ข่าวหุ้นล่าสุด

SK Hynix คาดยอดขายชิปจะเพิ่มขึ้นในปี65 หลังบริษัทมีกำไรมากสุดในรอบ3 ปี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 ต.ค. 64 16:43 น.

  สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า SK Hynix บริษัทผู้ผลิตชิปเซมิคอนดักเตอร์รายใหญ่ของเกาหลีใต้ได้คาดการณ์ว่าความต้องการชิปหน่วยความจำของบริษัทจะเพิ่มขึ้นในปี 2565 หลังจากบริษัทมีผลกำไรเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 3 ปี ซึ่งเป็นผลมาจากราคาชิปที่เพิ่มสูงขึ้น

  เควิน โนห์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ (CFO) SK Hynix กล่าวว่ามีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นมากมายในไตรมาสที่ 3 แต่เขากลับมองว่าธุรกิจชิปหน่วยความจำของบริษัทมีอุปทานที่ดีกว่าบริษัทอื่น รวมถึงมีความต้องการที่เพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้บริษัทมีกำไร 4.2 ล้านล้านวอน (3.6 พันล้านดอลลาร์) ในไตรมาสที่ 3/2564 เพิ่มขึ้น 30.95 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้วที่มีกำไร 1.3 ล้านล้านวอน

  นอกจากนี้ CFO ของ SK Hynix ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่าจากความต้องการคอมพิวเตอร์ขององค์กรที่เพิ่มขึ้นรวมถึงสภาพแวดล้อมการทำงานที่เปลี่ยนไปเป็นการทำงานในรูปแบบไฮบริดได้ทำให้ความต้องการชิปหน่วยความจำเพิ่มขึ้น อีกทั้งบริษัทหลายแห่งยังคงเผชิญกับปัญหาการขาดแคลนชิปและไม่สามารถจัดส่งสินค้าได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ ซึ่ง SK Hynix ได้คาดหวังปัญหาการขาดแคลนชิป และความต้องการที่เพิ่มขึ้นจะเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นยอดขายให้กับยอดขายชิปของบริษัทในปี 2565

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด