ข่าวหุ้นล่าสุด

ECF มั่นใจรายได้ปีนี้ยังโต หลังออเดอร์ตปท.ทะลัก-ยังลุยซื้อกิจการ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 มิ.ย. 63 11:51 น.

  ECF มั่นใจรายได้ปีนี้ โตกว่าปีก่อน หลังออเดอร์จากลูกค้า อินเดีย-สหรัฐฯ-จีน ทะลักเต็มถึงสิ้นปี ออเดอร์ญี่ปุ่นเริ่มฟื้น พร้อมแย้มไม่ปิดโอกาสเข้าซื้อกิจการพลังงาน-เฟอร์นิเจอร์

  นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) หรือ ECF เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจว่ารายได้ปีนี้จะเติบโตกว่าปี 62 ที่มีรายได้ 1,301 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทยังมีคำสั่งซื้อจากลูกค้าต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะประเทศอินเดีย สหรัฐ จีน รวมถึงลูกค้าจากญี่ปุ่นที่เริ่มทยอยมีคำสั่งซื้อกลับเข้ามาในภาวะที่ปกติแล้ว หลังจากที่ในช่วงต้นไตรมาส2/63ได้รับผลกระทบจากไวรัส Covid-19 ปัจจุบันสัดส่วนรายได้จากการส่งออก ยังคงทรงตัว 60% ของรายได้รวม

  "ตอนนี้เรามีออเดอร์จากลูกค้ายาวจนถึงสิ้นปี คือสถานการณ์ของโควิดไม่ได้กระทบต่อคำสั่งซื้อของลูกค้า แต่ที่กระทบเราก็เพราะช่วงเคอร์ฟิว ทำให้คนในโรงงานของเราไม่สามารถเข้าไปทำได้ เลยทำให้ส่งออเดอร์ให้ลูกค้าล่าช้า ซึ่งตอนนี้ก็มีลูกค้าที่รอสั่งออเดอร์ของเราอยู่อีก"นายอารักษ์ กล่าว

  บริษัทไม่ปิดโอกาสในการจะเข้าซื้อกิจการเพื่อให้ผลกำไรของบริษัทมีทิศทางที่เติบโตขึ้น แต่จากนี้ไปจะเป็นการเข้าซื้อกิจการในกลุ่มธุรกิจที่บริษัทมีความรู้ความชำนาญ เช่น ธุรกิจพลังงานทดแทน หรือธุรกิจผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์

ลักษณะธุรกิจของ ECF
บริษัทเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์จากไม้ปาร์ติเคิลบอร์ดและไม้ยางพารา กระดาษปิดผิว ไม้ยางพาราแปรรูปอบแห้ง เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ การจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราที่บริษัทเป็นผู้ผลิต และเฟอร์นิเจอร์ไม้จริงที่สั่งซื้อจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ และให้บริการตัดแผ่นปิดขอบไม้ (พีวีซี) เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ปาร์ติเคิลบอร์ด นอกจากนี้บริษัทยังมีหนึ่งในบริษัทย่อยที่ลงทุนด้านพลังงานทดแทน

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด