ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (10/06/62)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -10 มิ.ย. 62 9:10: น.
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
WORK 25 ราคาหุ้นปรับตัวลงมาจากระดับสูงสุดถึง 75% สะท้อนความกังวลของกำไรไปมากแล้ว และคาดผ่านจุดต่ำสุดก่อนกลับมาโตในปีนี้กว่า 53% ที่ 527 ลบ. จากรายการใหม่ๆ และมาตรการเยียวยาค่าตัดจำหน่ายและค่า MUX ส่งผลให้ Gross Margin % กลับมาขยายตัวที่ 45% จาก 38% ในปีก่อน
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
PTTEP 150 ได้ Sentiment บวกราคาน้ำมันดิบฟื้นตัวแรงคาดหวัง OPEC ขยายเวลาลดกำลังการผลิต ด้านปริมาณขาย PTTEP ยังมีปริมาณขายเพิ่มขึ้นจากการเข้าซื้อกิจการของ Murphy Oil ของมาเลเซียหนุนปริมาณขายเพิ่มขึ้น 5% ในปีนี้และ 14% ในปีหน้า
SAWAD 55 เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะเข้าคำนวณใน SET50 รอบใหม่ และยังได้ Sentiment บวกจากข่าวเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย ทำให้แรงกดดันต่อการเพิ่มขึ้นของต้นทุนเงินทุนลดลง
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
EKH 8.4 กำไรQ2/62อาจชะลอQoQ เพราะเป็นโลว์ซีซั่น แต่จะเร่งขึ้นในQ3/62 จากการเปิดศูนย์กุมารเวชแห่งใหม่ ขณะที่ศูนย์ IVF โตเร็วจากการเปิดเพิ่มที่พระราม 9 อีก หนึ่งแห่งในปลายปีก่อน คาดกำไรปีนี้โต 26% แตะ 148 ลบ. สูงกว่ากลุ่มที่ 6%
บล.เคทีบี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
AOT 71 วันนี้เปิดประมูลดิวตี้ฟรี 3 สนามบินภูมิภาค ตัวเต็งคือ King Power โดยคาดส่วนแบ่งรายได้อาจสูงกว่าที่คาดไว้ก่อนหน้า ขณะที่กำไรทั้งปี 62 จะอยู่ที่ 2.63 หมื่นลบ. โต 5%
SAMART 8.5 ได้รับผลบวกจากรัฐบาลใหม่ เพราะงาน 90% มาจากภาครัฐ โดยภาครัฐจะเร่งผลักดันโครงการต่างๆออกมาเร็วขึ้น คาดเดือนนี้มีลุ้นประกาศงานระบบสื่อสารภาครัฐ 700 – 800 ลบ. และมีโอกาสเข้าร่วมอีกไม่ต่ำกว่า 5,000 ลบ.รายงาน    วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
เรียบเรียง  วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
                อีเมล์. worrawitc@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด