ข่าวหุ้นล่าสุด

SCC-GLOBAL ซื้อหุ้น CKDB ค้าปลีกวัสดุก่อสร้างอินโดฯ มูลค่า 981 ลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 พ.ย. 64 8:50: น.

   SCC ส่งบริษัทร่วมทุน "GBI" ซื้อหุ้นเพิ่มทุนของ  Caturkarda Depo Bangunan Tbk (CKDB) ผู้นำร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างในอินโดฯ สัดส่วน 12.75% มูลค่า 981 ล้านบาท   

   นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า   บริษัทโกลบอลเฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่น แนล จำกัด (GBI) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนที่บริษัทย่อยของ SCC ถือหุ้น 50% กับ บริษัทสยามโกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ GLOBAL อีก 50% ได้เข้าซื้อหุ้นที่ออกใหม่ของบริษัท Caturkarda Depo Bangunan Tbk (CKDB) จำนวน 865,653,100 หุ้น คิดเป็น 12.75% ของหุ้นที่ออกและจำหน่ายได้แล้วทั้งหมด ที่ราคา 482 อินโดนีเซียรูเปียห์ต่อหุ้น คิดเป็นเงินลงทุน 418 พันล้านอินโดนีเซียรูเปียห์ หรือประมาณ 981 ล้านบาท

   CKDB เป็นผู้นำร้านค้าปลีกสินค้าวัสดุก่อสร้าง วัสดุตกแต่ง เครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในงานก่อสร้างต่อเติม ตกแต่งบ้านและสวนแบบครบวงจร ในประเทศอินโดนีเซีย ภายใต้แบรนด์ร้านค้า Depo Bangunan การลงทุนของ GBI ในครั้งนี้จะส่งเสริมกลยุทธ์ในการขยายธุรกิจค้าปลีกวัสดุก่อสร้างในภูมิภาคอาเซียน ซึ่ง GBI อาจมีการลงทุนเพิ่มเมื่อมีความเหมาะสม

ลักษณะธุรกิจของ SCC
ธุรกิจการลงทุน (Holding company) ใน 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ธุรกิจเคมิคอลส์ และธุรกิจแพคเกจจิ้ง

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด