ข่าวหุ้นล่าสุด

SIRI เล็งทบทวนแผนธุรกิจปีนี้ใหม่ หลังศก.ชะลอ-นโยบายรัฐไม่ชัดเจน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -9 ก.ค. 62 16:36 น.

  นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยในงานเเถลงข่าว"SANSIRI x GC FULFILL YOUR LIVING THROUGH INNOVATION"ว่า สิ้นก.ค.นี้ เตรียมทบทวนแผนปี 62 หลังศก.ชะลอ-นโยบายรัฐบาลไม่ชัดเจน เผยคว้ายอดขายครึ่งปีแรก 1.3 หมื่นลบ.ตุน Backlog 5.5 หมื่นลบ.
  -บริษัทเตรียมทบทวนแผนธุรกิจปี 62 ใหม่ จากเดิมที่วางเป้ายอดโอนไว้ที่ 3.2 หมื่นล้านบาท วางเป้ายอดขายที่ 3.6 หมื่นล้านบาท และแผนจะเปิดตัวโครงการใหม่ 28 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 4.66 หมื่นล้านบาท ประกอบด้วย คอนโดมิเนียม 12 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 2.24 หมื่นล้านบาท บ้านเดี่ยว 9 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 1.87 หมื่นล้านบาท และทาวน์เฮ้าส์ 7 โครงการรวมมูลค่า 5.5 พันล้านบาท ในช่วงสิ้นเดือนนี้ เนื่องจากภาพรวมเศรษฐกิจในครึ่งปีแรกที่ชะลอตัวและนโยบายเศรษฐกิจรัฐบาลชุดใหม่ที่ยังไม่ความชัดเจน
  "จากสถานการณ์การเมืองในปัจจุบันที่ยังไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ได้ ทำให้การประเมินธุรกิจในครึ่งปีหลังยังเป็นไปได้ยาก ซึ่งเราคาดหวังและเชื่อมั่นว่ารัฐบาลชุดใหม่จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้ โดยบริษัทมีความพร้อมที่จะทำการตลาดได้ทันที หากรัฐบาลมีมาตรการกระตุ้นกำลังซื้อและเศรษฐกิจให้ดีขึ้นได้ แต่อย่างไรก็ตามหากไม่สามารถทำได้ บริษัทก็จะชะลอการเปิดโครงการใหม่บางโครงการไปเป็นปี 63"นายอุทัย กล่าวเพิ่มเติม
  -สำหรับภาพรวมธุรกิจในครึ่งปีแรกบริษัทมียอดขายอยู่ที่ราว 1.3 หมื่นล้านบาท และมียอดขายรอโอนกรรมสิทธิ์อยู่ที่ 5.5 หมื่นล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะรับรู้ในช่วงที่เหลือของปีนี้ได้ราว 1 หมื่นล้านบาท และที่จะทยอยรับรู้ไปถึงปี 66
  -ทั้งนี้ บริษัทได้ประกาศความร่วมมือบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ในการสร้าง Green Society อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ผ่านการสร้างสรรค์นวัตกรรมเคมีภัณฑ์ที่ตอบสนองการใช้ชีวิต ด้วยการจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ พัฒนาเฟอร์นิเจอร์รักษ์โลกสู่การใช้งานจริงภายในโครงการอสังหาริมทรัพย์ โดยนำร่องด้วย SANSIRI x GC: FULFILL YOUR LIVING THROUGH INNOVATION โครงการความร่วมมือที่มีอีก 2 พันธมิตรธุรกิจยักษ์ใหญ่ PASAYA และ SB Furniture ในการพัฒนาชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสำหรับจัดแสดงใน 32 โครงการของบริษัทในปีนี้

ลักษณะธุรกิจของ SIRI
ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แบ่งเป็น 1. ธุรกิจเพื่อขาย โดยพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบและแนวสูง 2. ธุรกิจเพื่อให้เช่าอาคารสำนักงาน และอาคารพาณิชย์ ซึ่งเป็นโครงการที่ขายสิทธิการเช่า และธุรกิจบริการอสังหาริมทรัพย์ โดยแบ่งเป็นธุรกิจบริหารงานขายโครงการ ธุรกิจนายหน้า และบริการด้านการบริหารและจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์

 
รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด