ประเด็นร้อน

เกาะกระแส!! : TTCL แพนิกหุ้นใหญ่โละหมดพอร์ต (ตอน 2)

เกาะกระแส!! : TTCL แพนิกหุ้นใหญ่โละหมดพอร์ต (ตอน 2)

          ความเดิมจากตอนที่แล้ว เราได้รู้ถึงประวัติความสัมพันธ์อันยาวนานถึง 33 ปี ระหว่าง ITD กับ Toyo Engineering ที่ร่วมลงทุนใน TTCL ก่อนที่สายสัมพันธ์จะสะบั้นลง จนสุดท้าย Toyo Engineering ตัดสินใจโละหุ้น หมดพอร์ต 10% หลังจากบริษัทได้งานใหญ่ในประเทศเมียนมา และยอมรับว่าจำเป็นจะต้องเพิ่มทุน (รายละเอียด คลิ๊กที่นี่ )
          พร้อมกับข้อสังเกตว่า TOYO ENGINEERING ขายหุ้นให้ใคร และขายอย่างไร เนื่องจากในแบบรายงานการถือครองหุ้น (246-2) แจ้งว่าเป็นการขายยกล็อต แต่ไม่ระบุผู้ซื้อและราคาขาย
          ล่าสุด TTCL ชี้แจงในประเด็นนี้ และได้แก้ไขข้อมูลในแบบ 246-2 เป็นการเฉลยว่า เหตุใดราคาหุ้นในวันที่ 7 ก.พ. จึงร่วงแรงเกือบติดฟลอร์ 
 
** แจงขายหุ้น ผ่าน Nomura International HK
          บมจ.ทีทีซีแอล (TTCL) แจ้งตลาดหลักทรัพย์ ว่าเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา บริษัท โตโย เอ็นจิเนียริ่ง คอร์ปอเรชั่น (TEC) ได้ขายหุ้นทั้งหมดที่ถืออยู่ 56 ล้านหุ้น หรือ 10% ให้กับนักลงทุนสถาบันที่เป็นที่ยอมรับ ผ่าน  Nomura International HK โดยเป็นการขายเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งทางการเงิน และไม่กระทบการดำเนินงานของบริษัทฯ ( รายละเอียด คลิ๊กที่นี่ )

** แก้ไขแบบ 246-2 เป็นขายในตลาดหลักทรัพย์
          บริษัท โตโย เอ็นจีเนียริ่ง คอร์ปอเรชั่น แจ้งแก้ไข รับแบบรายงานการได้มา/จำหน่ายหลักทรัพย์ของกิจการ (แบบ 246-2) ในการจำหน่ายหุ้น บมจ.ทีทีซีแอล (TTCL) เมื่อวันที่ 07/02/2561
จำนวนหลักทรัพย์ที่จำหน่ายคิดเป็น  -10.0% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ จำนวนหลักทรัพย์ภายหลังการจำหน่ายคิดเป็น  0.0% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ
          โดยแก้ไขจากเดิมที่ระบุว่าเป็นการขายโดยตรง เปลี่ยนเป็นขายในตลาดหลักทรัพย์ผ่าน Nomura International HK แต่ไม่ได้ระบุราคาขาย (รายละเอียด คลิ๊กที่นี่ )

** เตรียมแถลงข่าว 16 ก.พ. นี้
          ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผู้บริหาร TTCL เพื่อขอสัมภาษณ์ถึงอนาคตของบริษัทฯ หลังผู้ถือหุ้นญี่ปุ่นถอนตัว แต่ได้รับคำตอบว่าจะจัดงานแถลงข่าวเพื่อชี้แจงประเด็นดังกล่าวในศุกร์ที่ 16 ก.พ. นี้

          ชะตากรรมของผู้ถือหุ้นรายย่อยกว่า 7,000 ราย ที่เหมือนกำลังถูกลอยแพ ในขณะที่พื้นฐานธุรกิจของบริษัทดูเหมือนว่าจะยังไปได้ดี แต่ข่าวลบที่ถาโถม อาจทำให้ผู้ลงทุนขาดความเชื่อมั่นและไม่สนับสนุนการเพิ่มทุนที่กำลังจะเกิดขึ้น จึงทำให้เรื่องราวของ TTCL ยังเป็น กระแสที่ต้องเกาะติด เพราะไม่แน่ว่าในวิกฤตที่เกิดขึ้น อาจมีโอกาสในการลงทุนรออยู่
          ติดตาม Live สดงานแถลงข่าวในวันที่ 16 ก.พ. นี้ ที่เพจ https://www.facebook.com/efinanceThai/ ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh
LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด