ข่าวหุ้นล่าสุด

UMI มอง Q4/64 ตลาดวัสดุก่อสร้างฟื้นตัว รับเปิดเมือง กระตุ้นกำลังซื้อ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 พ.ย. 64 15:36 น.

  UMI ประเมินทิศทางตลาดวัสดุก่อสร้างในช่วงไตรมาส 4/64 ฟื้นตัวได้ดี หลังรัฐทยอยเปิดประเทศและผ่อนคลายมาตรการ หนุนเศรษฐกิจกลับมาเดินหน้าได้อีกครั้ง สนับสนุนกิจกรรมการก่อสร้างและบรรยากาศการซื้อสินค้าคึกคัก ช่วยหนุนภาพรวมสินค้ารับอานิสงส์เชิงบวก ส่วนผลงาน 9 เดือนขาดทุนลดลงเหลือ 13 ล้านบาท หลังยอดขายเพิ่มและคุมค่าใช้จ่าย

  นายสมบูรณ์ อุรานุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ UMI เปิดเผยว่า ทิศทางตลาด วัสดุก่อสร้างในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 64 ประเมินว่าจะฟื้นตัวได้ดี หลังภาครัฐทยอยเปิดประเทศ เพื่อให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจกลับมาเดินหน้าได้อีกครั้ง ทั้งการเปิดโมเดิร์นเทรด และห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง สนับสนุนให้กิจกรรมการก่อสร้างเริ่มเดินหน้า ถือว่าเป็นปัจจัยบวกต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและบรรยากาศการซื้อสินค้ามีความคึกคักมากขึ้น รวมไปถึงการปรับปรุงที่อยู่อาศัย หนุนภาพรวมสินค้าของ UMI ได้รับอานิสงส์จากปัจจัยดังกล่าวด้วย

  ล่าสุดประกาศผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือน ปี 64 ของบริษัทฯ และบริษัทย่อย มีรายได้จากยอดขายสินค้า 1,864 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 137 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 8% ค่าใช้จ่ายในการบริหารลดลง 64 ล้านบาท โดยขาดทุนสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ 13 ล้านบาท ขาดทุนลดลง 70 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

  ขณะที่ผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 3/64 มีรายได้จากยอดขายสินค้า 583 ล้านบาท ลดลง 86 ล้านบาท หรือ 13% จากการยกระดับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เข้มงวดขึ้น กำไรขั้นต้นลดลง 1% จากค่าพลังงานที่ปรับราคาสูงขึ้น ต้นทุนในการจัดจำหน่ายลดลง 10 ล้านบาท หรือ 12% ค่าใช้จ่ายในการบริหารลดลง 15 ล้านบาท ต้นทุนการเงินเพิ่มขึ้น 17 ล้านบาท จากอัตราดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ของบริษัทย่อยแห่งหนึ่ง ส่งผลให้ขาดทุนส่วนของผู้ถือหุ้นของบริษัทใหญ่ 9 ล้านบาท ขาดทุนเพิ่มขึ้น 7 ล้านบาท เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน

ลักษณะธุรกิจของ UMI
ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่าย- กระเบื้องโมเสก “ยูเอ็มไอ”- กระเบื้องเซรามิคปูพื้น “ดูราเกรส”- กระเบื้องเซรามิคบุผนัง “ดูราเกรส ลีลา”

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh