ข่าวหุ้นล่าสุด

CHO แจงน้ำท่วมโรงงานขอนแก่น ทำส่งมอบงานล่าช้า 3 โครงการ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ต.ค. 64 13:19 น.

  CHO ชี้แจงเหตุน้ำท่วมในจังหวัดขอนแก่น กระทบการส่งมอบงาน 3 โครงการ ล่าช้าจากแผน 15-30 วัน คาดเริ่มกลับมาผลิตได้เต็มระบบ 25 ต.ค.64 หลังระดับน้ำลดลงเป็นปกติ ยันไม่มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญ และมีประกันคุ้มครอง วงเงิน 10 ล้านบาท

  บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) หรือ CHO แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)ว่า จากสถานการณ์อุทกภัยในบริเวณโรงงานของบริษัท จังหวัดขอนแก่น มีผลกระทบต่อการส่งมอบงานจำนวน 3 โครงการ คิดเป็น 33.33% ของจำนวนงานทั้งหมดในพื้นที่การผลิตจังหวัดขอนแก่น ส่งผลให้เลื่อนการส่งมอบจากกำหนดเดิมประมาณ 15-30 วัน และทำหนังสือแจ้งลูกค้าเพื่อเจรจาขอขยายวันส่งมอบโดยไม่มีค่าปรับ แล้ว และคาดว่าจะสามารถเริ่มการผลิตเต็มระบบในวันที่ 25 ต.ค.64 เป็นต้นไป โดยได้รับการสนับสนุนจากคู่ค้าทางธุรกิจในการจัดหาวัตถุดิบและชิ้นส่วนในการผลิต

  ทั้งนี้มูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นอยู่ระหว่างประเมินตัวเลขจากผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่ประเมินจากบริษัทประกันภัย โดยบริษัทมีประกันภัยคุ้มครองความเสียหายจากอุทกภัยในวงเงินทุนประกันที่ 10 ล้านบาท โดยไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญและอยู่ในระดับที่สามารถควบคุมได้

ลักษณะธุรกิจของ CHO
ออกแบบ สร้างสรรค์ ผลิตตัวถัง ติดตั้งระบบวิศวกรรมทางยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ ให้บริการเทคโนโลยีระบบราง รวมทั้งผลิตและให้บริการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมในการป้องกันประเทศ สินค้าและบริการของบริษัทฯ เช่น รถบรรทุก รถพ่วง รถบัส รถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบิน รถไฟ รถดับเพลิง รถกู้ภัย รถหุ้มเกราะ รถลำเลียงพล เรือรบหลวง เป็นต้น

เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด