ข่าวหุ้นล่าสุด

MSC หวังนโยบายรัฐ4.0 ดันรายได้โต 5% จ่อสรุปพันธมิตรพัฒนาซอฟต์แวร์ปีนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -3 ก.ค. 62 14:39 น.

  นายกิตติ เตชะทวีกิจกุล รองประธานกรรมการ บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MSC เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า บริษัทฯจะเร่งสรุปพันธมิตรตปท.เพื่อร่วมทุนพัฒนาด้านซอฟต์แวร์ ใน Q4/62 คงเป้ารายได้ปีนี้โต 5% หวังนโยบายรัฐบาลหนุนผลงานครึ่งปีหลัง
  -บริษัทคาดว่าสรุปพันธมิตรร่วมทุนพัฒนาด้านซอฟต์แวร์ได้ในช่วงไตรมาส 4/62 หรือปลายปีนี้ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างเจรจากับพันธมิตรทั้งในต่างประเทศจำนวนหลายราย สำหรับมูลค่าลงทุนยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้ แต่ในเบื้องต้นคาดว่าจะเม็ดเงินลงทุนไม่สูงมากนัก
  -ภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะใกล้เคียงปีแรก โดยลูกค้ายังคงมีความต้องการที่จะพัฒนาไอทีและเทคโนโลยี ซึ่งบริษัทสินค้าที่สามารถรองรับความต้องการลูกค้าไว้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามบริษัทคาดหวังว่านโยบายรัฐบาลชุดใหม่ที่มีโมเดลเศรษฐกิจไทยแลนด์ 4.0 จะผลักดันให้กลุ่มลูกค้าเร่งการลงทุนและพัฒนาด้านไอทีและซอฟต์แวร์มากขึ้น ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้ปีนี้เติบโต 5% ตามเป้าหมายที่วางไว้
  -กรณีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ ที่ยุติชั่วคราวนั้น บริษัทยังไม่สามารถประเมินได้ว่าจะส่งผลต่ออุตสาหกรรมไอทีหรือผลการดำเนินงานบริษัทในทิศทางใด ซึ่งคาดว่าจะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรถึงจะเห็นผลที่ชัดเจน

ลักษณะธุรกิจของ MSC
บริษัทและบริษัทย่อยเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องคอมพิวเตอร์และโปรแกรมคอมพิวเตอร์ วัสดุสิ้นเปลือง อุปกรณ์สำนักงาน และการบริการที่เกี่ยวข้อง

 
รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด