ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -7 พ.ค. 62 6:36: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : PTG นิวไฮรอบ 6 เดือน จับตางบโค้งแรกสะท้อนการฟื้นตัวได้แค่ไหน?
   PTG พุ่งนิวไฮรอบ 6 เดือน เก็งงบไตรมาส 1/62 กำไรฟื้นตัว นักวิเคราะห์มองปีนี้เป็นปีแห่งการพลิกฟื้น ทั้งธุรกิจน้ำมันที่เข้าสู่ภาวะปกติ และเริ่มเก็บเกี่ยวรายได้จากธุรกิจ Non-Oil แต่ระวังราคาเข้าใกล้มูลค่าที่เหมาะสมแล้ว

สรุปหุ้นเด่นบ่าย : CPF แรงเริ่มตกหลังพุ่งนิวไฮรอบ 2 ปี จับตาเป็นโอกาสซื้อหรือไม่? 
   CPF เริ่มแผ่วหลังพุ่งทำนิวไฮรอบ 2 ปี จับตาเป็นโอกาสซื้อหรือไม่ หลังนักวิเคราะห์มองงบไตรมาส 1/62 กำไรเด่น รับธุรกิจหมูพลิกกำไร ขณะที่โรคระบาดหนุนราคาหมูในตลาดโลกเป็นขาขึ้นไปถึงปี 63 และราคาหุ้นยังมีอัพไซด์เพิ่มจากการเข้าซื้อ Hylife ธุรกิจหมูในแคนาดาไปก่อนหน้า แต่ระวังไตรมาส 2/62 อาจสะดุด ทั้งจากโรคระบาดส่งผลกระทบระยะสั้นและมีตั้งสำรองพนักงาน
 
 โบรกฯ เปิดโผหุ้นเข้า SET50-SET100 ครึ่งปีหลัง OSP - SAWAD เต็งจ๋า
   นายกรภัทร วรเชษฐ์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัยและบริการการลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน เปิดเผยผ่าน เฟสบุ๊ค "กรภัทร วรเชษฐ์ - Koraphat Vorachet" ว่า คาด OSP - SAWAD มีแนวโน้มเข้า SET50 ช่วงครึ่งปีหลัง  ส่วน JAS - BEC- JMT- ITD ลุ้นเข้า SET100
 
 SUPER ยันตั้งกอง IFF ใน Q2/62 - สิ้นปีนี้จ่ายไฟครบ 1,000 MW ตามแผน
   นายจอมทรัพย์ โลจายะ ประธานคณะกรรมการ และรักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SUPER เปิดเผยกับ “สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย” ว่า ไม่รู้สาเหตุราคาหุ้นบวก ยันจัดตั้งกองทุนโครงสร้างพื้นฐานไม่เกิน Q2/62 ย้ำชัดเดือนมิ.ย.นี้ โซลาร์เวียดนามพร้อมจ่ายไฟเข้าระบบ 236 MW ดันสิ้นปีมีโรงไฟฟ้าจ่ายไฟครบ 1,000 MW
 
 IVL เผยรง.Ethylene ในสหรัฐฯเริ่มผลิตแล้ว-กลับมาเปิดรง.Glycols รัฐTexas
   บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ IVL แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า โรงงานผลิต Ethylene จาก Ethane เริ่มผลิตแล้ว และมีความเสถียรในการผลิต เริ่มดำเนินการผลิตอีกครั้งของโรงงานผลิต EO/EG ที่ IVOG รัฐ Texas
 
 "วี.แอล.เอ็นเตอร์ไพร์ส(VL)"เคาะ IPO 1.75 บ.-เทรด mai 21 พ.ค.นี้
   นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการ  บริษัทในเครือของบริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด   ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ บริษัท วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ VL เปิดเผยว่า ได้เคาะราคาเสนอขายหุ้น VL แก่ประชาชนที่  1.75 บาท เดินหน้าขายไอพีโอ 280 ล้านหุ้น กำหนดวันจองซื้อวันที่ 7-9 พ.ค. 2562 จ่อเข้าเทรดตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ 21 พ.ค.นี้ ระดมทุนซื้อเรือใหม่ - ชำระเงินกู้ และขยายธุรกิจขนส่ง
 
  VRANDA ยอมรับงบปีนี้ต่ำกว่าปีก่อน - กางแผนปี 63 รายได้โตเกิน 30%
   นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทวีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA และนายพิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการหลักทรัพย์บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยในงาน “พิธีซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย” ว่า ปลื้มเทรดวันแรกราคาเหนือจอง เหตุนักลงทุนเชื่อมั่น มียอดจองซื้อล้น พร้อมยอมรับงบปีนี้แย่กว่าปีก่อนเหตุยอดโอนลดลง แต่ปี 63 รายได้โตไม่ต่ำกว่า 30% หลังบุ๊ครายได้ยอดโอนโครงการวีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน
   VRANDA ปิดเทรดวันแรกที่ 10.80 บาท เพิ่มขึ้น 0.80 บาท หรือเหนือจอง 8% จากราคา IPO ที่ 10.00 บาท โดยเปิดตลาดที่ 11.50 บาท สูงสุด 11.60 บาท ต่ำสุด 10.70 บาท มูลค่าการซื้อขาย 619.94 ล้านบาท

SSC เผย Q2 (สิ้นสุดมี.ค.62) ขาดทุนลดลงเหลือ 20.21 ลบ.รายได้การขายเพิ่ม
   บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) หรือ SSC สรุปผลการดำเนินงานของบจ.และรวมของบริษัทย่อย ไตรมาสที่ 2/62 (สิ้นสุด 31 มีนาคม 62) ขาดทุนสุทธิ 20.21 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีผลขาดทุนสุทธิ 97.73 ล้านบาท งวด 6 เดือน ปี 62 ขาดทุนสุทธิ 120.66 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีผลขาดทุนสุทธิ 185.34 ล้านบาท เหตุรายได้จากการขายและการให้บริการเพิ่มขึ้น
 
 OISHI เผยงบ Q2 (สิ้นสุดมี.ค.62) กำไรโต 62.7%-ปันผลระหว่างกาล 1.10 บ.
   บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ OISHI เผย Q2/61-62 (สิ้นสุด 31มี.ค.62) มีกำไร 398.33 ลบ. โต 62.7% ส่วนงวด 6 เดือนมีกำไร 725.98 ลบ. โต 33.9% รับรายได้พุ่งทั้งเครื่องดื่ม - ร้านอาหาร พร้อมปันผลระหว่างกาล 1.10 บ./หุ้น XD 17 พ.ค.62
 
 THAI ออกหุ้นกู้ 1 หมื่นลบ.รวม 7 ชุด อายุ 1-15 ปี ขายสถาบัน
   บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ในวันที่ 3 พ.ค.62 บริษัทได้ดำเนินการออกหุ้นกู้ จำนวน 10,000 ล้านบาท โดยได้จัดแบ่งหุ้นกู้ดังกล่าวออกเป็น 7 ชุด คือ ชุดอายุ 1 ปี อายุ 2 ปี อายุ 3 ปี อายุ 5 ปี อายุ 7 ปี อายุ 10 ปี และอายุ 15 ปี

THAI เผย พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ลาออกจากกรรมการบริษัทฯ มีผล 1 พ.ค.62
   บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า พลอากาศเอกตรีทศ สนแจ้ง ได้ลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริษัทฯ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.62 เป็นต้นไป
 
 KBANK คาดผลงาน Q2/62 ดีกว่า Q1/62 สินเชื่อปีนี้โตตามเป้า 5-7%
   นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK เปิดเผยในงานแถลงดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ คาดผลการดำเนินงานไตรมาส 2/62 ดีกว่า ไตรมาส 1/62 พร้อมมั่นใจสินเชื่อปีนี้เติบโตตามเป้า 5-7% หลังได้รัฐบาลหนุนการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน

บอร์ด CIMBT ตั้ง "อดิศร เสริมชัยวงศ์" เป็นรักษาการเอ็มดี-CEO
   ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ CIMBT แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ที่ประชุมคณะกรรมการอนุมัติการแต่งตั้ง นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสูงสุดธุรกิจรายย่อย และรับหน้าที่ดูแลโครงการ Fast Forwad ให้ดำรงตำแหน่ง รักษาการกรรมการผูัจัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ไม่รวมตำแหน่งกรรมการ) แทนนายโอมาร์ ซิดดิก บิน อามิน โนเออร์ ราชิด ระหว่างที่นายกิตติพันธ์ อนุตรโสติ ลาพักเป็นการชั่วคราว โดยการแต่งตั้งดังกล่าวได้รับอนุมัติจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มีผลตั้งแต่ 1-31 พ.ค.62
 
 สรรพากร ย้ำผู้ฝากเงินอย่าตื่นตะหนก ยังได้รับสิทธิเว้นภาษี
   กรมสรรพากรจับมือสมาคมธนาคารไทย อำนวยความสะดวกผู้ฝากเงินบัญชีออมทรัพย์ส่วนใหญ่ทั่วประเทศ ให้ได้รับสิทธิยกเว้นภาษี โดยธนาคารจะนำส่งข้อมูลดอกเบี้ยแก่กรมสรรพาเอง แต่หากผู้ฝากเงินไม่ต้องการใช้สิทธินี้ให้แจ้งความประสงค์ต่อธนาคารตั้งแต่ 7 พ.ค.นี้ เป็นต้นไป

TMB มอง ธปท.คงดอกเบี้ยยาว หลังปัจจัยยังไม่เอื้อให้ปรับ
   TMB Analytics มองว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะคงดอกเบี้ยยาวตลอดปี 2019 เหตุจากความเสี่ยงต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นทำให้แรงหนุนจากการขยายตัวทางเศรษฐกิจยังไม่มากพอให้ ธปท. ขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย ในขณะเดียวกัน การจะลดดอกเบี้ยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่กำลังจะชะลอลง ก็มีข้อจำกัดจากหนี้ครัวเรือนที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อเสถียรภาพระบบการเงินได้
 
 พาณิชย์ เผย FTA ดันส่งออกยานยนต์ไทยพุ่ง ชี้ออสเตรเลีย-อาเซียนโตกระฉูด
   กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ปลื้มผลของเอฟทีเอทำส่งออกรถยนต์และชิ้นส่วนของไทยพุ่ง ในตลาดออสเตรเลียและอาเซียน หวังใช้โอกาสการเป็นประธานอาเซียน ผลักดันการจัดทำความตกลงยอมรับร่วม (MRA) ผลการตรวจสอบและรับรองผลิตภัณฑ์ยานยนต์และชิ้นส่วนของอาเซียนให้สำเร็จ หลังใช้เวลาเจรจายาวนานถึง 13 ปี
 
 กกพ.ประกาศรับซื้อไฟฟ้า SPP ระบบ Cogeneration เปิดยื่นคำขอ 13-22 พ.ค.62
   กกพ.ออกประกาศรับซื้อไฟฟ้าจากผู้ผลิตไฟฟ้ารายเล็ก (SPP) แทนผู้ผลิตเดิมที่จะสิ้นสุดสัญญาปี 62-68 เปิดให้ยื่นคำขอผลิตและเสนอขายไฟฟ้าต่อ กฟผ. ในวันที่ 13-22 พ.ค.62 และประกาศผลพิจารณาภายในวันที่ 30 พ.ค.62


ที่มา :  สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด