ข่าวหุ้นล่าสุด

(เพิ่มเติม) CHAYO แย้มไม่เกินครึ่งแรกปี 63 สรุปพันธมิตรร่วมผุดคอนโดฯ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 พ.ย. 62 17:15 น.

  CHAYO คาดไม่เกินครึ่งแรกปี 63 สรุปดีลพันธมิตรลุยผุดคอนโดมิเนียม ส่วนสิ้นปีนี้ ซื้อมูลหนี้จากสถาบันการเงินอีก 1 หมื่นล้านบาท

  นายสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO เปิดเผยว่า เปิดเผยว่า บริษัทคาดไม่เกินครึ่งแรกของปี 63 จะสรุปแผนการก่อสร้างคอนโดมิเนียมหรือไม่ หลังจากที่ขณะนี้อยู่ระหว่างรอกรมบังคับคดีอนุมัติซื้อขายที่ดิน

  โดย บริษัทจะดำเนินการซื้อที่ดินดังกล่าวเพื่อเตรียมพัฒนาโครงการร่วมกับพันธมิตรที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เพื่อร่วมก่อสร้างคอนโดมิเนียม ขนาด 8 ชั้น มูลค่าประมาณ 300 ล้านบาท

  “กำลังรอกระบวนการจากกรมบังคับคดี ซึ่งหากได้ที่ดินมาก็จะดูว่าขายแล้วทำกำไรได้มากหรือไม่ หรือถ้าหากเอาไปทำคอนโดฯแล้วมีกำไรที่มากกว่าก็จะทำ ซึ่งจะร่วมกับพันธมิตรในตลาดหลักทรัพย์”นาย สุขสันต์

  นอกจากนี้ อยู่ระหว่างการเจรจาซื้อหนี้หรือประมูลหนี้จากสถาบันการเงินจำนวน 3 - 4 แห่ง ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปก่อนสิ้นปี 62 โดยมีมูลหนี้ประมาณ 10,000 ล้านบาท ทั้งนี้เมื่อได้มาแล้วจะดำเนินการตามขั้นตอน และคาดจะสามารถมีกำไรได้ในระยะเวลา 2 ปี

ลักษณะธุรกิจของ CHAYO
การประกอบธุรกิจของกลุ่มกิจการ มีวัตถุประสงค์เพื่อประกอบกิจการเจรจาติดตามและเร่งรัดหนี้สิน และบริหารสินทรัพย์จากการรับซื้อหรือรับโอนสินทรัพย์ด้อยคุณภาพทั้งที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกันจากสถาบันการเงิน และกิจการศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด