริษัท แต่ถ้ารัฐบาลสหรัฐฯ มีมาตรการห้ามเหมือนที่ดำเนินการกับ Huawei จะมีผลทำให้ยอดขายรวมของ Hikvision ลดลง แต่เนื่องจาก Hikvision ขายสินค้าไปทั่วโลก ผลกระทบจึงมีไม่มาก

  รายละเอียด คลิ๊ก

ลักษณะธุรกิจของ SIS
ขายส่งคอมพิวเตอร์ ซอฟท์แวร์ อุปกรณ์ต่อพ่วง สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์สำนักงานอัตโนมัติต่าง ๆ ในประเทศไทย โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับผู้ผลิตชั้นนำระดับโลก เช่น Asus, Acer, Brother, Dell, Hewlett Packard Enterprise, HP Inc, Lenovo, Samsung, Vmware, Wiko เป็นต้น

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด