ข่าวหุ้นล่าสุด

STGT เดินเครื่องโรงงานใหม่ในสุราษฎร์ธานี กำลังผลิต 4 พันล้านชิ้น/ปี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 ก.ค. 64 10:16 น.

   STGT เดินเครื่องจักรโรงงานใหม่สุราษฎร์ธานี 3 แล้ว กำลังผลิตถุงมือยาง 4 พันล้านชิ้นต่อปี รองรับดีมานด์จากทั่วโลก พร้อมเตรียมเปิดโรงงานในสงขลา และตรังในช่วงครึ่งปีหลัง ย้ำเป้ากำลังการผลิตแตะ 100,000 ล้านชิ้นภายในปี 69 

   นางสาวจริญญา จิโรจน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ STGT  เปิดเผยว่า  แผนงานในปี 64 จะเปิดโรงงานใหม่เพิ่มขึ้นอีก 4 แห่ง ใช้งบลงทุนรวมกว่า 11,000 ล้านบาท ได้แก่ โรงงานในจังหวัดสุราษฎร์ธานี 2 แห่ง อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา 1 แห่ง และจังหวัดตรัง 1 แห่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เดินเครื่องจักรโรงงานสุราษฎร์ธานี 2 ไปแล้ว และล่าสุดเมื่อวันที่ 22  ก.ค.64 ได้เดินเครื่องจักรโรงงาน สุราษฎร์ธานี 3 เป็นที่เรียบร้อย 

   โดยโรงงานสุราษฎร์ธานี 3 จะผลิตถุงมือยางธรรมชาติและถุงมือยางไนไตรล์ (ถุงมือยางสังเคราะห์) มีกำลังการผลิตติดตั้งประมาณ 4,000 ล้านชิ้นต่อปี เพื่อรองรับการส่งออกและจำหน่ายในประเทศ โดยโรงงานดังกล่าวใช้เทคโนโลยีการผลิตสมัยใหม่สามารถผลิตสินค้าและปรับไลน์การผลิตได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีจากภาครัฐเป็นระยะเวลา 5 ปี 

    ทั้งนี้ จากแผนเปิดโรงงานใหม่ทั้งหมด 4 แห่งภายในปีนี้ จะทำให้บริษัทฯ สามารถผลิตสินค้าเพิ่มขึ้นเป็นกว่า  35,800 ล้านชิ้นต่อปี และวางแผนขยายกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยมีเป้าหมายขยายกำลังการผลิตเป็นประมาณ 100,000 ล้านชิ้นต่อปี ภายในปี 69 เพื่อสร้างการเติบโตและเพิ่มส่วนในตลาดถุงมือยางทั่วโลก 

    “ปัจจุบันเรามีความพร้อมขยายกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมามีปัญหาอุปสรรคเกิดขึ้นบ้างจากเหตุเพลิงไหม้โรงงานและตรวจพบพนักงานติด COVID-19 อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ได้แก้ไขปัญหาเป็นที่เรียบร้อยพร้อมฉีดวัคซีนทางเลือกแก่พนักงานครบทุกคน และกำลังเร่งเดินหน้าการก่อสร้างและติดตั้งเครื่องจักรเพื่อเปิดโรงงานอีก 2 แห่งในอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา รวมถึงจังหวัดตรังในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ตามแผนที่วางไว้” นางสาวจริญญา กล่าว 

ลักษณะธุรกิจของ STGT
ผลิตและจัดจำหน่ายถุงมือยางที่ใช้ในทางการแพทย์และอุตสาหกรรมอื่น โดยมีผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ ถุงมือยางธรรมชาติชนิดมีแป้ง ถุงมือยางธรรมชาติชนิดไม่มีแป้ง และถุงมือยางไนไตรล์

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด