ข่าวหุ้นล่าสุด

SHR ขายหุ้น 50% ในโครงการ CROSSROADS เกาะ 3 รับเงิน 16.2 ล้านเหรียญฯ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ก.พ. 63 14:48 น.

  SHR ขายหุ้น 50% ในโครงการ CROSSROADS เกาะ 3 ให้แก่ EWD ด้วยมูลค่า 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐ มั่นใจได้พันธมิตรที่แข็งแกร่ง พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจตามแผน

  บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ SHR ได้รับเงิน 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐ จากการขายหุ้น 50% ในบริษัท Prime Locations Management 3 Ltd ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโรงแรมแบบ High-end lifestyle resort บนเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADS สาธารณรัฐมัลดีฟส์ ให้แก่บริษัท Wai Eco World Developer Pte (EWD)

  เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (SHR) ได้ดำเนินการขายหุ้น 50% ในบริษัท Prime Locations Management 3 ซึ่งถือหุ้นโดย S Hotels and Resorts (SC) Co., Ltd. (SHR SC) บริษัทย่อยของ SHR 100% คิดเป็นมูลค่า 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่ EWD นักลงทุนจากประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

  นายชัยรัตน์ ศิวะพรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การได้พันธมิตรที่ดีอย่าง EWD มาเสริมความแข็งแกร่งทั้งในด้านธุรกิจและด้านการเงินในครั้งนี้ ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าโครงการ CROSSROADS เกาะ 3 จะประสบความสำเร็จและเปิดดำเนินการตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน

  พร้อมกันนี้ บริษัท Prime Locations Management 3 ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนดำเนินการให้บริษัท Dream Islands Development 3 Private Limited ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทร่วมทุนถือหุ้น 100% เข้าลงนามในสัญญาเช่าช่วง (Sublease Agreement) กับบริษัท Dream Islands Development 2 Private Limited (DID2) เพื่อรับโอนสิทธิการเช่าช่วงเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADS ภายใต้ Head Lease Agreement ที่ทำขึ้นระหว่าง DID2 กับรัฐบาลของสาธารณรัฐมัลดีฟส์

  ทั้งนี้ SHR ประกาศร่วมทุนกับ EWD ซึ่งเป็นนักลงทุนจากประเทศเมียนมาร์ที่มีการลงทุนในหลากหลายธุรกิจ รวมทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เหมืองแร่ ยานยนต์ และอาหาร เพื่อพัฒนา High-end lifestyle resort มูลค่า 60 ล้านเหรียญสหรัฐ บนเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADS เมื่อปลายปี 2562 โดยรีสอร์ทแห่งใหม่บนเกาะ 3 ประกอบด้วยห้องพักรูปแบบวิลล่าจำนวน 80 ห้อง ในรูปแบบของวิลล่ากลางน้ำ (water villa) ในระดับราคาประมาณ $900-$1000 ต่อคืน เพื่อสอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาโรงแรมตามคอนเซ็ปที่สร้างความหลากหลายของพอร์ตโฟลิโอ (more diversified portfolio) ของ SHR โดยบริษัทฯ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างรีสอร์ทแห่งใหม่นี้ในปีนี้และเปิดดำเนินการในปี 2565

  “เรามั่นใจว่ารีสอร์ทบนเกาะ 3 ในระดับราคาที่วางไว้ จะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยว ทำให้โครงการ CROSSROADS ของเราสามารถจับกลุ่มนักท่องเที่ยวได้ครอบคลุมมากขึ้น” นายชัยรัตน์ กล่าวเสริม

  ปัจจุบันนี้ บริษัทฯ มีโรงแรมแบบไลฟ์สไตล์ รีสอร์ท 2 แห่ง คือ SAii Lagoon Maldives, Curio Collection by Hilton บนเกาะ 1 และ Hard Rock Hotel Maldives บนเกาะ 2 พร้อมกันนี้โครงการ CROSSROADS ยังมีจุดเด่นที่มีศูนย์นันทนาการและความบันเทิงครบวงจรภายใต้ชื่อ “เดอะ มารีน่า แอท ครอสโร้ดส์” ที่ประกอบด้วยท่าจอดเรือยอร์ชระดับลักชัวรีขนาดใหญ่ บีชคลับ ร้านอาหาร ร้านค้าและหอประชุม อีกทั้งทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้สนามบินนานาชาติ ทำให้การเดินทางสะดวกใช้เวลาเพียง 15 นาที

ลักษณะธุรกิจของ SHR
บริษัทประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ดำเนินธุรกิจโรงแรมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยมีบริษัท เอส โฮเทล พีพี ไอส์แลนด์ จำกัด เป็นบริษัทย่อยที่ประกอบธุรกิจหลักซึ่งก่อให้เกิดกำไรหลัก

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด