ข่าวหุ้นล่าสุด

NEWS เผยพ.ค.นี้ ชงบอร์ดพิจารณาคืนใบอนุญาตทีวีดิจิทัล

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 เม.ย. 62 10:53 น.

  นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NEWS เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า เดือนพ.ค.นี้เสนอบอร์ดเคาะแผนว่าจะคืนใบอนุญาตทีวีดิจิทัลหรือไม่
  -​ คาดว่าคณะกรรมการบริษัท (บอร์ด) จะมีการพิจารณาประเด็นที่ทาง คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) อนุญาตให้ผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล สามารถคืนใบอนุญาตได้ โดยจะต้องแจ้งเจตจำนงภายในวันที่ 10 พ.ค.62 โดยระหว่างนี้ทีมบริหารจะมีการหารือกัน และคาดจะเสนอให้บอร์ดอนุมัติพิจารณาในช่วงเดือนพ.ค.นี้
  - ทั้งนี้ หากในกรณีที่จะต้องคืนใบอนุญาตทางบริษัทก็ยังคงสามารถเสนอคอนเทนท์ข่าวในช่องทางที่เป็นพันธมิตรกับบริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD ได้ แต่หากบอร์ดพิจารณาแล้วว่าจะไม่คืน บริษัทก็จะต้องบริหารจัดการต่อไป แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องรอให้มีความชัดเจนจากการพิจารณาของบอร์ดอีกครั้ง
  "ขณะนี้ยังไม่มีการพิจารณา และเชื่อว่าในเดือนนี้บอร์ดเองก็ยังไม่เรียกพิจารณา คงจะต้องชงเรื่องให้บอร์ด ภายหลังจากการประชุมผู้ถือหุ้นครั้งนี้ผ่านไปก่อน ซึ่งจะมีการยื่นเรื่องให้บอร์ดพิจารณาพร้อมกับรับรองงบไตรมาส 1/62 โดยจะเกิดขึ้นในเดือนพ.ค.ที่จะถึงนี้"นายอารักษ์ กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ NEWS
กลุ่มบริษัทประกอบธุรกิจสื่อ และในส่วนบริษัทฯ ประกอบธุรกิจด้านระบบสาระสนเทศและเทคโนโลยีสารสนเทศรายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด