ข่าวหุ้นล่าสุด

RML เปิด `ONE CITY CENTRE` มูลค่า 8.8 พันลบ.มั่นใจปีนี้รายได้ 5 พันลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -28 พ.ค. 62 14:04 น.

  นายไลโอเนล ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML เปิดเผยในงานแถลงข่าว"ประกาศจับมือพันธมิตรรายใหญ่จากญี่ปุ่น" ว่า RML จับมือพันธมิตรญี่ปุ่น ผุด ONE CITY CENTRE มูลค่า 8.8 พันลบ. คาดสร้างรายได้ 80 ลบ./เดือน หวังคืนทุนใน 7-8 ปี มั่นใจรายได้ปีนี้เข้าเป้า 5 พันลบ.หลังตุน Backlog 8.6 พันลบ.
  
- บริษัทได้ลงนามในสัญญากับ Mitsubishi Estate พัฒนาโครงการอาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอ หรือ One City Centre (OCC) พื้นที่ให้เช่าประมาณ 6.1 หมื่นตารางเมตร แบ่งออกเป็นพื้นที่สำนักงาน 92% และพื้นที่ค้าปลีกประมาณ 8% มูลค่าโครงการรวมกว่า 8.8 พันล้านบาท ภายใต้บริษัท RML 548 จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนที่ RML ถือหุ้นในสัดส่วน 60% และ Mitsubishi Estate ถือหุ้นในสัดส่วน 40% โดยโครงการดังกล่าวบริษัทคาดจะสร้างเสร็จในไตรมาส 4/65 และจะเริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ต้นปี 66 เป็นต้นไป
  -สำหรับในปีแรกบริษัทคาดว่าจะสร้างรายได้เข้ามาให้แก่บริษัทราว 60 ล้านบาท/เดือน บนอัตราการเช่า (Occupancy rate : OCC) ระดับ 75% แต่อย่างไรก็ตาม หากอัตราดังกล่าวเต็ม 100% บริษัทประเมินจะมีรายได้ราว 80 ล้านบาท/เดือนและจะใช้ระยะเวลาถึงจุดคุ้มทน 7-8 ปี
  -ด้านภาพรวมธุรกิจในปีนี้บริษัทมั่นใจว่าเป้าหมายรายได้ที่ 5 พันล้านบาท จะทำได้ตามเป้า เนื่องจาก ณ สิ้น ไตรมาส 1/62 บริษัทมียอดขายรอโอนกรรมสิทธิ์ (Backlog)อยู่ราว 6.8 พันล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะรับรู้ในช่วงที่เหลือของปีนี้ราว 4 - 5 พันล้านบาท นอกจากนี้ ในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทเตรียมเปิดโครงการคอนโดมิเนียมอีก 2 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 1.1 หมื่นล้านบาท ได้แก่ โครงการะดับอัลตร้าลักชัวรี่ส์ภายใต้การร่วมทุนกับ Tokyo Tatemono Asia Pte. Ltd. (TTA) ในทำเลสุขุมวิท 38 ซึ่งคาดว่าจะเปิดขายในช่วงไตรมาส 4/62 และส่วนอีกหนึ่งโครงการอยู่ในทำเลราชเทวี
รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด