ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 10 มิถุนายน 2562 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 มิ.ย. 62 6:36: น.

 

 สรุปหุ้นเด่นเช้า : BTS เริ่มพักตัว จับตา! ขาขึ้นของจริง หรือแค่รอบเก็งกำไร
   BTS ราคาหุ้นเริ่มชะลอตัว หลังจากวิ่งขึ้นมาต่อเนื่องในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา นักวิเคราะห์ประเมินกำไรปกติมีลุ้นเติบโตต่อเนื่อง 8-10% ในช่วง 2 ปีนี้ แต่ระวังราคาใกล้เต็มมูลค่า จับตา! อัพไซด์ที่ซ่อนอยู่จากการเจรจายืดสัมปทาน และงานรับบริหารรถไฟฟ้าสายสีส้ม

สรุปหุ้นเด่นบ่าย : WORK ลุ้นเทิร์นอะราวด์! จับตากำไรพิเศษหนุนงบปีนี้นิวไฮ
   WORK ดีดนิวไฮรอบ 1 เดือน โบรกฯ แย้มเริ่มเข้าช่วงเทิร์นอะราวด์ ชี้ไตรมาส 2/62 ได้อานิสงส์มาตรการเยียวยาหนุนกำไรกลับแตะมาระดับ 100 ลบ.ต่อไตรมาส ขณะที่ครึ่งปีหลังได้ประโยชน์จากการปรับผังรายการใหม่ พร้อมรับงบโฆษณาพุ่งหลังผ่านการเลือกตั้ง และยังมีลุ้นกำไรสุทธิทั้งปีทำนิวไฮ อานิสงส์กำไรพิเศษจากการตัดค่าจำหน่ายใบอนุญาตเกินไปก่อนหน้า

บล.ทรีนิตี้ มอง SET มิ.ย.62 ในกรอบ 1,580-1,680 จุด ติดตามปัจจัยตปท.
   บล.ทรีนีตี้ ประเมินหุ้นไทยเดือนมิถุนายนแกว่งตัวในกรอบ 1,580-1,680 จุด โดยมีปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ 1) การประชุม FOMC 2) การประชุมร่วมระหว่างกลุ่ม OPEC และ Non-OPEC และ 3) การประชุมสุดยอด G20 ส่วนปัจจัยการเมืองในประเทศมองไม่มีนัยสำคัญมากนัก หลังทุกอย่างเป็นไปตามคาดการณ์ แนะนำนักลงทุนที่ได้เข้าซื้อหุ้นไปที่ระดับต่ำกว่า 1,620 จุดถือหุ้น Let profit run แต่หากดัชนีขึ้นใกล้แนวต้าน 1,680 จุด มองเป็นจังหวะทยอยขายทำกำไร

ตลท.มอง SET มิ.ย.62 สดใส ลุ้นรัฐบาลใหม่วางนโยบายกระตุ้นศก.
   นายศรพล ตุลยะเสถียร รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยในงาน “สรุปภาวะตลาดหลักทรัพย์ในเดือนพ.ค.62” ว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยเดือนมิ.ย.สดใส หลังรอรัฐบาลใหม่วางนโยบายศก.  ชี้ยังต้องติดตามสงครามการค้าอย่างใกล้ชิด

ก.ล.ต.เล็งทบทวนกฎหมายกำกับหลักทรัพย์ ยกระดับคุ้มครองผู้ลงทุน
   นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยในงาน "เปิดบ้าน ก.ล.ต. และนโยบายเลขาธิการในการขับเคลื่อนตลาดทุน" ว่า เล็งทบทวนกฎหมายกำกับหลักทรัพย์ ยกระดับคุ้มครองผู้ลงทุน ศึกษาตั้ง"Investor Protection Fund" เยียวยาผู้เสียหายการลงทุน รุดหารือ ก.ล.ต.ฮ่องกง เชื่อมการซื้อขายกองทุนข้ามประเทศ

YLG คาดทองไทยรอบนี้มีลุ้น 20,000 บ. หลังเฟดจ่อลดดบ.รวดเดียว 3 ครั้ง
   นางสาวเบญจมา มาอินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัทวายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยกับสำนักข่าว "อีไฟแนนซ์ไทย" ว่า ราคาทองรอบนี้มีโอกาสทะลุ 1,350 เหรียญ หลังเฟดจ่อลดดบ. 3 ครั้งในช่วงครึ่งปีหลัง พร้อมลุ้นหุ้นร่วงรับปัญหาสงครามการค้ายืดเยื้อและรุนแรงจะหนุนทองสดใส ส่วนทองไทยอาจได้เห็น 20,000 บ.

 ศาลฯ สั่ง PDI จ่ายเงินชาวบ้านอ.แม่สอด คดีปนเปื้อนแคดเมียม 1.09 ลบ.
   นางสาวสุธาทิพย์ พิลาสรมย์  เลขานุการบริษัท บริษัท ผาแดงอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) หรือ PDI เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ศาลฎีกามีคำพิพากษา ยืนตามศาลอุทธรณ์ ชดเชยชาวบ้านอ.แม่สอด คดีการปนเปื้อนโลหะแคดเมียมในพื้นที่ 1.09 ลบ. พร้อมดบ. 7.5% ต่อปี ยันไม่กระทบผลการดำเนินงานเหตุได้วางเงินต่อศาลไว้แล้ว 1.89 ลบ.
 
 PTTOR จับมือกลุ่มคันบาวซา ร่วมลงทุนธุรกิจน้ำมัน-ค้าปลีก ในเมียนมา
   PTTOR จับมือกลุ่มบริษัท คันบาวซา จำกัด เอกชนรายใหญ่ในเมียนมา ร่วมทุนธุรกิจคลังและค้าส่งปิโตรเลียม พร้อมขยายแบรนด์พีทีที สเตชั่น แอลพีจี และคาเฟ่ อเมซอน ไปยังประเทศเมียนมา

mai รับ "บมจ. มิตรสิบ ลิสซิ่ง (MITSIB)" เริ่มซื้อขาย 11 มิ.ย. นี้
   นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยว่า ยินดีต้อนรับ  บมจ. มิตรสิบ ลิสซิ่ง ผู้จัดจำหน่ายและให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถแท็กซี่และรถเพื่อการพาณิชย์ พร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ 11 มิ.ย. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IP0 1,667.5 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า “MITSIB”
 
 SELIC รับงบ Q2/62 ต่ำสุดของปี ลั่นครึ่งหลังฟิ้นเหตุรายได้ PCM หนุน
   นายเอก สุวัฒนพิมพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) หรือ SELIC เปิดเผยใน Opportunity Day ว่า บริษัทยอมรับว่า ผลประกอบการไตรมาส 2/62  จะต่ำที่สุดของปี เหตุมีวันหยุดยาว - ตั้งสำรองเลิกจ้างตามกฎหมายใหม่  แต่มั่นใจทั้งปีรายได้จะเติบโตได้ตามเป้า 1,400-1,600 ลบ. ขณะที่อัตรากำไรสุทธิคาดว่าจะไม่ต่ำกว่า 6%
 
 TM มั่นใจรายได้ปีนี้ 600-650 ลบ. Net Magin 10% จากเพิ่มสินค้าใหม่
   นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยในงาน Opportunity Day มั่นใจรายได้ปีนี้แตะ 600-650 ล้านบาท ตามเป้า อัตรากำไรสุทธิ (Net Profit Magin)ที่ 10% เดินหน้าเพิ่มสินค้าใหม่ พร้อมตั้งเป้าปี 63 ดันสัดส่วนรายได้ House Brand จาก 7% เป็น 10-20%
 
 SAMART ได้งานปรับปรุงระบบสถานีไฟฟ้าแรงสูงสิงห์บุรี มูลค่า 358 ลบ.
   นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SAMART เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์ ว่า บ.ย่อย "เทด้า"  ได้งานปรับปรุงและขยายระบบไฟฟ้าสถานีไฟฟ้าแรงสูง 115 kV สิงห์บุรี มูลค่า 358 ล้านบาท
 
 TSE เตรียมเคาะโซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น 155MW ส.ค.นี้ เล็งเพิ่มทุนครึ่งปีหลัง
   นางสาวแคทลีน มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ TSE เปิดเผยในงาน Opportunity day ว่า คาดเดือนส.ค.นี้สรุปแผนลงทุนโซลาร์ที่ญี่ปุ่น 155MW เผยมีแผนขายสินทรัพย์โซลาร์ ฟาร์มเข้ากองทุนฯที่ญี่ปุ่น คาดเดือนก.ค.นี้สรุปดีลซื้อโซลาร์ที่เวียดนาม 50MW ลุ้นครึ่งปีหลังเตรียมแผนเพิ่มทุน - ออกหุ้นกู้ ลุยโรงไฟฟ้า ตปท.เพิ่ม

ZEN คงเป้ารายได้ปีนี้ 15-20% เปิด 123 สาขา-โกยเงินเดลิเวอรี่ 100 ลบ.
   นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN เปิดเผยถึงทิศทางการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ว่า ปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 15-20% และตั้งงบลงทุนกว่า 230 ลบ. เพื่อขยายธุรกิจ พร้อมจับมือ PTT ลุยขายแฟรนไชส์ - เปิดสาขาในปั๊ม ขณะที่บริการเดลิเวอรี่ตั้งเป้าปีนี้รายได้โตแตะ 100 ลบ.
 
 RP เร่งจัดการคราบน้ำมันติดชายหาดท่าเรือสมุย ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง
   RP ได้ส่งเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่หลังพบคราบน้ำมันลอยติดชายหาดบริเวณท่าเรือสมุยสากล (ลิปะน้อย) เป็นระยะทางรวม 800 เมตรนั้น เบื้องต้น ดำเนินการขจัดคราบน้ำมันตามขั้นตอนมาตรฐานสากลแล้ว พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น
 
 "ออโตคอร์ปฯ(ACG)" โรดโชว์ 6 จังหวัด ก่อนขายไอพีโอ 156 ล้านหุ้น
   " ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง (ACG)" ผนึกที่ปรึกษาทางการเงิน เดินสายโรดโชว์ 6 จังหวัด สุรินทร์-ขอนแก่น-เชียงใหม่-พิษณุโลก-หาดใหญ่-กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 10-18 มิถุนายนนี้ ประกาศศักดาผู้จำหน่ายและศูนย์บริการรถยนต์ “ฮอนด้า” ที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย เตรียมขายไอพีโอ 156 ล้านหุ้น เร็วๆนี้ ระบุเป็นหุ้นปัจจัยพื้นฐานดี โดยชูจุดเด่น แผนการขยายสาขาให้ครบทุกภูมิภาคของไทย
 
 CWT มั่นใจรายได้ปีนี้โตตามเป้า 50% จับมือ สวทช.วิจัยยานยนต์สมัยใหม่
   CWT พร้อมบริษัทย่อย จับมือ สวทช. ร่วมทุน เพื่อการวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยี ดันอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ของไทยให้ก้าวหน้า ตอบรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 และกรอบแผนยุทธศาสตร์ระยะ 20 ปี มั่นใจรายได้ปีนี้โต 50% ตามเป้า
 
 กองทรัสต์ AIMCG เตรียมพร้อมระดมทุน ชูจ่ายปันผลไม่น้อยกว่า 90%
   นายอมร จุฬาลักษณานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ็มกรุ๊ป ผู้จัดการกองทรัสต์อิสระ ในฐานะผู้ก่อตั้งทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ ‘AIMCG’ เปิดเผยว่า  ได้เดินหน้านำกองทรัสต์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ ‘AIMCG’ เตรียมพร้อมระดมทุนเพื่อเข้าลงทุนครั้งแรกในไลฟ์สไตล์มอลล์คุณภาพสูง 3 โครงการ ‘ยูดี ทาวน์ อุดรธานี - พอร์โต้ ชิโน่ สมุทรสาคร และ 72 คอร์ทยาร์ด ทองหล่อ’ วงเงินลงทุนไม่เกิน 2,880 ล้านบาท หลังสำนักงาน ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง ชูอัตราเช่าย้อนหลัง 3 ปีอยู่ในระดับสูง 84% – 100% และทำเลที่ตั้งโดดเด่น จ่ายเงินปันผลในอัตราไม่น้อยกว่า 90% ของกำไรสุทธิ
 
 "ซิสเต็มสโตน" สตาร์ทอัพ DTAC รับเงินลงทุนจาก Expara Thailand
   นายสิทธิกร นวลรอด ประธานบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งซิสเต็มส์สโตน  (System Stone) สตาร์ทอัพ DTAC  แอคเซอเลอเรท batch 7 สายเทคโนโลยีอุตสาหกรรมแนวหน้าของประเทศไทย ผู้พัฒนาระบบการทำงานผ่านมือถือให้แก่วิศวกรซ่อมบำรุงในภาคอุตสาหกรรม ประกาศรับเงินลงทุนจาก Expara Thailand บริษัท VC ชั้นนำของอาเซียน ผู้บริหารกองทุน SMEs Private Equity Trust Fund โดยธนาคารออมสิน กองที่ 2 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างธนาคารออมสินและตลาดหลักทรัพย์ โดยการเข้าลงทุนในครั้งนี้ เพื่อขยายตลาด เพิ่มยอดขายและก้าวขึ้นสู่ผู้ให้บริการระบบบริหารจัดการงานซ่อมบำรุงเบอร์หนึ่งของประเทศไทย เตรียมตัวเข้าสู่การขยายตลาดสู่ต่างประเทศในปีหน้า รวมไปถึงการลงทุนในด้านการวิจัยและพัฒนาโซลูชั่นด้าน Internet of Things สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม
 
 MITSIB เผย Q1/62 มีกำไร 16.61 ลบ. ลดลง 10.36% หลังยอดขายแท็กซี่ชะลอ
   นายนิตพัทญ์ ยงค์สงวนชัย  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท มิตรสิบ ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ MITSIB เผยงบ Q1/62 มีกำไร 16.61 ลบ. ลดลง 10.36% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน หลังรายได้การขายลดลง ก่อนเข้าเทรด mai วันพรุ่งนี้ (11 มิ.ย.62)      
 
 OSP เดินหน้าขยายกำลังผลิตสินค้าของใช้ส่วนบุคคล รับยอดขายเพิ่ม
   OSP พร้อมรุกตลาดในและต่างประเทศ หลังตอกย้ำคุณภาพสินค้าและการผลิตด้วยการรับรองมาตรฐานสินค้าออร์แกนิคจาก COSMOS เป็นรายแรกในประเทศไทย สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภค พร้อมเดินหน้าขยายกำลังการผลิตสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนบุคคลเพิ่มเป็น 68,000 ตันต่อปี
 
 PPPM เผยยังไม่ทราบผู้ทำบิ๊กล็อต 10.62% ยันไม่กระทบการบริหารงาน
   บริษัท พีพี ไพร์ม จำกัด (มหาชน) หรือ PPPM แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.62 ได้รับทราบว่ามีการทำรายการซื้อขายหุ้นสามัญของบริษัท แบบ Big Lot  คิดเป็นร้อยละ 10.62 ของทุนชำระแล้วของบริษัทฯ ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังไม่ได้รับการติดต่อจากผู้ถือหุ้นที่ได้เข้าทำรายการดังกล่าว  และ ในขณะนี้บริษัทฯยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างและนโยบายการบริหารงานของบริษัทฯ ที่มีนัยสำคัญ
 
 OSP ใช้เงินราว 80 ลบ. ลงทุนเพิ่มเติมใน "Basecamp Brews"
   OSP ใช้งบราว 80 ล้านบาท เพื่อลงทุนเพิ่มเติมใน Basecamp Brews Limited ตามข้อตกลงการลงทุนในสหราชอาณาจักร
 
 STPI ปันผลระหว่างกาล อัตรา 0.34 บ./หุ้น ขึ้น XD 20 มิ.ย. จ่าย 5 ก.ค.62
   บริษัท เอสทีพี แอนด์ ไอ จำกัด (มหาชน) หรือ STPI แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ได้มีมติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล จากผลการดำเนินงานงวดวันที่ 1 มกราคม 2562 ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2562 ในอัตราหุ้นละ 0.34 บาท กำหนดวันที่ไม่ได้สิทธิรับเงินปันผล (XD) วันที่ 20 มิถุนายน 2562 และกำหนดจ่ายเงินปันผล ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2562
 
 TWZ ลุ้นกำไรปีนี้โตกระโดด จ่อขายธุรกิจอสังหาฯ - ลุยรถยนต์ EV
   นายพุทธชาติ รังคสิริ ประธานกรรมการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เผยในงาน "อัพเดทสถานะการณ์และแผนธุรกิจใหม่" ลุ้นกำไรปีนี้โตกระโดด จ่อขายธุรกิจอสังหาฯ - รับออเดอร์พิเศษ คาดโรงไฟฟ้าขยะ 2.5 MW จ่ายไฟปลายปี เล็งเพิ่มอีกหลายโครงการ เตรียมลุยธุรกิจรถยนต์ EV คาดได้ข้อสรุปปลายปี 62
 
 TISCO ออกกอง "ทิสโก้ เอเชียน รีท" รับช่วงดบ.ต่ำ IPO 10 - 17 มิ.ย.นี้
   นายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาดและที่ปรึกษาการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด เสิร์ฟกองทุนใหม่ ทิสโก้ เอเชียน รีท ชวนลงทุนใน REIT เอเชีย สร้างโอกาสรับผลตอบแทนดีสม่ำเสมอ มีความผันผวนน้อยกว่าหุ้น เหมาะกับการลงทุนในยุคดอกเบี้ยต่ำ เศรษฐกิจชะลอ เปิด IPO 10 - 17 มิ.ย 62 นี้ 
 
 BTS คาดรายได้ค่าโดยสารปี 62/63 แตะ 3 หมื่นลบ.-พร้อมชิงสายสีส้ม Q3/62
   นายสุรยุทธ ทวีกุลวัฒน์ ผู้อำนวยการใหญ่สายการเงิน บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS เปิดเผยใน Opportunity Day ว่า บริษัทคาดผลประกอบการงวดปี 62/63 โตต่อเนื่องจากปีก่อน รับค่าโดยสารพุ่งแตะ 3 หมื่นลบ. - รายได้จากการให้บริการเดินรถโต 40%  หลังเปิดสายสีเขียวเพิ่ม ฟากผู้โดยสารคาดโต 4-5%   ประกาศความพร้อมชิงสายสีส้มช่วง Q3/62 
 
AOT ประกาศให้"คิงเพาเวอร์"ชนะประมูลดิวตี้ฟรีสนามบินภูมิภาค
   AOT ประกาศให้ บริษัท คิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด ชนะประมูลดิวตี้ฟรี 3 สนามบินภูมิภาค หลังได้คะแนนรวมสูงสุด และเสนอค่าตอบแทนสูงกว่าที่ ทอท.เคยได้รับอยู่เดิมและสูงกว่าที่ คาดหมาย

CIMBT ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อรายใหญ่ในไทยปีนี้ 20% - ตปท. 30%
   นายพรชัย ปัทมินทร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจขนาดใหญ่ บรรษัทธุรกิจและวาณิชธนกิจ ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย จำกัด(มหาชน) หรือ CIMBT เปิดเผยในงานทิศทางการดำเนินงานธุรกิจขนาดใหญ่ ระบุ ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อรายใหญ่ในไทยปีนี้ 20% - ตปท. โต 30% แย้มปีนี้มีดีล JV-M&A ในมือ 3 ดีล - ปีหน้า 5 ดีล เผยเป็นกลุ่มอุปโภคบริโภค-สาธารณูปโภค
 
"ธนชาตประกันภัย" มั่นใจเบี้ยรับรวมปีนี้ 8.5 พันลบ.รุกตลาดประกันภัยบ้าน
   นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยในงาน “ธนชาตประกันภัยรุกตลาดประกันภัยบ้าน” ระบุ มั่นใจเบี้ยรับรวมปีนี้เข้าเป้า 8,500 ล้านบาท เติบโต 6% พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ตั้งเป้าปีแรก 200 ล้านบาท
 
 THAI ร้องขอ กพท.เพิ่มโควต้าเส้นทางบินอินเดีย รับนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น
   THAI เล็งขอ กพท. เพิ่มโควต้าเส้นทางบินอินเดีย หลังพบจำนวนนักท่องเที่ยวอินเดียเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมส่งไทยสมายล์นำร่องบินเมืองรอง ต.ค.นี้ เส้นทาง กรุงเทพ-อเมนาบัด
 
 บสย.ลุยดึงนลท.เกาหลีใต้เข้า EEC หลังปีก่อนเงินสะพัดกว่า 5.4 หมื่นลบ.
   บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) และ KOTEC บรรลุข้อตกลงความร่วมมือ ส่งเสริม แลกเปลี่ยน และเชื่อมโยงข้อมูลด้านระบบการค้ำประกันสินเชื่อระหว่างไทย-เกาหลี พร้อมหนุนนักลงทุนแดนกิมจิ เพิ่มโอกาสขยายการลงทุนโดยตรงในประเทศไทย ตามนโยบายการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) หลังพบตัวเลขการลงทุนโดยตรงจากเกาหลีใต้ ปี 2561 มีมูลค่ากว่า 54,000 ล้านบาท
 
 "สมคิด"ยันไม่มีโควตา รมต.สำหรับตนเอง ชี้อยู่ที่นายกฯพิจารณา
   "สมคิด" เผยจะกลับมารับตำแหน่งหรือไม่ อยู่ที่รัฐมนตรีพิจารณา ยันตนเองไม่มีโควตา แต่อยากได้คนรุ่นใหม่เข้ามาทำงาน ส่วนรุ่นเก่าเหมาะเป็นที่ปรึกษามากกว่า

 SCB เผย ความไม่แน่นอนด้านการเมืองปรับตัวดีขึ้น หลังได้นายกฯ
   EIC ธนาคารไทยพาณิชย์ ออกบทวิเคราะห์ เรื่อง ความไม่แน่นอนด้านการเมืองปรับตัวดีขึ้นหลังได้นายกฯ แต่รัฐบาลใหม่ยังคงมีความท้าทายรออยู่ข้างหน้า โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2019 รัฐสภาได้มีการออกเสียงเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี โดยผลปรากฎออกมาว่านายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทยคือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ถูกเสนอชื่อโดยพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีจากขั้วการเมืองเดิมก่อนการเลือกตั้ง
 
   
ที่มา :  สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด