ข่าวหุ้นล่าสุด

AI -AIE กลับมาวันแรกคึกคัก ฟากผู้บริหารลั่นจะกลับมาเทิร์นอะราวด์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -10 มิ.ย. 62 10:09 น.

   ผู้สื่อข่าวรายงานราคาหุ้น บริษัท เอเชียน อินซูเลเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ AI  และบริษัท เอไอ เอนเนอร์จี จำกัด (มหาชน) AIE ว่า ณ เวลา 10.01 น. ราคา AI อยู่ที่ระดับ 1.40 บาท จากราคาเปิด 1.30 บาท มูลค่าการซื้อขาย 66.8 ล้านบาท  ส่วน  AIE อยู่ที่ระดับ 0.45 บาท จากราคาเปิดที่ 0.40 บาท   มูลค่าการซื้อขาย 41.81  ล้านบาท   

   - ตลาดหลักทรัพย์อนุมัติให้หลักทรัพย์ของ AI และ AIE  พ้นเหตุอาจถูกเพิกถอน โดยปลดเครื่องหมาย  SP  (Suspension) และ  NC
(Non-compliance) และให้เริ่มทำการซื้อขายหลักทรัพย์ของ AI ในตลาดหลักทรัพย์ (SET) กลุ่มอุตสาหกรรมทรัพยากร หมวดพลังงานและสาธารณูปโภค และหลักทรัพย์ของ AIE ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ  (mai) กลุ่มอุตสาหกรรมทรัพยากร ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2562 เป็นต้นไป และเพื่อให้หลักทรัพย์ของ AIและ AIE สามารถซื้อขายได้ตามสภาพความเป็นจริง
   - ตลาดหลักทรัพย์จึงกำหนดให้ราคาซื้อขายหลักทรัพย์ในวันที่10 มิถุนายน 2562 ไม่มีราคาสูงสุดและต่ำสุด ทั้งนี้ตลาดหลักทรัพย์ขอให้ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลบริษัทได้จากสรุปข้อสนเทศของ AI และ AIE ที่เผยแพร่ผ่านระบบของตลาดหลักทรัพย์เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2562  
   -  ล่าสุดมีข่าวผู้บริหารมั่นใจธุรกิจกลับมาขาขึ้นทั้งคู่ AI พร้อมรุกธุรกิจลูกถ้วยไฟฟ้ามาร์จิ้น 40%  รับโครงสร้างพื้นฐาน EEC หนุนความต้องการใช้ลูกถ้วยพุ่งตัวเลข 2 หลัก ขณะที่ AIE มั่นใจจะเทิร์นอะราวด์ ได้น้ำมัน B10 ดันยอดขายและราคา โอกาสพลิกกำไรสต๊อก แถมมีธุรกิจใหม่กลีเซอลีน ขนส่งช่วยหนุนอีกทาง      

ลักษณะธุรกิจของ AI

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด