ข่าวเด็ด บจ.

“พีรพัฒน์ฯ-บขส.” จับมือจัดกิจกรรม “บขส. ห่วงใย ห่างไกล Covid-19”

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 ม.ค. 64 12:27 น.

 

 “พีรพัฒน์ฯ” ร่วมกับ “บขส.” จัดกิจกรรม “บขส. ห่วงใย ห่างไกล Covid-19” ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบนรถโดยสาร-สถานี-ตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 พนักงานรถตู้ สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ใช้บริการ

  นายวีระพงค์ ลือสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดCLEANING HYGIENE SOLUTIONS ในกลุ่มอุตสาหกรรมการบริการและอาหารในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ร่วมกับ บขส. จัดกิจกรรมการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ระลอกใหม่ ภาตใต้ชื่อโครงการ “บขส. ห่วงใย ห่างไกล Covid-19” ให้คนไทยผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

  โดยบริษัทฯ ได้นำผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์เจล บลูเจล ขนาด 5 ลิตร จำนวน 80 แกลลอน,ผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์เจล “แฮนดี้ เซฟี่”ขนาด 60 มล. จำนวน 840 หลอด , ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ “วิพเคลียร์” ขนาด 5 ลิตร จำนวน 40 แกลลอนและแท่นอะคิลิคพร้อมเครื่องจ่ายเจลแอลกอฮอล์อัตโนมัติ จำนวน 2 ชุด มอบให้กับ บขส.

  นอกจากนี้ บริษัทฯยังได้สนับสนุนบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อและทำความสะอาดฆ่าเชื้อจุดสัมผัสร่วมสาธารณะด้วยการนำน้ำยา “วิพ เคลียร์” ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อที่ได้มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุขกำหนด มีความเข้มข้นในการป้องกันเชื้อไวรัส สามารถฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายมาเช็ดทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคและลดการแพร่กระจายของไวรัสโควิด -19 จากคนสู่คนตามพื้นผิวต่างๆภายในห้องพักผู้โดยสาร สถานีขนส่งหมอชิต

  รวมทั้งนำน้ำยา “วิพ เคลียร์” บรรจุใส่เครื่องพ่นสเปรย์ FOGGER ที่ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อให้ปริมาณน้ำยาฆ่าเชื้อที่ฉีดพ่นออกมา เป็นละอองฝอยที่มีความละเอียดขนาดเล็กมาก สามารถเข้าถึงทุกซอกทุกมุมได้ทั่วถึงและตรงจุด ไปฉีดพ่นฆ่าเชื้อภายในรถโดยสารปรับอากาศและรถตู้สาธารณะ รวมทั้งบริเวณชานชาลาสถานีขนส่งหมอชิต เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ ขณะปฏิบัติหน้าที่และประชาชนที่มาใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ได้ปลอดภัย ปลอดโรค ตลอดการเดินทาง

  ทั้งนี้การบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อของบริษัทฯ ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่บริษัทฯมีความชำนาญการมากกว่า 30 ปี ด้วยน้ำยาที่ได้รับใบรับรองการฆ่าเชื้อจากอย. สำหรับโรงเรียน, อาคารสำนักงาน, โรงพยาบาล, โรงงาน, โรงแรม, คอนโดมิเนียม, ห้างสรรพสินค้า, ตลาดฯ ด้วยค่าบริการที่จับต้องได้เริ่มต้นที่ 3 บาทต่อตรม.

  “พีรพัฒน์ฯ คำนึงถึงความปลอดภัยและป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 พร้อมหนุนมาตรการเชิงรุก ตามแนวนโยบายรัฐบาล เพื่อให้ก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก ต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ไปด้วยกันเหมือนเช่นที่ผ่านมา” นายวีระพงค์ กล่าว

  สำหรับกิจกรรมวันนี้ (14 มกราคม-2564) ได้รับเกียรติจากนายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ประธานกรรมการบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บริหาร บขส. เจ้าหน้าที่สถาบันป้องกันและควบคุมโรคเขตเมือง พนักงานอาสา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมฯ ณ สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (จตุจักร) และสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) ถนนกำแพงเพชร 2 เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

  นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานกรรมการบริษัท ขนส่ง จำกัด กล่าวว่า กระทรวงคมนาคม โดยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ และได้มีนโยบายให้เพิ่มความเข้มงวดของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในพื้นที่สถานีขนส่ง ในเรื่องความปลอดภัยและมาตรการด้านสาธารณสุขขั้นสูงสุด

  ซึ่งการที่ บริษัท ขนส่ง จำกัด บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) และสถาบันป้องกันและควบคุมโรคเขตเมือง ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และตรวจคัดกรองเชื้อโควิด -19 ให้กับพนักงานขับรถตู้ในวันนี้ นับเป็นกิจกรรมหนึ่งที่มีส่วนช่วยสนับสนุนให้ผู้ใช้บริการเกิดความเชื่อมั่นในการเข้าใช้บริการสถานีขนส่งฯ อีกทั้งได้สร้างความตระหนักถึงมาตรการสาธารณสุขในการเดินทาง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ให้แก่ผู้ใช้บริการด้วย

  ดร. สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในหลายจังหวัด ส่งผลให้ปัจจุบัน มีผู้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะระหว่างจังหวัดลดน้อยลงตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา และถึงแม้ว่าจำนวนผู้โดยสารที่มาใช้บริการจะลดลง บขส. ยังคงยกระดับมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดฯ ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารและบนรถโดยสารขั้นสูงสุด รวมทั้งได้กำชับให้พนักงานบริษัทฯ และรถร่วมฯ ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

  ทั้งนี้ นับตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 บขส. ได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดฯ อย่างเข้มงวดและต่อเนื่อง ตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม และปฏิบัติตามประกาศของกรมการขนส่งทางบก อาทิ มีการตรวจคัดกรอง และตรวจวัดอุณหภูมิผู้โดยสาร จัดให้มีจุดบริการแอลกอฮอล์เจล สำหรับผู้โดยสาร ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสาร กำชับให้พนักงานฯ และผู้ให้บริการ สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดการเดินทาง ขอให้ผู้โดยสารปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ขณะใช้บริการในสถานีขนส่ง

  และกำชับให้ พนักงาน บขส. และ รถร่วม ตรวจสอบการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว โดยตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนของผู้โดยสารทุกที่นั่ง หากพบว่าเป็นการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวที่ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัด ประกาศจังหวัด หรือประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ให้งดการให้บริการ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันแรงงานต่างด้าวเคลื่อนย้ายข้ามเขตพื้นที่จังหวัด นอกจากนี้ได้ขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารสแกนคิวอาร์โค้ดแอปพลิเคชันไทยชนะ และ “หมอชนะ” หรือกรอกข้อมูลการเดินทางตามแบบที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด เพื่อบันทึกประวัติการเดินทางของผู้โดยสารทุกคนในทุกเส้นทางด้วย

 


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด