ข่าวหุ้นล่าสุด

DDD ตั้งเป้ารายได้ปี 62 โต 20% จากปีนี้หดตัว รับผลกระทบเมจิกสกิน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ธ.ค. 61 13:58 น.

  นายปิยวัชร ราชพลสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบัญชีและการเงิน บริษัทดู เดย์ ดรีม จำกัด (มหาชน) หรือ DDD เปิดเผยในงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day) ตั้งเป้ารายได้ปี 62 เติบโต 20% พร้อมเตรียมออกสินค้าใหม่ 4 รายการ และวางงบราว 30-40 ล้านบาท ซื้อเครื่องจักร-สร้างคลังสินค้าใหม่ จากปีนี้คาดรายได้-กำไร ต่ำกว่าปีก่อน รายละเอียดดังนี้

  -บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 62 จะเติบโต 20% จากปี 61 โดยบริษัทเตรียมแผนออกผลิตภัณฑ์ใหม่ 4 รายการ ควบคู่กับการขยายช่องทางการจัดจำหน่าย โดยเฉพาะช่องทางการขายแบบดั้งเดิม (Traditional Trade)โดยคาดว่าจะสามารถเพิ่มจุดจำหน่ายสินค้าได้มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ หลังจากเข้าไปทำการตลาดกับร้านค้าและผู้บริโภค ขณะเดียวกันบริษัทจะเข้าไปกระจายสินค้าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือด้วยเช่นกัน ซึ่งบริษัทได้เริ่มเข้าไปทำการตลาดตั้งแต่ไตรมาส 3/61 รวมทั้งยังเพิ่มการสื่อสารกับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย เพื่อจูงใจในการซื้อสินค้า

  -ด้านธุรกิจในต่างประเทศ หลังจากได้จัดตั้งบริษัท Do Day Dream KCA Corporation ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยได้เริ่มเข้าไปทำการตลาดเมื่อช่วงปลายเดือนก.ย. 61 ซึ่งผลิตภัณฑ์สเนลไวท์ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและคาดว่าในปี 62 รายได้จากประเทศฟิลิปปินส์จะเติบโตได้ 3 เท่าหรืออยู่ที่ 120 ล้านบาท จากปีนี้ที่คาดว่าจะทำได้ 40 ล้านบาท

  - บริษัทตั้งงบลงทุนปี 62 ราว 30-40 ล้านบาท ในการซื้อเครื่องจักรใหม่เพื่อรองรับการขยายการผลิตให้เพิ่มมากขึ้นและสร้างคลังสินค้าแห่งใหม่ ที่นิคมโรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นอกจากนี้บริษัทยังได้อยู่ระหว่างศึกษาการเข้าซื้อกิจการในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง ซึ่งปัจจุบันได้ศึกษาความเป็นไปได้ราว 100 ราย คาดว่าจะเห็นความชัดเจนอย่างน้อย 1 รายในปี 62 โดยมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

  "เพื่อเป็นการขึ้นเป็นอันดับ 3 ของตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าในไทยและมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ 12% จากปัจจุบันอยู่ที่ 4% อันดับตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าในไทยอยู่ที่ 6 ตามแผน 5 ปีข้างหน้าตามที่วางเป้าไว้ เราจะเดินหน้าขยายทางการจำหน่ายให้ครอบคลุมมากขึ้น และออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างน้อย 4 รายการต่อปีและการรวมทั้งการทำดีลซื้อกิจการ"

  - สำหรับรายได้และกำไรสุทธิในปีนี้ ยอมรับว่าต่ำกว่าปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 1,684.38 ล้านบาทและมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 351.06 ล้านบาท จากผลกระทบทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยในประเทศได้รับผลจากคดี "เมจิกสกิน"ในช่วงก่อนหน้านี้ ส่งผลให้ตลาดใหม่ดอนเมืองปิดตัวลง หลังผู้ค้าและผู้บริโภคเกิดความกังวลและกำลังซื้อชะลอตัว นอกจากนี้ยอดขายจากกลุ่มลูกค้าจีนได้ลดลง จากความล่าช้าในขอหนังสือรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) และการหาผู้จัดจำหน่าย (Distributor)ในประเทศจีนมีความล่าช้ากว่ากำหนด อย่างไรก็ตามแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 4/61 คาดว่ารายได้จะปรับตัวดีขึ้นจากไตรมาส 3/61 หลังบริษัทได้ปรับกลยุทธ์ทางการตลาดให้เหมาะสมกับช่องทางร้านค้าแบบดั้งเดิม แลได้ออกออกผลิตภัณฑ์ “NAMU LIFE SNAILWHITE ICY MASK” มาส์กเนื้อเกล็ดหิมะ และได้รุกเข้าไปร้านสะดวกซื้อแบบดั้งเดิมในท้องถิ่น ส่งผลให้เห็นสัญญาณที่เริ่มฟื้นตัวขึ้น

ลักษณะธุรกิจของ DDD
ประกอบธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลและบำรุงผิวภายใต้เครื่องหมายการค้า NAMU LIFE โดยมีชื่อกลุ่มผลิตภัณฑ์ว่า SNAILWHITE และธุรกิจรับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์บำรุงผิวภายใต้เครื่องหมายการค้าอื่น (OEM)รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด