ข่าวหุ้นล่าสุด

BA จับมือฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ ทำข้อตกลงบริการเที่ยวบินร่วมมีผล 28 ต.ค.61

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 ต.ค. 61 14:08 น.

  สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (PG) และสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (PAL) ประกาศลงนามข้อตกลงในการให้บริการเที่ยวบินร่วม (codeshare agreement) เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางระหว่างประเทศไทยและประเทศฟิลิปปินส์แก่ผู้โดยสารของทั้งสองสายการบิน โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป

  นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BA เจ้าของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า การลงนามข้อตกลงเที่ยวบินร่วมกับสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของกลยุทธ์การสร้างเครือข่ายพันธมิตรการบินของบางกอกแอร์เวย์ส และยังเป็นการเพิ่มจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของสายการบินฯ โดยข้อตกลงนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวของทั้งสองสายการบิน นอกจากนี้ ผู้โดยสารของสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์จะได้รับความสะดวกสบายและการบริการเหนือระดับเมื่อเดินทางกับบางกอกแอร์เวย์ส ไม่ว่าจะเป็นสิทธิพิเศษในการเข้าใช้บริการห้องรับรองผู้โดยสาร ณ สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินเชียงใหม่ การบริการอาหารบนทุกเที่ยวบิน เป็นต้น

  ปัจจุบัน ข้อตกลงการให้บริการเที่ยวบินร่วมดังกล่าวครอบคลุมการเดินทางในเส้นทางระหว่าง กรุงเทพฯ-กรุงมะนิลา และ กรุงมะนิลา-เชียงใหม่ (ต่อเครื่องที่กรุงเทพฯ) โดยผู้โดยสารของบางกอกแอร์เวย์สสามารถเดินทางในเส้นทางบินกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)-กรุงมะนิลา (ฟิลิปินส์) ด้วยเที่ยวบินที่ทำการบินโดยฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ และผู้โดยสารของฟิลิปปินส์แอร์ไลน์สามารถเดินทางจากกรุงมะนิลามายังกรุงเทพฯ และเชื่อมต่อไปยังเชียงใหม่ด้วยเที่ยวบินที่ทำการบินโดยบางกอกแอร์เวย์ส นอกจากนี้ ทั้งสองสายการบินยังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาเพื่อขยายข้อตกลงการให้บริการเที่ยวบินร่วมให้ครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอื่นๆ ในประเทศไทย อีกด้วย

  ดร. เจมี่ เจ บอทิสตา ประธานและหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ กล่าวว่า  การที่บริษัทฯ ได้ขยายเครือข่ายทางการบินไปทั่วโลกนั้น เราได้สร้างพันธมิตรรายใหม่และสร้างเครือข่ายใหม่ๆ เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์การเดินทางที่สุดพิเศษ บริษัทฯ จึงเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าผู้โดยสารของฟิลิปปินส์แอร์ไลน์จะมีความสุขที่ได้ท่องเที่ยวไปยังเชียงใหม่ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย เชียงใหม่นอกจากจะมีประเพณีและวัฒนธรรมสืบทอดมาอย่างยาวนานแล้วยังมีความงดงามทางด้านวัฒนธรรมที่เก่าแก่อีกด้วย บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์สในครั้งนี้ จะทำให้ผู้โดยสารของทั้งสองฝ่ายได้รับประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบายของการบริการ ความหลากหลายของเที่ยวบิน เป็นต้น 

  บางกอกแอร์เวย์สและฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ถูกจัดลำดับให้เป็นสายการบินระดับ 4 ดาวจากสกายแทร็กซ์ ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่แสดงถึงคุณภาพของสายการบิน โดยบางกอกแอร์เวย์สมีสโลแกน “ความประทับใจแห่งเอเชีย” ที่ให้บริการเต็มรูปแบบในเส้นทางบินทั้งในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชีย ในขณะที่ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ให้บริการเต็มรูปแบบ โดยมีเครือข่ายทางการบินครอบคลุม 4 ทวีปทั่วโลก

  สายการบินบางกอกแอร์เวย์สนับเป็นสายการบินลำดับที่ 15 ของสายการฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ที่ให้บริการเที่ยวบินร่วม และถือเป็นลำดับที่ 5 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในขณะที่สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส มีสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินร่วมทั้งหมด 27 สายการบิน โดยมีสายการฟิลิปปินส์แอร์ไลน์เป็นรายล่าสุด

ลักษณะธุรกิจของ BA
บริษัทประกอบธุรกิจสายการบิน ธุรกิจสนามบิน และธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจสนามบิน ได้แก่ การให้บริการกิจการภาคพื้นดิน การให้บริการอาหารบนเที่ยวบิน และการให้บริการคลังสินค้าระหว่างประเทศ ให้กับสายการบินของบริษัทและสายการบินอื่นๆ

เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด